Gội đầu bằng bồ kết và dầu dừa, combo tuyệt vời cho mái tóc óng mượt

Từ thuở xa xưa, phụ nữ Việt đã biết cách để tóc mau dài bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên như bồ kết và dầu dừa. Bồ kết được dùng làm dầu gội, có tác dụng làm nhuộm đen mái tóc, kích thích tóc mọc, giảm gãy rụng và trị gàu. Trong khi dầu […]

Đã cập nhật 22 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Gội đầu bằng bồ kết và dầu dừa, combo tuyệt vời cho mái tóc óng mượt


Từ thuở xa xưa, phụ nữ Việt đã biết cách để tóc mau dài bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên như bồ kếtdầu dừa. Bồ kết được dùng làm dầu gội, có tác dụng làm nhuộm đen mái tóc, kích thích tóc mọc, giảm gãy rụngtrị gàu. Trong khi dầu dừa lại được biết đến nhờ khả năng dưỡng ẩm, phục hồi tóc khô xơ và thúc đẩy nang tóc phát triển. Chính nhờ những công dụng này mà bồ kết và dầu dừa trở thành combo tuyệt vời dành cho tóc óng mượt.

Vì sao bồ kết và dầu dừa là “bộ đôi hoàn hảo” chăm sóc tóc mượt mà?

Dầu dừa được biết đến với công dụng dưỡng ẩm tốt, chống khuẩn và chống viêm. Dầu dừa cũng có khả năng thâm nhập vào chân tóc, ngăn ngừa sự thiếu hụt của các phân tử protein (nguyên nhân chủ yếu gây tóc rụng và chẻ ngọn), thông quá đó nuôi dưỡng tóc với dầu dừa sẽ ngăn chặn tình trạng chẻ ngọn hay gãy rụng, đồng thời nhờ tính năng dưỡng ẩm mà nó cũng giúp phục hồi tóc hư tổn, tóc tiếp xúc với nhiệt và đem lại hiệu quả bóng mượt nhất. Nghiên cứu chỉ ra rằng, dầu dừa không chỉ có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh, mượt và dài hơn mà còn chống oxy hóa siêu việt, làm dày mái tóc, giảm hiện tượng tóc rụng trong một thời gian ngắn.

Trong khi đó, bồ kết lại chứa 10% saponin, đây là hoạt chất màu vàng, có khả năng tạo bọt tự nhiên với tác dụng chính là kháng viêm, nhũ hóa, làm sạch sâu tóc và da đầu. Nhờ công dụng này mà bồ kết được biết đến với khả năng trị gàu rất tốt, trị nấm da đầu, giảm gãy rụng, nhuộm đen, kích thích tóc mọc và phát triển. Thông thường người ta thường dùng bồ kết và dầu dừa riêng biệt, như bồ kết dùng để gội còn dầu dừa dùng để dưỡng và chỉ thực hiện phương pháp gội – dưỡng này 2-3 lần/tuần. Thế nhưng nàng cần lưu ý rằng, nấu chín bồ kết làm nước gội khá phức tạp và tốn nhiều thời gian và dầu dừa chỉ nên dùng loại có chiết xuất từ tự nhiên, không có sự tham gia bởi hóa học.

Sunsilk Óng Mượt Rạng Ngời – Giải pháp cho mái tóc óng mượt tại nhà!

Nàng có biết Sunsilk Óng Mượt Rạng Ngời là một trong những bước tiến vượt bậc của thương hiệu Sunsilk trong việc phục hồi mái tóc hư tổn và thường chịu tổn thương từ bên ngoài? Sunsilk nổi tiếng trong việc sử dụng bồ kết là thành phần chính để giúp mái tóc trở nên bóng mượt và mềm mại. Trong mỗi chai dầu gội Sunsilk đều chứa công thức chăm sóc tóc ưu việt với Công Nghệ cao và các dưỡng chất tốt nhất, giúp tóc nhanh phục hồi, hỗ trợ tóc xoăn vào nếp, đem đến mái tóc dài thẳng mượt mà, đồng thời điều trị các vấn đề về gàu hay rụng tóc.
Và, Sunsilk Óng Mượt Rạng Ngời là điểm nhấn nổi trội nhất hiện nay khi sản phẩm là sự hợp tác giữa nhà tạo mẫu tóc đình đám trên thế giới Jamal Hammadi cùng viện nghiên cứu của Sunsilk để ứng dụng phương pháp nổi tiếng của ông vào dầu gội. Phương pháp này giúp dưỡng chất được lưu lại tối ưu chung quanh mỗi sợi tóc, không chỉ có tác dụng nuôi dưỡng mà còn hình thành lớp màng bảo vệ tóc khỏi tác nhân bên ngoài, giữ mái tóc căng tràn sức sống.

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để thúc đẩy tóc dài là điều cần thiết, tuy nhiên nếu bạn không pha đúng công thức, không kiểm soát được liều lượng thì có nguy cơ bị phản tác dụng cao. Vì vậy, sử dụng Sunsilk Óng Mượt Rạng Ngời là cách để tóc mau dài nhanh nhất mà không gây tổn thương đến tóc và da đầu bạn.