Kiểu tóc ngắn đẹp và 3 cách chăm sóc hiệu quả nhất

Mỗi một loại/ kiểu tóc đều có những cách chăm sóc riêng biệt để có thể duy trì vẻ ngoài vào nếp và xinh đẹp. Mục lục 1 Sử dụng bình xịt nước để tạo hình cho tóc vào mỗi sáng 2 Gội đầu thường xuyên hơn khi để tóc ngắn ngang vai 3 Sử […]

Đã cập nhật 25 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Kiểu tóc ngắn đẹp và 3 cách chăm sóc hiệu quả nhất


Mỗi một loại/ kiểu tóc đều có những cách chăm sóc riêng biệt để có thể duy trì vẻ ngoài vào nếp và xinh đẹp.

Sử dụng bình xịt nước để tạo hình cho tóc vào mỗi sáng

Tóc ngắn rất dễ tạo hình do thời gian khô rất nhanh. Chỉ cần một ít nước lên tóc vào mỗi sáng, nàng sẽ dễ dàng tạo cho mình kiểu nếp tóc mong muốn bằng tay. Trong một vài trường hợp chất tóc quá cứng thì có thể sử dụng một ít xịt dưỡng tóc để cố định tạo hình cho tóc.

Gội đầu thường xuyên hơn khi để tóc ngắn ngang vai

Việc độ dài tóc ngắn đi không hề ảnh hưởng đến độ tiết dầu của da đầu, điều này có nghĩa là tóc càng ngắn thì các tuyến dầu trên da đầu càng dễ dàng “xâm chiếm” tóc và làm da đầu nhờn hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nàng phải gội đầu nhiều hơn dễ giữ tóc sạch sẽ khỏe mạnh.

Sử dụng ít dầu gội và dầu xả hơn

Tóc ngắn không cần quá nhiều dưỡng chất như tóc dài. Ngược lại, việc sử dụng quá nhiều dầu gội và dầu xả sẽ gây tác dụng ngược, làm da đầu bị dầu và dơ tóc.

  • Xem xét bỏ qua nếu nàng có từ 2 đến 3 bước dưỡng tóc (Khi tóc nàng dài), bởi nàng đã phải tăng tần số gội đầu mỗi tuần, việc dưỡng tóc là không cần thiết.
  • Sử dụng loại 2 trong 1: dầu gội dưỡng tóc và dầu xả sẽ giúp nàng giải quyết được vấn đề.
  • Gội đầu khô cũng là một trong những lựa chọn của nàng tóc ngắn.
  • Chọn các loại dầu gội có chứa các thành phần “Anti-frizz” hoặc “smoothing” cũng là một cách giúp nàng giữ nếp tóc để luôn có kiểu tóc ngắn đẹp nhất.

Tags: