Hướng dẫn sử dụng dịch vụ giao hàng express của Nhất Tín Express

Ra đời với mong muốn trở thành đối tác vận chuyển uy tín cho các shop và nhà phân phối kinh doanh online, NTX – Nhất Tín Express đã và đang mang đến các giải pháp giao nhận hàng hóa tối ưu, tiện lợi và nhanh chóng cho rất nhiều khách hàng. Việc sử dụng dịch vụ […]

Đã cập nhật 17 tháng 3 năm 2021

Bởi Admin TOS

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ giao hàng express của Nhất Tín Express


Ra đời với mong muốn trở thành đối tác vận chuyển uy tín cho các shop và nhà phân phối kinh doanh online, NTX – Nhất Tín Express đã và đang mang đến các giải pháp giao nhận hàng hóa tối ưu, tiện lợi và nhanh chóng cho rất nhiều khách hàng. Việc sử dụng dịch vụ giao hàng express của Nhất Tín Express được đơn giản hóa ngay từ bước đăng ký và tạo vận đơn. Nhờ đó, khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi lựa chọn dịch vụ giao hàng express của NTX.

1. Hướng dẫn cách gửi chuyển phát nhanh tiết kiệm tại NTX – Nhất Tín Express

1.1 Đăng ký tài khoản giao hàng express trên trang NTX – Nhất Tín Express

Bạn nên đăng ký tài khoản để sử dụng giao hàng express của Nhất Tín Express 
Bạn nên đăng ký tài khoản để sử dụng toàn bộ tính năng trên website của Nhất Tín Express 

Để sử dụng đầy đủ các tính năng trên app hoặc website của NTX – Nhất Tín Express, bạn cần đăng ký tài khoản gửi hàng để lưu lại thông tin cho những lần giao dịch sau đồng thời quản lý đơn hàng của mình mọi lúc mọi nơi.

Việc đăng ký rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập số điện thoại vào phần đăng ký và bấm chọn đăng ký. Sau đó bạn sẽ nhận được một mã OTP gửi về số điện thoại của mình. Nhập mã OTP này để web điều hướng đến mục xác nhận tên và mật khẩu để hoàn tất việc đăng ký. Bạn có thể sử dụng đồng thời tài khoản trên ứng dụng và website của Nhất Tín Express mà không cần đăng ký mới.

1.2 Tạo đơn gửi hàng express tiết kiệm tại NTX – Nhất Tín Express

Chọn tính năng “Tạo đơn gửi hàng” tại trang chủ của Nhất Tín Express để tạo đơn giao hàng express
Chọn tính năng “Tạo đơn gửi hàng” tại trang chủ của Nhất Tín Express để tạo đơn hàng

Sau khi đăng ký và đăng nhập thành công đăng nhập vào. Bạn chuyển đến giao diện trang chủ NTX– Nhất Tín Express và lựa chọn tính năng “Tạo đơn gửi hàng” để tạo đơn hàng. Bạn sẽ tiến hành chọn phương tiện gửi chuyển phát nhanh trong nước phù hợp để bắt đầu tạo đơn hàng. Sau đó, tiến hành nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu gồm thông tin người gửi, người nhận và thông tin hàng hóa (loại dịch vụ giao hàng, trọng lượng hàng hóa, kích thước, phương thức thanh toán, số tiền cần thu hộ, loại hàng hóa). Cuối cùng, nhấn tiếp tục để kiểm tra phí vận chuyển và nhập mã khuyến mãi nếu có để hoàn tất việc tạo đơn gửi hàng. 

Số tiền cước phát sinh và thời gian giao hàng toàn trình phụ thuộc vào phương thức giao hàng express mà bạn lựa chọn. Chỉ cần nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được tất cả các nội dung này và có kế hoạch phù hợp cho hàng hóa của mình.

1.3 Đóng gói hàng hóa đúng chuẩn giao hàng express

Bạn cần hoàn tất việc đóng gói hàng trước khi giao cho nhân viên vận chuyển
Bạn cần hoàn tất việc đóng gói hàng trước khi giao cho nhân viên vận chuyển (Nguồn: Internet)

Khách hàng chính là người hiểu rõ nhất tính chất hàng hóa của mình. Do đó, trước khi gửi hàng cho nhân viên giao hàng nhanh Nhất Tín Express, bạn nên hoàn tất việc đóng gói hàng. Việc này sẽ đảm bảo an toàn, tránh được sự va chạm, hư hỏng trong suốt quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, các mặt hàng cần được lưu ý đặc biệt như hàng dễ vỡ, hàng giá trị cao… cần đảm bảo đúng quy cách đóng đói hàng hóa và thông báo với nhân viên nhận hàng để Nhất Tín Express lưu ý đặc biệt hơn. Đây là một trong những điểm quan trọng khi sử dụng dịch vụ giao hàng express của NTX, đảm bảo quyền lợi cho cả khách hàng và đơn vị vận chuyển.

1.4 Gửi hàng express cho đơn vị vận chuyển NTX – Nhất Tín Express

Nhằm tạo điều kiện tối đa cho các khách hàng sử dụng dịch vụ giao hàng express, Nhất Tín Express có các hình thức gửi hàng vô cùng linh hoạt. Bạn có thể lựa chọn yêu cầu nhân viên Nhất Tín Express nhận hàng tại nhà, gửi hàng tại bưu cục hoặc sử dụng dịch vụ bưu cục di động.

1.5 Tra cứu và theo dõi hành trình đơn giao hàng express

Sau khi đã hoàn tất việc gửi hàng cho NTX – Nhất Tín Express, khách hàng sử dụng dịch vụ giao hàng express có thể dễ dàng tra cứu và theo dõi hành trình đơn hàng mọi lúc mọi nơi thông qua ứng dụng hoặc website.

Bạn truy cập trang chủ NTX, chọn tính năng “Tra cứu vận đơn” sau đó nhập mã vận đơn mà bạn muốn kiểm tra. Một bảng thông tin chi tiết về đơn gửi của bạn sẽ được mở ra với đầy đủ các thông tin liên quan mà bạn cần nắm. Bao gồm: thông tin người gửi, người nhận, thời gian gửi chuyển phát nhanh, loại hình thanh toán… và phần trạng thái đơn hàng. Khách hàng sẽ dễ dàng nắm được tình trạng thực tế của đơn hàng thông qua tính năng này.

1.6 Cách nhận tiền hoàn phí ship COD (đối với dịch vụ gửi chuyển phát nhanh thu hộ)

Việc hoàn tiền thu hộ sẽ diễn ra trong vòng 24h sau khi Nhất Tín Express nhận được thanh toán từ người nhận
Việc hoàn tiền thu hộ sẽ diễn ra trong vòng 24h sau khi Nhất Tín Express nhận được thanh toán từ người nhận (Nguồn: Internet)

Đối với những cá nhân/đơn vị lựa chọn hình thức thu hộ, thời gian nhận tiền hoàn COD sẽ diễn ra trong vòng 24 giờ sau khi nhân viên giao hàng nhanh của Nhất Tín Express nhận được thanh toán từ người nhận. Số tiền này sẽ được chuyển khoản hoặc nhận tại văn phòng Nhất Tín Express tùy theo yêu cầu của người gửi.

Tuy nhiên, trong quá trình thu và hoàn tiền dịch vụ ship COD, một số chi phí có thể phát sinh như: phí chuyển khoản, chi phí vận chuyển chiều về cho đơn hàng bị hoàn, phí vận chuyển do thay đổi địa chỉ hoặc người nhận hàng… Những khoản phí này thông thường sẽ được trừ trực tiếp vào số tiền thu hộ dẫn đến sẽ có sự chênh lệch so với số tiền mà người gửi dự kiến ban đầu.

Để đối soát tiền COD nhằm kiểm tra và tránh việc phát sinh những chi phí bất thường, khách hàng có thể chọn tính năng “đơn hàng của tôi”, sau đó vào mục “thống kê” để kiểm tra thông tin “Đối soát COD” để biết chính xác số tiền cũng như các chi phí sau khi sử dụng dịch vụ giao hàng express của Nhất Tín Express Sài Gòn, Hà Nội và toàn quốc.

2. Cách tạo đơn giao hàng express nhanh chóng với ứng dụng Nhất Tín Express

Cách tạo đơn giao hàng express nhanh chóng với ứng dụng Nhất Tín Express
Cách tạo đơn giao hàng express nhanh chóng với ứng dụng Nhất Tín Express (Nguồn: Internet)

Đối với khách hàng sử dụng điện thoại, việc tạo đơn hàng cũng tương tự như trên website của Nhất Tín Express. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng, sau đó thực hiện theo các bước sau để sử dụng dịch vụ giao hàng express của NTX:

  • Đầu tiên : Bạn cần truy cập ứng dụng Nhất Tín Express trên điện thoại.
  • Tiếp theo: đăng nhập hoặc chọn tạo đơn ngay nếu chưa đăng ký tài khoản.
  • Bước 3: Chọn hình thức giao hàng bằng xe máy hoặc xe tải.
  • Bước 4: Ứng dụng ship hàng sẽ chuyển sang giao diện nhập thông tin người gửi. Bạn điền đầy đủ các thông tin về tên, số điện thoại và địa chỉ theo yêu cầu. Sau đó nhấn “Tiếp tục”.
  • Tiếp theo, bạn điền thông tin người nhận tương tự như phần thông tin người gửi. Nhấn “tiếp tục” để thực hiện bước tiếp theo.
  • Bước 5: Bạn điền đầy đủ thông tin đơn hàng gồm: Loại dịch vụ, khối lượng hàng hóa, số tiền thu hộ, hình thức thanh toán và chọn chủng loại hàng hóa. Nếu có mã khuyến mãi, bạn nhập mã ở ô tương ứng rồi nhấn “Tiếp tục”.
  • Bước 6: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đơn hàng và nhấn Hoàn tất để tạo vận đơn chuyển phát nhanh. Nếu chưa rõ công dụng của vận đơn, bạn có thể tìm hiểu thêm mã vận đơn là gì trên trang tin của NTX nhé!

Kết luận

Trên đây là toàn bộ quy trình tạo đơn hàng và các bước liên quan để sử dụng dịch vụ giao hàng express của vận chuyển Nhất Tín Express. NTX – Nhất Tín Express là một trong các đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ gửi hàng nhanh uy tín, với chi phí tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng theo yêu cầu với nhiều ưu đãi hấp dẫn.. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể truy cập website https://ntx.com.vn/  hoặc liên hệ số hotline 1900 63 8080 để được tư vấn cụ thể hơn.