Kinh nghiệm chạy máu báo thai bạn cần biết

Mục lục 1 Tại sao lại chảy máu khi mang thai 2 Nguyên nhân chảy máu báo thai trong tam cá nguyệt đầu tiên (3 tháng đầu thai kỳ) 3 Nguyên nhân phổ biến ra máu ở tam cá nguyệt thứ hai, thứ ba? 4 Ra máu bao nhiêu là bình thường khi mang thai […]

Đã cập nhật 24 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Kinh nghiệm chạy máu báo thai bạn cần biết
 1. Tại sao lại chảy máu khi mang thai

  Ra máu khi mang thai có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân. Ra máu khi mang thai là điều bình thường, đặc biệt là trong ba tháng đầu. Tuy nhiên, chảy máu âm đạo vào bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ có thể báo hiệu một vấn đề hoặc một vấn đề tiềm ẩn. Bạn nên nói với bác sĩ về các triệu chứng của mình để họ có thể tìm ra liệu chảy máu có phải là do điều gì đó nguy hiểm hay không. Cố gắng đừng hoảng sợ, và hãy nhớ rằng nhiều phụ nữ bị chảy máu khi mang thai sinh con khỏe mạnh.

  Kinh nghiệm chảy máu báo thai

  Nguyên nhân chảy máu báo thai trong tam cá nguyệt đầu tiên (3 tháng đầu thai kỳ)

  Chảy máu hoặc ra máu trong tam cá nguyệt đầu tiên là điển hình và không phải lúc nào cũng chỉ ra vấn đề. Cố gắng không lo lắng. Ghi lại loại chảy máu mà bạn phát hiện và liên hệ với bác sĩ để thông báo các triệu chứng của bạn.

  >>> Xem thêm: Nguyên nhân ra máu trước kỳ kinh & Phân biệt máu báo thai, máu kinh và máu sảy thai

  Sau đây là một số nguyên nhân gây ra hiện tượng ra máu khi mang thai 3 tháng đầu:

  • Chảy máu trong quá trình làm tổ xảy ra khi trứng đã thụ tinh làm tổ trong thành tử cung, gây ra hiện tượng chảy máu nhẹ. Đó là một sự xuất hiện phổ biến trong giai đoạn đầu của thai kỳ.
   Mang thai răng hàm là một rối loạn không phổ biến, trong đó trứng đã thụ tinh làm tổ trong tử cung của bạn, nhưng thay vì một đứa trẻ, một khối u lại phát triển.
  • Mang thai ngoài tử cung xảy ra khi thai phát triển bên ngoài tử cung (như trong ống dẫn trứng của bạn). Nó có khả năng gây tử vong.
  • Chảy máu từ một trong những màng bao quanh phôi bên trong tử cung của bạn, được gọi là tụ máu dưới màng cứng. Máu tụ dưới màng đệm thường tự khỏi.
  • Polyp cổ tử cung là một sự phát triển không phải ung thư trên cổ tử cung chảy máu khi mang thai khi lượng estrogen tăng lên.
  • Sẩy thai được định nghĩa là tình trạng thai bị mất trước tuần thứ 20. Nó thường bắt đầu như chảy máu nhẹ và tiến triển thành chảy máu nhiều.
  kinh nghiệm ra máu báo thai hồng hoặc nâu
  Ra máu báo thai

  Nguyên nhân phổ biến ra máu ở tam cá nguyệt thứ hai, thứ ba?

  Ra máu trong nửa sau của thai kỳ thường liên quan đến các vấn đề nghiêm trọng hơn, vì vậy hãy thông báo cho bác sĩ ngay một lần.

  Trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, các tình trạng sau có thể gây chảy máu:

  • Khi nhau thai bao phủ toàn bộ hoặc một phần cổ tử cung của bạn, nó được gọi là nhau tiền đạo. Sau 20 tuần của thai kỳ, nó không phổ biến.
  • Nhau bong non là một rối loạn không phổ biến trong đó nhau thai tách khỏi thành tử cung. Điều này có khả năng gây hại cho cả bạn và thai nhi.
  • Chuyển dạ sinh non được định nghĩa là cuộc chuyển dạ xảy ra trước tuần thứ 37 của thai kỳ. Các cơn co thắt, chuột rút hoặc vỡ ối là những dấu hiệu khác của chuyển dạ sinh non.
  • Chuyển dạ sinh non là do cổ tử cung không đủ khả năng, mở ra quá sớm.
  • Chảy máu nhẹ kèm theo chất nhầy xảy ra gần cuối thai kỳ, dẫn đến hiện tượng ra máu. Đó có thể là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đã sẵn sàng để sinh nở.
  • Sẩy thai xảy ra khi thai bị sẩy sau tuần thứ 20. Thai chết lưu là một thuật ngữ khác của điều này.

  Ra máu bao nhiêu là bình thường khi mang thai

  Ra máu trong ba tháng đầu của thai kỳ là bình thường và không phải là dấu hiệu của vấn đề lớn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thông báo cho bác sĩ của mình, đặc biệt nếu bạn không chắc liệu đó có phải là đốm hay chảy máu hay không. Trong khi một số nguyên nhân gây ra hiện tượng ra máu trong tam cá nguyệt đầu tiên không đáng quan tâm, thì một số nguyên nhân khác lại là như vậy.

  Cách điều trị ra máu khi mang thai

  Để phát hiện ra nguyên nhân gây chảy máu, chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ tiến hành siêu âm và khám sức khỏe. Họ có thể chỉ định xét nghiệm máu hoặc nước tiểu, cũng như các xét nghiệm hình ảnh như MRI (chụp cộng hưởng từ).

  Sau đây là một số liệu pháp điều trị chảy máu âm đạo khi mang thai:

  • Giữ chân của bạn trong khi thư giãn.
  • Tránh hoạt động tình dục.
  • Du lịch đang được tránh.
  • Nghỉ ngơi tại giường.
  • Nếu chảy máu nhiều, có thể phải nhập viện hoặc phẫu thuật.

  Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm kiến thức về kinh nghiệm chảy máu báo thai. Hy vọng, với những chia sẻ của The Tips sẽ giúp bạn có sự đảm bảo sức khỏe tốt nhất khi mang thai.