Niềng răng hô có đau không? Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu?

Răng hô là một trong những tình trạng sai lệch khớp cắn phổ biến nhất hiện nay. Niềng răng là một trong những giải pháp hàng đầu cho tình trạng răng hô. Nhưng cũng có không ít người thắc mắc rằng liệu niềng răng hô có đau không? Chi phí niềng răng hô là bao […]

Đã cập nhật 30 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Niềng răng hô có đau không? Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu?

Răng hô là một trong những tình trạng sai lệch khớp cắn phổ biến nhất hiện nay. Niềng răng là một trong những giải pháp hàng đầu cho tình trạng răng hô. Nhưng cũng có không ít người thắc mắc rằng liệu niềng răng hô có đau không? Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết!

1. Răng hô là gì?

Răng hô là một dạng sai lệch của hàm (lệch lạc). Cụ thể, đó là khi răng trên đè lên răng dưới nhiều hơn dự kiến. 

Răng hô là gì? - Ảnh 1
Răng hô là gì?

Khi ngậm miệng cần có sự trùng khít của răng trên với răng dưới khoảng 20%. Bất cứ điều gì lớn hơn 20% được coi là răng hô quá mức và có thể cần điều trị chỉnh nha.

Một số ghi nợ quá mức sẽ đáng chú ý, trong khi những ghi nợ khác có thể tinh vi hơn. Cách tốt nhất để xác định xem có xuất hiện tình trạng quá phát hay không là đến gặp bác sĩ chỉnh nha . Bác sĩ chỉnh nha có thể chụp X-quang để xem xét răng của bạn và hiểu mức độ nghiêm trọng của tình trạng răng hô quá mức.

Trẻ em nên đến gặp bác sĩ chỉnh nha vào khoảng bảy tuổi, vì miệng của chúng vẫn đang phát triển và răng trưởng thành đã bắt đầu mọc. Điều trị chỉnh nha sớm ở trẻ em có thể giúp khắc phục tình trạng hô móm hiệu quả. 

Người lớn cũng có thể được hưởng lợi từ việc gặp bác sĩ chỉnh nha. Có những phương pháp điều trị dành cho những trường hợp thừa cân ở người lớn, vì vậy việc tìm kiếm ý kiến ​​chuyên môn có giá trị đối với bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi.  

1.1 Nguyên nhân gây tình trạng răng hô

Các yếu tố di truyền / phát triển và một số thói quen cá nhân nhất định có thể gây ra tình trạng răng hô ở trẻ em và người lớn. Hãy xem xét hai yếu tố này chi tiết hơn để bạn hiểu rõ hơn về răng hô quá mức và chúng đến từ đâu.

Nguyên nhân gây tình trạng răng hô - Ảnh 2
Nguyên nhân gây tình trạng răng hô

Thật không may, tình trạng răng hô quá mức chỉ đơn giản là di truyền. Trẻ em có cha mẹ mắc tình trạng răng hô quá mức thường có nhiều khả năng mắc chứng nghiện này hơn. Không nhất thiết bạn có thể làm gì để ngăn ngừa nó, nhưng bạn có thể đưa con mình đến gặp bác sĩ chỉnh nha ở tuổi bảy để chủ động bắt đầu quá trình điều trị.

Ngoài ra, một số trẻ sinh ra với hàm dưới nhỏ hơn hoặc phát triển các vấn đề khác liên quan đến hàm. Những vấn đề này cũng có thể dẫn đến tình trạng răng hô nếu không được nhận biết và khắc phục khi trẻ đủ lớn để được điều trị.

1.2 Hệ quả của răng hô là gì?

Nếu không được điều trị, răng hô quá phát có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe. Chúng bao gồm thiệt hại không thể sửa chữa cho răng do vị trí bất thường và có thể đau hàm bao gồm rối loạn khớp thái dương hàm (TMJ). Các biến chứng răng hô khác bao gồm:

  • Sâu răng, bệnh nướu răng và mòn men răng
  • Đau hàm
  • Đau đầu dữ dội
  • Khó chịu hoặc đau khi ăn
  • Sự cố khi mở hoặc đóng hoàn toàn miệng
  • Chứng ngưng thở lúc ngủ
  • Khó nói

Răng hô không được điều trị cũng có thể làm thay đổi đáng kể cấu trúc khuôn mặt và dẫn đến các vấn đề như lòng tự trọng thấp. 

2. Niềng răng hô có đau không?

Niềng răng hô có đau không là điều mà bất cứ ai muốn đi niềng răng đều lo ngại. Câu trả lời đó là niềng răng chỉ đau khi mới lắp khung niềng và khi siết khung niềng. Phương pháp niềng răng hô là sử dụng lực của bộ khí cụ niềng răng để kéo các răng hàm trên, hàm dưới lùi về phía sau sao cho răng sắp xếp đều đặn và giảm hô, đạt được thẩm mỹ tốt nhất.

Niềng răng hô có đau không? - Ảnh 3
Niềng răng hô có đau không?

Do phải chịu lực của bộ khí cụ niềng răng nên cảm giác ê ẩm, đau nhức là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đau nhiều hay ít tùy thuộc vào tình trạng răng của nhiều người. Tình trạng răng chen chúc nhiều, hô nặng thường sẽ khó chịu hơn những trường hợp hô nhẹ. 

Cảm giác khách hàng sẽ cảm thấy sau khi niềng răng đó là sự thiếu thoải mái và chưa quen với việc có mắc cài trong miệng. Tuy nhiên cảm giác này cũng chỉ kéo dài tầm 1 – 2 tuần và sau đó trở lại bình thường, bạn sẽ ăn nhai cũng như nói chuyện như trước khi gắn niềng.

3. Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu? Có đắt không?

Chi phí niềng răng hô sẽ có sự chênh lệch bởi vì khí cụ niềng răng và mức độ hô của mỗi người khác nhau. Cụ thể như thế nào, các bạn có thể tham khảo bảng chi phí niềng răng hô dưới đây:

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHAGIÁ TIỀN
Chi phí niềng răng ốc Nông Rộng5.000.000 – 10.000.000đ
Chi phí niềng răng mắc Cài Inox thường30.000.000đ
Chi phí niềng răng mắc Cài tự đóng inox36.000.000đ
Chi phí niềng răng mắc Cài Sứ thường38.000.000đ
Chi phí niềng răng mắc Cài Tự Đóng sứ49.000.000đ
Chi phí niềng răng mắc Cài Mặt Trong đơn giản80.000.000 – 100.000.000đ
Chi phí niềng răng mắc Cài Mặt Trong từ trung bình đến phức tạp120.000.000 -140.000.000đ
Chi phí niềng răng niềng Răng 3D Clear dưới 6 tháng16.000.000đ
Niềng Răng 3D Clear 6 tháng đến 1 năm30.000.000đ
Niềng Răng 3D Clear 1 năm đến 1,5 năm44.000.000đ
Niềng Răng 3D Clear 1,5 đến 2 năm58.000.000đ
Niềng Răng 3D Clear trên 2 năm72.000.000đ

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin liên quan niềng răng hô có đau không? Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu? Ngoài ra, tại website còn cung cấp các thông tin liên quan đến niềng răng khác, đừng quên theo dõi website ngay hôm nay!

>> Nguồn tham khảo: