Có nên dùng dầu gội khi đang điều trị rụng tóc?

Các bạn phải loay hoay tìm kiếm những cách chữa rụng tóc và kích thích mọc tóc phù hợp nhằm đảm bảo hiệu quả? Đừng lo, hiện nay cách dùng dầu gội trị rụng tóc nhiều bạn gái cho phản hồi khả quan. Cùng xem review dưới đây nhé! Mục lục 1 Nguyên nhân nào […]

Đã cập nhật 18 tháng 6 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Có nên dùng dầu gội khi đang điều trị rụng tóc?


Các bạn phải loay hoay tìm kiếm những cách chữa rụng tóc và kích thích mọc tóc phù hợp nhằm đảm bảo hiệu quả? Đừng lo, hiện nay cách dùng dầu gội trị rụng tóc nhiều bạn gái cho phản hồi khả quan. Cùng xem review dưới đây nhé!

Nguyên nhân nào gây ra rụng tóc?

Có nhiều nguyên nhân rụng tóc. Trong đó, có thể kể đến là do hooc-môn thay đổi làm mất đi sự cân bằng. Hoặc bạn sử dụng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu và tác động nhiệt thông qua các việc duỗi, nhuộm, uốn… Những thành phần hoá học sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tóc trong thời gian dài như xơ, khô, yếu và gãy rụng nhiều. Nếu không được chăm sóc cẩn thận thì tình trạng hư tổn ngày càng tệ hơn.
Ngoài ra, khi bạn sử dụng quá nhiều dầu gội dưỡng tóc cũng sẽ làm mất đi sự cân bằng độ ẩm cho da đầu dẫn đến việc gãy rụng. Bên cạnh đó, những thói quen sinh hoạt hằng ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến tình trạng của tóc. Stress cũng là một trong những thủ phạm gây tổn hại cho mái tóc của bạn.

Cách chữa rụng tóc và kích thích mọc tóc bằng dầu gội

Điều trị rụng tóc là việc cần có thời gian và sự kiên nhẫn. Theo các chuyên gia, bạn nên sử dụng dầu gội có chứa những thành phần thiên nhiên như bồ kết, cây mần trầu… Thêm vào đó là những loại vitamin B5 và khoáng chất để hỗ trợ thêm cho việc điều trị các vấn đề liên quan đến tóc. Từ đó, tóc của bạn sẽ được nuôi dưỡng từ sâu bên trong và lấy lại được chắc khoẻ vốn có. Chân tóc của bạn cũng sẽ dày hơn và làm tóc mềm mượt hơn.
Đồng thời, dầu gội còn hút hết các bả nhờn xung quanh nang tóc nhưng không tẩy rửa quá mạnh để phải ảnh hưởng đến da đầu. Mặt khác, nó còn có tác dụng giảm gãy rụng, kích thích mọc tóc và tạo độ bồng bềnh một cách hiệu quả. Ngoài ra, nó giúp tăng cường sức sống cho tóc và trả lại cho mái tóc của bạn sự óng ả và mượt mà.

Lưu ý gì để việc chữa rụng tóc bằng dầu gội đạt hiệu quả

  • Không được chải tóc khi tóc ướt. Bởi lúc này là lúc tóc bạn yếu và dễ gãy rụng nhất. Do đó, hãy chờ cho tóc khô và dùng lượt chải nhẹ nhàng.
  • Không nên sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao để tránh làm hại đến da đầu.
  • Ngoài ra, mỗi khi gội đầu, hãy dùng tay massage da đầu thư giãn.
  • Hạn chế những việc tạo kiểu để tránh gây ảnh hưởng và kéo dài khoảng thời gian điều trị rụng tóc.
  • Bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ và biotin để nuôi dưỡng chân tóc từ bên trong. Đừng quên tập cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh.
  • Đặc biệt là không nên để bản thân rơi vào tình trạng stress.


Tin chắc rằng, chỉ cần tuân thủ những nguyên tắc và điều trị rụng tóc, sử dụng dầu gội đúng cách thì sẽ mang lại diện mạo hoàn toàn mới cho mái tóc của bạn.