Làm sao để khắc phục tình trạng răng thưa?

Hiện nay, trình độ chăm sóc và điều trị răng miệng đã phát triển rất cao nên khi thấy răng thưa dần, người bệnh cũng không cần quá lo lắng. Dưới đây là các biện pháp phổ biến nhất đang được nhiều trung tâm nha khoa áp dụng để thu hẹp khoảng trống răng cho […]

Đã cập nhật 28 tháng 7 năm 2022

Bởi The Tips

<strong>Làm sao để khắc phục tình trạng răng thưa?</strong>

Hiện nay, trình độ chăm sóc và điều trị răng miệng đã phát triển rất cao nên khi thấy răng thưa dần, người bệnh cũng không cần quá lo lắng. Dưới đây là các biện pháp phổ biến nhất đang được nhiều trung tâm nha khoa áp dụng để thu hẹp khoảng trống răng cho khách hàng:

Trám răng

Đối với phương pháp này, nha sĩ sẽ sử dụng vật liệu có màu sắc gần giống với màu răng tự nhiên của khách hàng để lấp đầy khoảng trống. Sau đó sử dụng ánh sáng chuyên dụng để chữa lại chất liệu răng. Tuy là một thủ thuật đơn giản và rẻ tiền nhưng trám răng có những hạn chế về mặt thẩm mỹ, thường chỉ áp dụng cho những khe hở nhỏ. Vì vậy, nếu khoảng trống răng lớn, bạn nên cân nhắc đến các phương pháp khác để răng hài hòa và tự nhiên hơn.

Veneers/sứ veneers

Đây là phương pháp có khả năng lấp đầy những khoảng trống răng lớn hơn trám răng (khoảng 1-3mm). Bên cạnh đó, mặt dán sứ/mão sứ veneers còn có khả năng chịu lực và tính thẩm mỹ tốt hơn.

Răng bọc sứ
Răng bọc sứ

Chỉnh nha thẩm mỹ

Đối với những khoảng trống lớn, tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính mà khách hàng có thể lựa chọn phương pháp niềng răng hoặc mắc cài. Đây là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ, trong đó nha sĩ tận dụng các thiết bị chuyên dụng để tạo áp lực lên răng. Các áp lực này luôn được đảm bảo nằm trong khả năng chịu đựng của răng, từ đó khoảng trống giữa các răng sẽ dần khép lại.

Không chỉ giúp thu hẹp khoảng trống răng, niềng răng còn giúp căn chỉnh khớp cắn hợp lý mà không ảnh hưởng đến cấu trúc răng thật. Vì vậy, phương pháp an toàn này rất được các nha sĩ ưa chuộng.

Niềng răng
Niềng răng

Cấy ghép nha khoa

Nếu khoảng trống giữa các răng quá lớn và xuất phát từ nguyên nhân mất răng thì trồng răng implant là lựa chọn phù hợp. Bằng cách sử dụng trụ làm từ titan kết hợp với mão sứ bên trên để lấp đầy khoảng trống do chiếc răng bị mất để lại, cấy ghép implant được coi là biện pháp hữu hiệu trong ngành phục hình răng. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp là chi phí thực hiện cao và đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải có tay nghề cao.

Hi vọng qua những thông tin trên bạn đã giải đáp được nguyên nhân khiến răng thưa dần. Đồng thời, hiểu rõ các kỹ thuật nha khoa đang áp dụng để khắc phục tình trạng này. Để không bị sâu răng cần có sự can thiệp của nha khoa chuyên sâu, việc chăm sóc răng miệng đúng cách, loại bỏ những thói quen xấu cũng giúp ích rất nhiều cho quá trình điều trị.

Hiện nay, các địa chỉ thăm khám nha khoa và điều trị tất cả các vấn đề răng miệng bao gồm sâu răng, chỉnh nha, nha khoa thẩm mỹ… rất phổ biến. Để đảm bảo bạn có hàm răng như mong muốn và nụ cười tỏa sáng, bạn phải chọn được cho mình một cơ sở uy tín, chất lượng. Hãy ưu tiên những phòng khám, bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và giỏi chuyên môn kết hợp với trang thiết bị, máy móc hiện đại. 

>>> Xem thêm: Tinh Chất Trắng Da

Tags: