Dấu hiệu rụng tóc cho biết đã đến lúc bạn phải đi chữa trị

Rụng tóc mỗi ngày là điều bình thường, nhưng nếu số lượng tóc rụng quá nhiều và nhiều dấu hiệu đi kèm thì bạn nên quan tâm hơn đến mái tóc của mình. Lúc này, bạn cần tìm hiểu nguyên ngân gây rụng tóc để có được những hướng điều trị, khắc phục và cải thiện […]

Đã cập nhật 17 tháng 4 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Dấu hiệu rụng tóc cho biết đã đến lúc bạn phải đi chữa trị


Rụng tóc mỗi ngày là điều bình thường, nhưng nếu số lượng tóc rụng quá nhiều và nhiều dấu hiệu đi kèm thì bạn nên quan tâm hơn đến mái tóc của mình. Lúc này, bạn cần tìm hiểu nguyên ngân gây rụng tóc để có được những hướng điều trị, khắc phục và cải thiện vấn đề. 

Tóc rụng trên 100 sợi mỗi ngày

Tình trạng tóc rụng tuy phổ biến nhưng sẽ trở nên bất thường nếu rụng quá nhiều. Do đó, bạn cần chú ý đến số lượng tóc rụng mỗi ngày của mình. Bình quân một người bình thường sẽ chỉ rụng tóc khoảng 40 -100 sợi/ ngày. Do đó, nếu một ngày số lượng tóc rụng vượt quá con số 100 thì đây chắc chắn là tín hiệu báo rằng mái tóc của bạn đang có vấn đề.

Rụng tóc kéo dài hơn một năm

Có nhiều trường hợp tóc sẽ chỉ rụng ở khoảng thời gian ngắn sau đó mất hẳn như phụ nữ sau sinh có thời gian tóc rụng sau sinh hay những người đang điều trị các bệnh lý khác. Và thường thì tình trạng rụng tóc cũng sẽ chấm dứt khi vấn đề này kết thúc. 

Tuy nhiên, nếu không gặp những vấn đề trên mà tình rạng rụng nhiều tóc kéo dài hẳn cả một năm thì đây là điều đặc biệt mà bạn cần xem xét. Lý do là vì việc rụng tóc lúc này có thể là do cơ thể đang tiềm ẩn những nguy cơ về bệnh mà bạn nên có động thái kiểm tra để nắm được tình hình tốt nhất.

Tóc ngày càng thưa thớt

Có thể bạn không kiểm soát được số lượng tóc rụng mỗi ngày nhưng bạn có thể cảm nhận và đánh giá độ dày của mái tóc của mình. Nếu nhận thấy tóc ngày càng thưa thớt, độ dày của mái tóc mất hẳn hay thậm chí xuất hiện hiện tượng lộ rõ da đầu ở nữ giới hoặc tóc rụng từng mảng, gây hói nhẹ ở nam thì lúc này, mái tóc của bạn đã gặp vấn đề liên quan đến sức khỏe và bạn nên kiểm tra để có định hướng điều trị phù hợp.

Tóc con mọc yếu, mềm, mảnh, xoăn…hoặc không có tóc con mọc

Sau mỗi chu kỳ rụng tóc thì nang tóc mới hình thành sinh ra tóc con thay thế ngay sau đó, nhưng nếu bạn quan sát nhận thấy tóc con mọc ra yếu, không có sức khỏe, sợi tóc mềm, mảnh, tóc hư tổn chẻ ngọn, thậm chí có xoăn nhiều ít khác nhau thì đây cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo tình trạng của mái tóc. Một số bạn còn không thấy hiện tượng tóc con mọc ra khi mà tóc vẫn rụng và thay thế hàng ngày. 

Rụng tóc bệnh lý

Ngoài những hiện tượng rụng tóc sinh lý, thì còn có nhiều hiện tượng rụng tóc bệnh lý mà bạn cũng nên chú ý để nhận biết. Nếu tóc rụng bệnh lý là theo vòng đời của sợi tóc thì tóc rụng bệnh lý là tóc rụng khi có vấn đề. Đó là những trường hợp tóc rụng bất thường: rụng từng sợi số lượng nhiều, hoặc rụng từng mảng lớn gây hói hoặc gây lộ da đầu, chân tóc thưa thớt. Một số hiện tượng đi kèm khi rụng tóc như da đầu bong tróc theo, da đầu ngứa ngáy, hoặc da đầu xuất hiện các vết hồng ban khác thường.

Lắng nghe sức khỏe của mái tóc thông qua những dấu hiệu cảnh báo được báo trước sẽ giúp bạn có động thái trị rụng tóc, bảo vệ cũng như cải thiện tình trạng cho mái tóc của mình thêm khỏe mạnh đấy. Hãy tìm ra nguyên nhân thực sự của tình trạng rụng tóc mà bạn đang mắc phải để tìm được phương pháp điều trị phù hợp nhất bạn nhé. Đẹp365 chúc bạn thành công.