Giải đáp thắc mắc: Có nên niềng răng không?

Bạn đang muốn niềng răng thẩm mỹ? Nhưng bạn lại e ngại liệu niềng răng có tốt không? Có nên niềng răng không? Để giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé! Mục lục 1 Có nên niềng răng không? 2 10 lợi ích của việc niềng răng […]

Đã cập nhật 16 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Giải đáp thắc mắc: Có nên niềng răng không?

Bạn đang muốn niềng răng thẩm mỹ? Nhưng bạn lại e ngại liệu niềng răng có tốt không? Có nên niềng răng không? Để giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên niềng răng không?

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng có nên niềng răng không? Với những người gặp phải tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh, sai khớp cắn thì nên lựa chọn giải pháp niềng răng. Niềng răng mang lại nhiều ưu điểm như: 

Có nên niềng răng không? - Ảnh 1
Có nên niềng răng không?
 • Cải thiện thẩm mỹ
 • Cải thiện chức năng ăn nhai
 • Vệ sinh, chăm sóc răng miệng thuận lợi, dễ dàng hơn
 • Phát âm chuẩn hơn
 • Giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp

Ngoài ra, niềng răng còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng khác nữa. Hãy cùng theo dõi 10 lợi ích của niềng răng mang lại ngay sau đây nhé!

10 lợi ích của việc niềng răng

1. Niềng răng ngăn ngừa bệnh nướu răng

Bệnh nướu răng có thể gây rắc rối cho miệng nếu bạn không chăm sóc răng và nướu đúng cách. May mắn thay, niềng răng có thể giúp khoảng trống răng đúng cách để bạn có thể dễ dàng đánh răng và dùng chỉ nha khoa giữa các kẽ răng. Nếu không có sức kéo thẳng của mắc cài, thức ăn sẽ dễ dàng mắc kẹt trong các kẽ răng, gây ra nhiều vấn đề hơn so với Bệnh nướu răng.

Niềng răng ngăn ngừa bệnh nướu răng - Ảnh 2
Niềng răng ngăn ngừa bệnh nướu răng

2. Niềng răng Ngăn Ngừa Sâu Răng

Sâu răng là một vấn đề chính khác gây ra do bạn không vệ sinh răng miệng đúng cách. Hơn nữa, đó là do vi khuẩn tích tụ trong những kẽ nhỏ này gây ra axit tích tụ. Sự tích tụ axit này cuối cùng làm cho men răng của bạn bị mòn. Men răng giống như một hàng rào bảo vệ răng của bạn, và nếu không có nó, các vấn đề nghiêm trọng hơn có thể phát sinh bên cạnh sâu răng. Nếu phát hiện sớm, sâu răng rất dễ điều trị. Nhưng nếu bạn để nó tự phát triển và phát triển, sâu răng sẽ cần được điều trị thêm, điều này có thể gây tốn kém.

Làm thế nào để niềng răng có thể ngăn chặn điều này?

Tương tự như cách chúng ngăn ngừa sâu răng và bệnh nướu răng. Niềng răng sẽ nhổ bớt răng ra ngoài để bạn có thể vệ sinh răng miệng tốt hơn. Nói cách khác, việc chen vào giữa những khoảng trống nhỏ giữa các răng của bạn là rất quan trọng đối với sức khỏe và tuổi thọ của nó.

3. Niềng răng Giúp Tiêu Hóa

Cần một lý do khác tại sao răng lệch lạc có thể có vấn đề? Nếu răng của bạn không được làm thẳng đúng cách, miệng của bạn không thể nhai thức ăn thành những mảnh nhỏ nhỏ xíu. Và dạ dày của bạn có thời gian dễ dàng hơn trong việc tiêu hóa những mẩu thức ăn nhỏ xíu so với những khối thức ăn lớn. Ngay cả dạ dày của bạn cũng sẽ cảm ơn bạn vì bạn đã niềng răng.

Niềng răng Giúp Tiêu Hóa - Ảnh 3
 Niềng răng Giúp Tiêu Hóa

4. Niềng răng ngăn ngừa chấn thương

Không ai thích răng bị gãy hoặc nứt. Và răng hàm trên nhô ra đặc biệt dễ bị tổn thương khi gặp tai nạn. Tai nạn liên quan đến các sự kiện như:

 • Các môn thể thao
 • Tai nạn xe hơi
 • Tình cờ rơi
 • Và vì niềng răng chuyên làm thẳng răng, chúng sẽ giúp ngăn ngừa chấn thương do những tai nạn kiểu này.

5. Niềng răng ngăn ngừa xói mòn xương

Mất xương là một vấn đề khác của răng lệch lạc, xảy ra khi vi khuẩn bắt đầu ăn dần vào xương. Nhưng niềng răng, mòn móm không mấy khả năng xảy ra. Điều này là do niềng răng giúp sắp xếp lại các răng để ngăn chặn điều này xảy ra.

6. Niềng răng Giúp Tự tin

Mặc dù ung thư chắc chắn quan trọng đối với sức khỏe của bạn, nhưng chúng đóng một vai trò quan trọng trong sự tự tin của một người. Trên thực tế, một trong những phần tốt nhất của việc niềng răng là nó có thể nâng cao lòng tự trọng của một người đến mức nào. Về lâu dài, niềng răng giúp mang lại nụ cười rạng rỡ. Và ai lại không muốn khoe nụ cười mới của mình tại một sự kiện xã hội?

Niềng răng Giúp Tự tin - Ảnh 4
Niềng răng Giúp Tự tin

7. Niềng răng Trợ giúp với Tỷ lệ

Một số người trong chúng ta không may mắn như vậy với một hàm bị lệch. May mắn thay, niềng răng giúp giải quyết vấn đề này theo hai cách: 

 • Di chuyển răng của bạn vào vị trí tốt hơn
 • Làm cho môi và hàm của bạn cân đối hơn với khuôn mặt của bạn
 • Và còn cách nào tốt hơn để nâng cao lòng tự trọng của một người hơn là sở hữu một khuôn mặt cân đối?

8. Niềng răng trợ giúp với các vết cắn xấu

Khớp cắn không tốt có thể gây ra các vấn đề về ăn uống khi các răng của bạn không khít với nhau. Điều này cũng làm cho hàm của bạn bị mỏi, cuối cùng dẫn đến rụng răng. May mắn thay, niềng răng giúp điều chỉnh lại các phần trên và dưới của miệng bạn.

9. Niềng răng Giúp Cải thiện Giọng nói

Ai biết rằng hàm răng không cân xứng có ảnh hưởng đến cách chúng ta phát âm các từ? Trên thực tế, răng không thẳng sẽ khiến một người khó phát âm các âm cụ thể hơn. Và cũng giống như khía cạnh sức khỏe và thẩm mỹ của việc niềng răng, có hàm răng thẳng sẽ cải thiện đáng kể cách bạn phát âm các từ.

Niềng răng Giúp Cải thiện Giọng nói - Ảnh 5
Niềng răng Giúp Cải thiện Giọng nói

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin để có thể giải đáp cho câu hỏi “Có nên niềng răng không?”. Và đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm các thông tin bổ ích khác!

https://gotartwork.com/Account/Member/ManageProfile.aspx
https://hashnode.com/@Niengrangzenyum1