Chống rụng tóc từ bên trong với 6 loại thực phẩm sau

Thiếu các dưỡng chất từ bên trong cơ thể cũng là một trong những nguyên nhân rụng tóc. Ngoài việc kích thích mọc tóc và ngăn rụng tóc bằng những sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên thì thực phẩm mà cơ thể hấp thu được cũng là yếu tố quan trọng kích thích mọc tóc […]

Đã cập nhật 23 tháng 3 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Chống rụng tóc từ bên trong với 6 loại thực phẩm sau

Thiếu các dưỡng chất từ bên trong cơ thể cũng là một trong những nguyên nhân rụng tóc. Ngoài việc kích thích mọc tóc và ngăn rụng tóc bằng những sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên thì thực phẩm mà cơ thể hấp thu được cũng là yếu tố quan trọng kích thích mọc tóc từ sâu bên trong. Cùng Đẹp365 check xem những loại thực phẩm ấy là gì nhé!

#1 Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng nên được xem là loại thực phẩm làm đẹp da và chăm sóc tóc hữu hiệu. Thành phần giá trị có trong cá hồi có khả năng giúp mái tóc khỏe mạnh, kích thích sự phát triển là  Omega-3. Bạn hãy bổ sung cá hồi vào cơ thể thông qua các khẩu phần ăn để vừa cung cấp dưỡng chất cho một mái tóc chắc khỏe lại giúp làn da thêm tươi trẻ nhé!

2. Ớt chuông vàng

Ớt chuông vàng chứa nhiều vitamin C, có khả năng kích thích tóc nhanh dài và đồng thời cũng trị rụng tóc hiệu quả. Trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình, bạn đừng quên thêm một chút ớt chuông vàng nhé! Một số món ăn đính kèm ớt chuông vàng mà bạn có thể tham khảo là thịt bò xào, ốc bưu xào ớt, thịt ba chỉ nhồi ớt chuông…

#3 Trứng

Trứng chứa nhiều omega-3 và biotin – hai thành phần tốt nhất để nuôi dưỡng mái tóc. Biotin cũng có thể góp phần cải thiện mái tóc bị chẻ ngọn. Bên cạnh việc dùng trứng để chế tạo các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày, bạn hãy bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống để góp phần kích thích nang tóc phát triển, sản sinh nhiều tóc mới nhé!

#4 Khoai lang

Khoai lang được biết đến là loại thực phẩm giúp kích thích mọc tóc và chống rụng tóc khá hiệu quả nhờ thành phần vitamin A có trong loại củ này. Vitamin A có tác dụng dưỡng da đầu, giúp chúng trở nên khỏe mạnh, tóc không bị xơ cứng, yếu và gãy rụng. Tuy nhiên, một lưu ý nho nhỏ là bạn chỉ nên cung cấp một lượng vừa đủ bởi quá nhiều vitamin A sẽ gây tác dụng ngược cho tóc.

#5 Rau xanh

Những loại rau màu xanh thẫm có chứa nhiều chất sắt, ngồn dinh dưỡng cao với vai trò cung cấp vitamin, dinh dưỡng cho máu, nuôi các mao mạch và kích thích tóc mọc. Ngoài ra, Vitamin A và C có trong rau xanh sẽ bảo vệ da đầu, tăng dần số nang tóc – điều có lợi nếu bạn muốn mái tóc khỏe đẹp đúng nghĩa. Hãy ưu tiên các loại: rau chân vịt, cải xoăn, suplo xanh, bắp cải…

#6 Gạo lứt

Gạo lứt sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến mái tóc của bạn theo chiều hướng tích cực nhờ giàu chất xơ, nhiều vitamin, vitamin B1, vitamin E, và giàu protein… Cụ thể, gạo lứt sẽ giúp chống lại các tác nhân gây hại bên ngày và là phương thuốc tự nhiên thúc đẩy mái tóc phát triển một cách nhanh chóng, hạn chế tình trạng tóc rụng.

Không bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ cũng là nguyên nhân rụng tóc mà bạn cần phải cân nhắc. Nếu kết hợp bổ sung dưỡng chất bằng những loại thực phẩm trên đây và biết cách chăm sóc tóc mỗi ngày tại nhà thì các vấn đề về tóc của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Đẹp365 chúc bạn thành công!