Có nên dùng kem ủ tóc thay cho kem xả hằng ngày?

Có thể cô gái nào cũng đều biết cách dưỡng tóc từ kem ủ tóc và kem xả nhưng để thật sự phân biệt được hai loại sản phẩm này thì không phải ai cũng “biết tuốt”. Vậy sự khác biệt giữa kem xả và kem dưỡng tóc là gì? Bài viết dưới đây của Đẹp365 […]

Đã cập nhật 8 tháng 6 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Có nên dùng kem ủ tóc thay cho kem xả hằng ngày?


Có thể cô gái nào cũng đều biết cách dưỡng tóc từ kem ủ tóc và kem xả nhưng để thật sự phân biệt được hai loại sản phẩm này thì không phải ai cũng “biết tuốt”. Vậy sự khác biệt giữa kem xả và kem dưỡng tóc là gì? Bài viết dưới đây của Đẹp365 sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời!

Kem ủ tóc là gì?

Kem ủ tóc là sản phẩm chăm sóc tóc chuyên sâu mà các cô gái thường hay trang bị thêm cho mình khi muốn cho mái tóc thêm chắc khỏe và làm tóc mềm mượt với thành phần hoá học và tự nhiên. Tuỳ vào như cầu sử dụng và tình trạng tóc của mình mà bạn có thể chọn sử dụng những sản phẩm kem ủ phù hợp như  kem ủ phục hồi hư tổn cho mái tóc uốn nhuộm, kem ủ phục hồi tóc chẻ ngọn, cháy nắng, kem ủ dành riêng cho tóc yếu dễ gãy rụng… Thời gian sử dụng kem ủ khá lâu, khi cho kem ủ lên tóc bạn phải lưu lại từ 15-30 phút thì kem mới phát huy tác dụng dưỡng tóc chuyên sâu của mình.

Kem xả hàng ngày là gì?

Đúng như tên gọi, kem xả là sản phẩm dưỡng tóc được dùng hàng ngày mà không gây ảnh hưởng cho mái tóc. Kem xả thường đi chung với dầu gội dưỡng tóc nhằm bổ sung dưỡng chất để tăng cường nuôi dưỡng mái tóc thêm chắc khỏe. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận mái tóc thay đổi ngay sau khi sử dụng kem xả xong. Bạn có nhiều lựa chọn cho dòng sản phẩm kem xả dùng hàng ngày như: kem xả phục hồi tóc, kem xả chống nắng cho tóc, chống rối cho mái tóc…
Thời gian sử dụng kem xả cũng không quá lâu, sau khi thoa lên tóc bạn chỉ cần lưu lại 2 -3 phút là đã có thể xả sạch lại bằng nước rồi. Tuy nhiên, hẫy lưu ý rằng kem xả chỉ nên dùng ở phần thân tóc và tránh tiếp xúc với chân tóc và da đầu để không gây nên hiện tượng bết rít, da đầu nhờn, gàu ngoài mong đợi.

Có nên dùng kem ủ tóc thay cho kem xả hằng ngày?

Với tính năng khác nhau trong việc dưỡng tóc thì không thể dùng kem ủ tóc thay cho kem xả hàng ngày được.

  • Về thời lượng sử dụng: trong khi kem xả có thể dùng hàng ngày thì kem ủ dưỡng tóc chỉ nên dùng 1 lần/tuần mà thôi. Bạn không nên thay đổi tần suất này vì nó không mang lại hiệu quả khác so với hiệu quả mà liều lượng này mang lại cho mái tóc và đồng thời nguy cơ có thể xảy ra là bị gàu, bị ngứa khó chịu.
  • Trong khi kem xả hàng ngày có thể cảm nhận được hiệu quả ngay sau khi thực hiện thì việc sử dụng kem ủ theo thời gian mới cảm nhận đươc sự thay đổi cũng như chuyển biến trên mái tóc. Nếu bạn vội vàng muốn có được kết quả ngay nhanh chóng thì kem ủ không phải lựa chọn dành cho bạn.
  • Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý về cách sử dụng kem ủ khá phức tạp hơn kem xả. Một số kem ủ tóc cần có sự tác động của hơi nóng nhằm gia tăng hiệu quả của dưỡng chất.

Có thể không thể dùng thay thế cho nhau nhưng chuyên gia lại khuyến cáo rằng bạn nên dùng kết hợp để có được mái tóc chắc khỏe. Sau mỗi lần gội đầu hãy sử dụng kem xả, đồng thời hàng tuần dùng kem ủ kết hợp để nâng cao hiệu quả trẻ hóa mái tóc của bạn. Thêm một lưu ý bạn đừng quên là cần phải chọn loại kem xả cũng như kem ủ phù hợp với tình trạng của mái tóc nhằm đảm bảo hiệu quả dưỡng tóc cao nhất.