Di Tích Cố Đô Huế – Tìm Hiểu Về Quần Thể Di Tích Huế Thơ Mộng

Di tích Cố đô Huế mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, yên tĩnh trên mảnh đất Huế mộng mơ. Du khách đến đây luôn choáng ngợp vẻ đẹp khu di tích cổ kính này bên bờ sông Hương. Cùng Thetips đến một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất Việt Nam và trải qua những […]

Đã cập nhật 10 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Di Tích Cố Đô Huế – Tìm Hiểu Về Quần Thể Di Tích Huế Thơ Mộng

Di tích Cố đô Huế mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, yên tĩnh trên mảnh đất Huế mộng mơ. Du khách đến đây luôn choáng ngợp vẻ đẹp khu di tích cổ kính này bên bờ sông Hương. Cùng Thetips đến một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất Việt Nam và trải qua những cung bậc cảm xúc riêng nhé.

Những kiến trúc ấn tượng trong di tích Cố đô Huế

Ngọ Môn

Nếu đặt chân đến di tích Cố đô Huế chắc hẳn bạn sẽ muốn đến nơi đây. Ngọ Môn tọa lạc ở phía Nam cũng là cửa chính của Tử Cấm Thành. Đây hoàn toàn là một công trình công trình cực kỳ hoành tráng được triều Nguyễn xây dựng. Có thể ví Ngọ Môn như một tòa lâu đài nguy nga lộng lẫy. Bên cạnh đó là hệ thống phiến đá dài đẹp mắt dẫn tới lầu Ngũ Phụng.

Ngọ Môn Cố đô Huế
Nguồn: Internet

Hoàng Thành

Địa điểm này là vòm thành thứ hai của quần thể di tích Cố Đô Huế. Hoàng Thành là nơi chỉ có vua, hoàng hậu và hoàng gia ở. Nơi đây được xây dựng dưới thời Gia Long vào khoảng năm 1804. Phải đợi đến triều gia long Minh Mạng năm 1833 thì kiến trúc hoành tráng này mới được hoàn thiện. Có 4 cửa để đi lại trong Hoàng Thành và trong đó có cửa chính vào Ngọ Môn.

Bạn có thể phần nào cảm nhận được vẻ đẹp cổ kính lâu đời những không làm mấy đi vẻ uy nghi và bế thế được. Những bậc tam cấp đi lên điện đều được làm bằng phiến đá xanh mát chọn lựa vô cùng kỳ công. Sự pha trộn giữa hao phong cách kiến trúc phương Đông và phương Tây. Tất cả đều chứa đựng tâm tư của người đã xây nên Hoàng Thành này.

Cố đô Huế - Hoàng Thành
Nguồn: Internet

Tử Cấm Thành

Vòng thành trong cùng chính là Tử Cấm Thành. Công trình này được xây dựng tương đối sớm và có thể nói là sớm nhất. Bởi vì nơi đây được xây dựng cùng lúc với các cửa thành. Tuy cái tên Tử Cấm Thành tưởng chừng giống như cung cấm song thực ra không phải. Nguyên do là bởi kiến trúc này trước kia có tên cũ là Kinh Thành. Vào đầu thời vua Minh Mạng thứ hai thì đổi thành tên hiện tại. Tử Cấm Thành thiết kế theo dạng hình chữ nhật và mặt trước cửa thành là Đại Cung Ngôn. Ngoài ra bên trong còn các di tích khác như Điện Cần Chánh, Duyệt Thị Đường,…

Di tích Cố đô Huế - Tử Cấm Thành
Nguồn: Internet

Điện Cần Chánh nói sơ qua thì nơi này được xây dưới thời vua Gia Long. Địa điểm này đã xảy ra nhiều sự kiện trọng đại của Triều đình như nơi thiết triều, đón tiếp sứ thần hay tổ chức yến tiệc,… Tuy nhiên vào năm 1947, Điện Cần Chánh đã bị phá hủy do chiến tranh và từng là nơi làm việc của vua Khải Định.

Điện Cần Chánh
Nguồn: Internet

Di tích Cố Đô Huế luôn là nơi được chú ý và hấp dẫn du khách gần xa đến thăm. Thetips đã chia sẻ những địa điểm và những vẻ đẹp cổ kính ẩn giấu tại nơi đây. Hãy đến đây tham quan và dành sự yêu mến cho vùng đất Huế thơ mộng này nhé.

https://ftripvietnam.com/best-places-to-visit-in-vietnam/best places to visit in Vietnambit.ly/3wO5rI9
https://ftripvietnam.com/best-time-to-visit-in-vietnam/best time to travel in Vietnambit.ly/3RsbCel

Tags: