Có bao nhiêu loại tã em bé? Kích cỡ tã được chia như thế nào?

Tã quần Huggies, tã dán Huggies là những sản phẩm giúp vệ sinh bé đến từ nhà Huggies được nhiều mẹ bỉm sữa tin dùng. Nhưng đối với những ông bố bà mẹ “mới lên chức” liệu có biết tã em bé có mấy loại? Kích thước ra sao? Tìm ngay câu trả lời trong […]

Đã cập nhật 4 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

Có bao nhiêu loại tã em bé? Kích cỡ tã được chia như thế nào?

Tã quần Huggies, tã dán Huggies là những sản phẩm giúp vệ sinh bé đến từ nhà Huggies được nhiều mẹ bỉm sữa tin dùng. Nhưng đối với những ông bố bà mẹ “mới lên chức” liệu có biết tã em bé có mấy loại? Kích thước ra sao? Tìm ngay câu trả lời trong bài viết sau đây ba mẹ nhé. 

Các loại tã bỉm cho em bé hiện nay

Hiện nay có 3 loại bỉm phổ biến cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Miếng lót sơ sinh: giống miếng băng vệ sinh không cánh của chị em. Trong quá trình sử dụng, mẹ gỡ lớp keo ở đáy và dán vào tã hoặc quần lót của bé.

  • Tã dán: có 2 miếng dán mỗi bên. Khi mặc tã cho bé, mẹ chỉ cần điều chỉnh tã cho phù hợp với cơ thể bé. Sau đó dán 2 miếng dán lại với nhau để hoàn tất quá trình thay tã.
  • Tã quần: Thiết kế tương tự tã dán, chỉ khác ở chỗ không có 2 miếng dán 2 bên. Thay vào đó là lớp dây chun mềm mại ôm sát eo và hông bé mỗi khi sử dụng.
Có 3 loại bỉm cơ bản cho bé gồm: miếng lót, tã dán và tã quần
Có 3 loại bỉm cơ bản cho bé gồm: miếng lót, tã dán và tã quần

Kích cỡ tã em bé được chia theo trọng lượng

Kích cỡ của các nhãn hiệu bỉm ngày càng đa dạng giúp mẹ có thêm nhiều lựa chọn để chọn được loại bỉm phù hợp cho con yêu. Thông thường, các hãng sản xuất bỉm đều có bảng size riêng cho từng dòng sản phẩm. Nhưng nhìn chung bảng size của các hãng không khác nhau nhiều. Mẹ có thể tham khảo bảng size tã Huggies dưới đây theo cân nặng của bé

Size miếng lót sơ sinh

  • NB1: phù hợp cho bé sơ sinh từ 0 đến 5kg.Size
  • NB2: Thích hợp cho bé từ 4 đến 7kg.

Size tã dán và tã quần

  • NB (chỉ dành cho tã): phù hợp cho bé sơ sinh từ 0 đến 5kg.
  • S: phù hợp cho bé sơ sinh từ 4 đến 8kg.
  • M: phù hợp cho bé từ 6 đến 11kg.
  • L: phù hợp cho bé từ 9 đến 14kg.
  • XL: phù hợp cho bé từ 12 – 17kg.
  • XXL: Thích hợp cho bé khoảng 15kg.
Bảng size bỉm tã Huggies theo cân nặng của bé
Bảng size bỉm tã Huggies theo cân nặng của bé

Hi vọng bài viết trên đã giúp những người lần đầu làm mẹ hiểu thêm về các loại tã em bé và các kích cỡ bỉm phổ biến. Nếu mẹ vẫn còn đang phân vân trong việc mua bỉm cho bé, sao không thử bỉm Huggies? Nhờ khả năng thấm hút tốt và bề mặt mềm mại, tã Huggies sẽ không làm bạn thất vọng.