Mua đồ cho trẻ sơ sinh nên quan tâm điều gì?

Trẻ sơ sinh có da rất nhạy cảm, do đó, khi mua đồ cho bé bạn cần phải lưu ý nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây của The Tips sẽ giúp bạn có thêm nhiều tiêu chí lựa chọn trang phục cho bé. Mục lục 1 Cách mua quần áo cho trẻ sơ sinh […]

Đã cập nhật 23 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Mua đồ cho trẻ sơ sinh nên quan tâm điều gì?
 1. Trẻ sơ sinh có da rất nhạy cảm, do đó, khi mua đồ cho bé bạn cần phải lưu ý nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây của The Tips sẽ giúp bạn có thêm nhiều tiêu chí lựa chọn trang phục cho bé.

  Cách mua quần áo cho trẻ sơ sinh

  Hãy nhớ rằng bạn đang tìm kiếm những mặt hàng thoải mái, đa năng và phong cách khi mua sắm những bộ quần áo trẻ em tuyệt vời nhất để mang đến niềm vui nhỏ bé cho con yêu của bạn. Không có gì thú vị hơn việc chọn quần áo mới cho con bạn, nhưng bạn muốn chắc chắn rằng bạn chọn những món đồ sẽ bền và giữ ấm cho con bạn. Khi bạn bắt đầu mua sắm quần áo, hãy nhớ rằng con bạn sẽ lớn nhanh hơn bạn nghĩ. Mua quần áo trẻ em ở cả kích cỡ từ 0 đến 3 tháng và 3 đến 6 tháng để chuẩn bị trong trường hợp con bạn sắp xếp tủ quần áo của chúng sớm hơn dự kiến.

  Lựa chọn trang phục cho bé thoải mái

  Mặc dù những chiếc nơ nhỏ và trang trí trên quần áo trẻ sơ sinh có thể trông đáng yêu, nhưng hãy cân nhắc xem em bé có thể tách những mảnh này ra khỏi quần áo trẻ em dễ dàng như thế nào, đặc biệt là trên những món đồ mà bé sẽ mặc một mình trong nôi. Đảm bảo rằng không có nguy cơ nghẹt thở trong các yếu tố trang trí này.

  Cha mẹ có thể trở nên quá lo lắng về việc giữ an toàn cho hàng hóa quý giá của họ khi đưa họ về nhà lần đầu tiên, điều này là hợp lý khi đưa một con người mới vào thế giới này – nhưng đừng nghĩ quá nhiều về điều đó. Trang phục cho bé với các phụ kiện dễ thương là OK; tuy nhiên, hãy cảnh giác với các tính năng có thể bị mất và trở nên nguy hiểm. Trước khi mua, hãy kéo mạnh bất kỳ đồ trang trí nào để đảm bảo chúng được gắn chặt.

  >>> Xem thêm: Danh sách đồ sơ sinh cần thiết nhất & Kinh nghiệm mua không lãng phí

  Lựa chọn các tiêu chí cho trang phục của bé

  Đồ ngủ

  Trẻ sơ sinh của bạn sẽ trải qua những tháng đầu tiên của cuộc đời để ngủ rất nhiều, vì vậy, hãy chuẩn bị đầy đủ quần áo ngủ là một ý kiến hay vì con bạn sẽ mặc nó rất nhiều trong suốt năm đầu tiên của cuộc đời.

  Lựa chọn đồ cho trẻ sơ sinh

  Vải và Yếm

  Khi học cách bú, trẻ sơ sinh dễ bị chảy nước dãi và ọc sữa, vì vậy việc chuẩn bị sẵn những vật dụng này là điều cần thiết. Đồ giặt bẩn sẽ nhanh chóng chồng chất, và với tất cả những trách nhiệm liên quan đến em bé mới của bạn, điều cuối cùng bạn muốn làm là gấp rút giặt giũ mỗi ngày để kịp dọn dẹp đống đồ đạc của em bé. Khăn ợ hơi được dùng để ợ hơi cho em bé mới sinh của bạn, nhưng có thể bạn sẽ phải mang theo một chiếc khăn này cả ngày. Đặt hàng các loại vải ợ với nhiều màu sắc và kiểu dáng.

  Áo, áo khoác ngoài

  Ngay cả khi bạn sống ở nơi có khí hậu thời tiết ấm áp trong phần lớn thời gian trong năm, bạn sẽ muốn mang theo một số áo khoác và áo khoác ngoài cho trẻ sơ sinh vì trẻ sơ sinh cần được hỗ trợ trong việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Khi con bạn lớn lên, nhiệt độ cơ thể của trẻ có thể tăng và giảm nhanh chóng. Nếu bạn mang chúng ra ngoài dù chỉ trong thời gian ngắn, hãy đắp chúng trong một chiếc chăn, nhiều lớp hoặc áo khoác có thể mặc được (trừ khi bên ngoài quá nóng, trong trường hợp đó bạn muốn tránh quá nóng).

  Giày và vớ (tất)

  Mặc dù trẻ sơ sinh của bạn sẽ mất một thời gian để học cách tự đứng, nhưng chúng sẽ cần giày để giữ ấm các ngón chân. Ngoài ra, những đôi giày bé nhỏ xinh xắn có thể thực sự làm hoàn thiện một bộ trang phục dễ thương. Các tĩnh mạch máu ở bàn tay và bàn chân của chúng ta rất quan trọng để duy trì nhiệt độ cơ thể. Một trong những lý do khiến bạn có thể cảm thấy nóng khi đi tất vào ban đêm hoặc cảm thấy lạnh khi thò một chân ra khỏi chăn là do nguyên nhân này. Cơ thể của trẻ sơ sinh cũng không ngoại lệ. Khi đi ra ngoài, hãy giữ cho các ngón chân của trẻ sơ sinh được bao phủ bởi tất dày hoặc giày cao gót và giày thoải mái để giữ cho nhiệt độ cơ thể của trẻ được ổn định.

  Phụ kiện

  Các y tá thường đội mũ cho trẻ sơ sinh để giữ ấm cho trẻ khi chúng vừa được sinh ra, nhưng khi bạn đã vận chuyển hàng hóa quý giá của mình về nhà, một chiếc mũ không còn cần thiết nữa. Trên thực tế, liên tục đội mũ có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt. Nếu bạn đưa trẻ sơ sinh ra ngoài vào mùa đông, thì bạn phải đội mũ và đeo găng tay để bảo vệ trẻ khỏi cái lạnh khắc nghiệt mà chúng chưa từng trải qua. Trong nhà, trẻ sơ sinh chắc chắn có thể đội mũ, nhưng hãy để ý xem chúng phản ứng như thế nào. Tháo phụ kiện ra nếu bé đang quấy khóc, hoặc nếu mặt trẻ đỏ hoặc cảm thấy ấm bất thường, hãy bỏ mũ ra ngay lập tức.

  Khăn quấn và chăn

  Trong khi quần áo trẻ em là thứ cần thiết để mặc quần áo cho trẻ sơ sinh của bạn, thì khăn quấn và chăn thậm chí còn cần thiết hơn trong những tháng đầu tiên. Suốt cả ngày, hãy quấn em bé trong một chiếc chăn ấm áp để giữ ấm và thoải mái cho em bé. Hãy quấn em bé trong một chiếc chăn bất cứ khi nào bạn đi cùng bé, đặc biệt là trên đường từ Bệnh Viện về nhà. Khăn quấn là một món đồ tuyệt vời để mua trước khi đứa trẻ được sinh ra vì chúng có thể nhanh chóng được quấn quanh trẻ sơ sinh và buộc chặt. Khăn quấn và chăn là một trong những mặt hàng quan trọng nhất của quần áo trẻ sơ sinh, và chúng có nhiều kiểu dáng và màu sắc hấp dẫn.

  Bộ đồ tắm

  Những chiếc khăn có mũ trùm đầu này rất đáng yêu nên bạn sẽ muốn có chúng với nhiều kiểu dáng khác nhau, bao gồm những chiếc có mũ trùm đầu trông giống các loài động vật khác nhau, chẳng hạn như cừu và gấu, hoặc những chiếc có vương miện công chúa được khâu trên đầu. Khăn tắm được làm bằng vải bông xù và có độ mềm phù hợp cho làn da mịn màng, mỏng manh của bé. Chúng nhanh chóng hút ẩm để giữ cho trẻ sơ sinh của bạn khô ráo.

  Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu và có cách mua đồ cho trẻ sơ sinh. Hy vọng, với những chia sẻ của của The Tips, bạn sẽ có cách chọn quần áo cho bé một cách thoải mái nhất.