Du Lịch Địa Đạo Củ Chi – Hệ Thống Hầm Căn Cứ Địa Nổi Tiếng

Du lịch Địa đạo Củ Chi bạn sẽ được thấy nơi mệnh danh là “mê cung dưới lòng đất”. Địa đạo này còn là một trong những di tích cấp quốc gia nổi tiếng ở TP.HCM. Cùng Thetips khám phá khu di tích này đảm bảo sẽ khiến bạn có những hành trình thú vị […]

Đã cập nhật 9 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Du Lịch Địa Đạo Củ Chi – Hệ Thống Hầm Căn Cứ Địa Nổi Tiếng

Du lịch Địa đạo Củ Chi bạn sẽ được thấy nơi mệnh danh là “mê cung dưới lòng đất”. Địa đạo này còn là một trong những di tích cấp quốc gia nổi tiếng ở TP.HCM. Cùng Thetips khám phá khu di tích này đảm bảo sẽ khiến bạn có những hành trình thú vị khi đến các địa điểm du lịch ở Sài Gòn.

Du lịch địa đạo Củ Chi
Nguồn: Internet

Đôi nét về địa đạo Củ Chi

Địa đạo là một trong các nơi nổi tiếng mà bạn nên đến khi tham quan tại Củ Chi. Khu vực Địa đạo Củ Chi nằm ở đường 15, ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, TP. HCM. 

Nếu du khách muốn đến đây bạn sẽ cần đi tầm 70km tính từ trung tâm Sài Gòn. Do đó, bạn có thể chọn các phương thức đi lại thích hợp với chuyến đi của bản thân.

Khu di tích Địa đạo Củ Chi có chiều dài tổng cộng đạt khoảng tới 250km. Sở hữu 3 tầng hầm sâu khác nhau và tầng cao nhất cũng cách mặt đất xấp xỉ 3m. Những tầng giữa cách khoảng 6m và sâu nhất thì tầm 12m. Đây là một trong các công trình nhân tạo nổi tiếng trên thế giới cho tới ngày nay. Ngoài ra, du lịch địa đạo Củ Chi cũng có trong danh sách top 7 điểm tham quan kỳ lạ nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Du lịch ở khu di tích địa đạo Củ Chi

Khám phá hầm địa đạo Củ Chi 

Sẽ là một thiếu sót nếu không tham quan bên trong hệ thống đường hầm khi đi du lịch địa đạo Củ Chi. Khách du lịch có thể tận mắt chiêm ngưỡng những con đường hầm này. Đây là nơi mà bộ đội cùng người dân hoạt động trong thời kỳ kháng chiến. Đường hầm ước lượng độ dài khoảng 120m và cấu trúc 2 tầng sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm lý thú.

Ngoài ra, bạn còn có thể được thử những món ăn mang đậm nét địa phương trong đường hầm này. Đặc biệt đây là những món mà ngày xưa người Việt thường ăn tại dưới đây: Củ sắn, khoai, củ mài,… Có thể chấm kèm đường hoặc muối vừng khá lạ miệng nhưng ngon.

Khám phá hầm du lịch địa đạo Củ Chi
Nguồn: Internet

Trải nghiệm khu bắn súng ở địa đạo Củ Chi

Khu bắn súng được khá nhiều du khách hứng thú và mong muốn được trải nghiệm. Bạn còn có thể sử dụng, tháo lắp súng và so tài bắn súng cùng nhau. Bên cạnh đó du khách còn được các nhân viên tại đây hướng dẫn tận tình và bảo đảm an toàn.

Trải nghiệm bắn súng ở địa đạo Củ Chi
Nguồn: Internet

Tham quan khu vực tái hiện vùng chiến tranh ở Địa đạo

Địa danh nổi tiếng này còn gắn liền với ý nghĩa lịch sử và kháng chiến hào hùng của đất nước. Vì vậy, hãy đến tham quan khu vực tái hiện lịch sử chiến tranh khi du lịch địa đạo Củ Chi

Bạn sẽ lướt qua quá khứ với những đoạn phim ghi chậm về toàn bộ khung cảnh sinh hoạt. Bên cạnh đó là những khoảnh khắc chiến đấu của quân đội và nhân dân ta tại địa đạo này. Bạn còn có thể chứng kiến những mô hình lịch sử hay di tích nổi tiếng: cầu Long Biên, cầu Sài Gòn, bến Nhà Rồng,…

Tham quan khu vực tái hiện vùng chiến tranh
Nguồn: Internet

Du lịch địa đạo Củ Chi được nhiều khách du lịch lựa chọn đề tìm hiểu về cuộc sống cũng như những giá trị văn hóa lịch sử. Hy vọng những thông tin của Thetips sẽ giúp bạn có chuyến đi thuận tiện và thú vị nhé.

https://ftripvietnam.com/best-places-to-visit-in-vietnam/best places to visit in Vietnambit.ly/3wO5rI9
https://ftripvietnam.com/best-time-to-visit-in-vietnam/best time to travel in Vietnambit.ly/3RsbCel

Tags: