DIY thuốc duỗi tóc tự nhiên tại nhà vừa rẻ vừa an toàn

Chả cần salon đông đúc, chả cần thợ phụ đắt tiền, đẹp ơi đẹp có biết rằng mình hoàn toàn có thể tự DIY thuốc duỗi tóc ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo hiệu quả cho mái tóc thẳng suôn mượt hay không? Đừng hốt hoảng vội, vì cách thực hiện khá đơn giản, […]

Đã cập nhật 23 tháng 11 năm 2018

Bởi TopOnMedia

DIY thuốc duỗi tóc tự nhiên tại nhà vừa rẻ vừa an toàn


Chả cần salon đông đúc, chả cần thợ phụ đắt tiền, đẹp ơi đẹp có biết rằng mình hoàn toàn có thể tự DIY thuốc duỗi tóc ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo hiệu quả cho mái tóc thẳng suôn mượt hay không? Đừng hốt hoảng vội, vì cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần bạn chú ý thì hoàn toàn có thể thực hiện được dù nàng có là “bánh bèo hậu đậu” nhất quả đất này đi chăng nữa. 
Dưới đây là những cách chế tạo nên thuốc duỗi tóc tại nhà mà bạn có thể tham khảo cho mái tóc của mình.

Kết hợp nước cốt dừa và nước cốt chanh

Thuốc duỗi tóc này sử dụng toàn bộ nguyên liệu tự nhiên tốt cho mái tóc. Nước cốt chanh có tác dụng duỗi cho tóc bạn thẳng, vào nếp. Trong khi đó, dưỡng chất có trong dầu dừa sẽ cung cấp và dưỡng ẩm tuyệt vời cho mái tóc. Ngoài ra, dưỡng chất của dầu dừa còn giúp mái tóc và da đầu thêm khỏe mạnh.

Bạn cần chuẩn bị: Nước cốt chanh nguyên chất, nước cốt dừa nguyên chất.
Thực hiện:

  • Trộn chung 2 nguyên liệu lại với nhau trong dụng cụ lưu trữ phù hợp như tô hoặc chén sạch. Đậy kín miệng và để tủ mát qua đêm.
  • Gội sạch tóc với dầu gội, sau đó apply hỗn hợp này lên tóc và để nguyên trong 30′
  • Xả tóc lại một lần nữa với nước sạch

Thuốc duỗi tóc này sau khi ngâm qua đêm có thể sử dụng bất cứ lúc nào mà bạn muốn duỗi thẳng cho mái tóc.

Lòng đỏ trứng gà và dầu thực vật

Sự kết hợp giữa lòng đỏ trứng gà và dầu thực vật sẽ cho bạn một sản phẩm thuốc duỗi tóc DIY hiệu quả không thua kém gì những sản phẩm Công Nghiệp khác. Dưỡng chất có trong lòng đỏ trứng gà sẽ bổ sung protein tốt cho mái tóc của bạn. Dầu thực vật có thể dùng dầu Ô liu, dầu Thầu Dầu, dầu Argan… có tác dụng dưỡng ẩm và giúp tóc suôn thẳng mềm mượt.

Bạn cần chuẩn bị: Dầu thực vật, lòng đỏ trứng gà
Thực hiện:

  • Trộn chung lòng đỏ trứng gà và dầu thực vật theo tỉ lệ 1:1 cho đều.
  • Thoa lên tóc, để nguyên trong 1 tiếng
  • Gội lại bằng dầu gội có thành phần chất tẩy thấp và xả sạch bằng nước
  • Có thể dùng ngay cho mái tóc ngay khi trộn nguyên liệu xong. Hoặc có thể để cách 3 -4 tiếng đồng hồ sau ở ngăn mát rồi mới sử dụng cũng vẫn đảm bảo hiệu quả duỗi thẳng tóc.

Sữa tươi và mật ong

Bạn còn có thể tạo nên thuốc duỗi tóc DIY bằng nguyên liệu sữa tươi và mật ong. Cả hai nguyên liệu này đều là nguyên liệu Làm đẹp phổ biến. Sữa tươi sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ cung cấp lượng protein cần thiết cho sự phát triển của tóc. Mật ong không chỉ cung cấp độ ẩm mà còn giúp tóc chống oxy hoá. Mái tóc của bạn sẽ suôn mượt, mềm mại với thuốc duỗi tóc an toàn và tự nhiên này.

Bạn cần chuẩn bị: Mật ong, sữa tươi
Thực hiện: 

  • Trộn đều 2 nguyên liệu theo tỷ lệ 1:1.
  • Để nguyên hỗn hợp trong khoảng 10- 20 phút, sau đó ủ lên tóc trong 2 tiếng
  • Gội sạch bằng dầu gội và xả lại bằng nước ấm.

Tuy dễ thực hiện vì phần lớn thành phần nguyên liệu sử dụng phổ biến lại có giá thành rẻ. Nhưng bạn cũng cần biết rằng hiệu quả của thuốc duỗi tóc DIY sẽ diễn ra từ từ, không vội vàng nhanh chóng như những sản phẩm duỗi tóc công nghiệp. Vì vậy, nếu không có đủ thời gian để chuẩn bị thuốc duỗi tóc tự nhiên tại nhà thì bạn gái có thể tham khảo những sản phẩm hỗ trợ cho mái tóc thẳng suôn mượt của Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh.

Dòng sản phẩm này chăm sóc tóc nhẹ nhàng và hiệu quả từ những thành phần tự nhiên phù hợp cho mái tóc. Từ dầu gội đến dầu xả của Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh đều chứa các hệ dưỡng chất như Nutri-Oils, Trichazole Actives, Oxyfusion… có tác dụng nuôi dưỡng, bổ sung cũng như phục hồi và cải thiện các tình trạng của tóc. Mục đích là mang lại bạn mái tóc khỏe mạnh, mượt mà, suôn thẳng, hạn chế tóc xơ rối… Đặc biệt, các sản phẩm Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh đảm bảo việc làm sạch tóc cũng như da đầu hiệu quả mà không gây ra những hiện tượng khó chịu như ngứa, hay bết dính mất thẩm mỹ.
Thử thực hiện, nếu gặp bất cứ vấn đề gì cứ thả một dòng tin nhắn cho Đẹp365, sẽ có phản hồi ngay nhé!