Có bao nhiêu cách phục hồi keratin cho mái tóc hư tổn?

Keratin là dưỡng chất quan trọng quyết định sức khỏe mái tóc. Việc bổ sung keratin là liệu pháp giúp phục hồi tóc hư tổn, tóc khô xơ và chẻ ngọn. Vậy bạn đã biết làm thế nào để bổ sung keratin cho tóc thật hiệu quả hay chưa? Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay các […]

Đã cập nhật 24 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Có bao nhiêu cách phục hồi keratin cho mái tóc hư tổn?


Keratin là dưỡng chất quan trọng quyết định sức khỏe mái tóc. Việc bổ sung keratin là liệu pháp giúp phục hồi tóc hư tổn, tóc khô xơ và chẻ ngọn. Vậy bạn đã biết làm thế nào để bổ sung keratin cho tóc thật hiệu quả hay chưa? Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay các cách bổ sung keratin chuẩn không cần chỉnh sau nhé!

Phủ keratin tại salon


Phủ keratin tại các salon tóc hiện là phương án tối ưu dành cho những mái tóc hư tổn nặng nề hay thậm chí là tế bào nang tóc không tiếp tục sản sinh. Liệu pháp phục hồi keratin nguyên chất này được thực hiện bằng phương thức pha trộn keratin cùng các dưỡng chất tổng hợp theo một tỷ lệ nhất định rồi phủ lên tóc. Tiếp sau đó các chuyên viên chăm sóc tóc sẽ dùng sức nóng của máy kẹp duỗi tóc ở nhiệt độ 450 độ C để giúp keratin thâm nhập vào lớp biểu bì sợi tóc một cách chắc chắn. Kết quả của liệu trình này là mái tóc mượt mà, phục hồi sức sống và trông thật khỏe khoắn.

  • Ưu điểm: Giúp phục hồi keratin nguyên chất nhanh chóng và hiệu quả.
  • Nhược điểm: Giá thành cao và bắt buộc bạn phải biết cách chăm sóc và giữ gìn trong quá trình phục hồi keratin.

Serum, dầu gội, dầu xả, kem ủ


Bên cạnh liệu pháp phục hồi keratin nhanh chóng, bạn cũng có thể bổ sung keratin bằng cách sử dụng serum dưỡng tóc, dầu gội, dầu xả và kem ủ nếu độ hư tổn của mái tóc chỉ ở mức vừa phải. Các sản phẩm chăm sóc tóc hàng ngày sẽ vừa chứa keratin, đồng thời giải quyết các vấn đề của tóc.

  • Ưu điểm: Cùng lúc bổ sung keratin và nhiều dưỡng chất khác cho tóc, đơn giản dễ thực hiện và an toàn, hiệu quả dài lâu.
  • Nhược điểm: Không thể mang lại hiệu quả tức thì mà cần thời gian lâu dài với sản phẩm thực sự chất lượng.

Mách nhỏ cho bạn

Tham khảo dòng sản phẩm chăm sóc tóc của Tresemme tại đây

Tresemme keratin smooth là dòng dầu gội keratin chuyên phục hồi cho mái tóc khô xơ hư tổn, giúp hồi phục sức khỏe và đưa tóc vào nếp suôn mượt. Với thành phần chủ yếu là keratin nguyên chất cùng các dưỡng chất khác giúp trả lại mái tóc bồng bềnh đầy sức sống. Một điểm cộng khác của sản phẩm là khả năng giữ nếp tóc trong suốt 48 giờ.

Thực phẩm chức năng


Ngoài hai cách trên, bạn cũng có thể bổ sung keratin cho tóc thông qua thực phẩm. Ăn nhiều thực phẩm chứa keratin là bí quyết phục hồi sức khỏe cho tóc từ sâu bên trong, đạt hiệu quả dài lâu lại cực kỳ an toàn bạn nên tham khảo. Các nhóm thực phẩm giàu keratin bao gồm sữa, trứng, cá hồi, các loại rau màu xanh, các loại quả màu cam vàng…
Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp phục hồi keratin nguyên chất hiệu quả cho mái tóc khỏe đẹp. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin Làm đẹp hữu ích bạn nhé!