Cách sinh con trai tự nhiên

Một trong những câu hỏi đầu tiên bạn sẽ nghe khi thông báo rằng mình đang mang thai là “Bạn đang mong con gái hay con trai?” Mặc dù câu trả lời được mong đợi thường là “Tôi chỉ muốn có một đứa con khỏe mạnh”, nhưng thực sự thì cũng không sao nếu bạn […]

Đã cập nhật 5 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

Cách sinh con trai tự nhiên

Một trong những câu hỏi đầu tiên bạn sẽ nghe khi thông báo rằng mình đang mang thai là “Bạn đang mong con gái hay con trai?” Mặc dù câu trả lời được mong đợi thường là “Tôi chỉ muốn có một đứa con khỏe mạnh”, nhưng thực sự thì cũng không sao nếu bạn đang thầm hy vọng về giới tính này hơn giới tính kia.

Tiến sĩ Jodie Horton, MD cho biết: “Có nhiều mẹo và thủ thuật được đề xuất để thụ thai bé trai hay bé gái, tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học thực tế nào cho thấy bất kỳ mẹo nào trong số này có hiệu quả. Mặc dù thiếu nghiên cứu rằng bất kỳ phương pháp nào cũng có thể hoạt động, nhưng nó sẽ không ngăn mọi người thử.”

Điều gì khiến bạn có khả năng sinh con trai?

Theo tiến sĩ Horton, cha mẹ muốn tăng tỷ lệ sinh con trai có thể lựa chọn phương pháp lựa chọn giới tính thông qua thụ tinh trong ống nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một cách tự nhiên hơn và ít tốn kém hơn, đây là một số phương pháp mà các bậc cha mẹ cho biết đã giúp họ thụ thai thành công một bé trai.

Tăng tỷ lệ sinh con trai có thể lựa chọn phương pháp lựa chọn giới tính thông qua thụ tinh trong ống nghiệm
Tăng tỷ lệ sinh con trai có thể lựa chọn phương pháp lựa chọn giới tính thông qua thụ tinh trong ống nghiệm

Một chế độ ăn uống phù hợp có thể giúp bạn thụ thai một cậu bé

Một nghiên cứu cho thấy khi các bà mẹ tăng lượng calo và ăn ngũ cốc vào bữa sáng, họ có nhiều khả năng sinh con trai hơn. Các nhà nghiên cứu của nghiên cứu cho biết điều này có thể là do lượng đường trong máu cao hơn. Vì vậy, nếu kế hoạch của bạn là có một bé trai, hãy dự trữ loại ngũ cốc có đường yêu thích của bạn. 

Mặc dù không có dữ liệu khoa học nào chứng minh cho ý kiến ​​này, nhưng có rất nhiều người tin tưởng vào mẹo dân gian rằng chìa khóa để sinh con trai là ăn những thực phẩm làm tăng tính kiềm trong cơ thể người phụ nữ. Mức độ kiềm cao này được cho là tạo ra môi trường pH cao hoàn hảo để thụ thai bé trai.

Đây là thực phẩm bạn sẽ muốn thêm vào chế độ ăn của mình:

  • Trái cây và rau quả, đặc biệt là trái cây có múi, rau lá xanh và rau củ
  • Thực phẩm có chứa kali, chẳng hạn như chuối, bơ và cá hồi
  • Thực phẩm giàu kiềm như các loại hạt, hạt và ngũ cốc nguyên hạt

Để tăng khả năng sinh con trai, hãy tránh:

  • Sản phẩm bơ sữa
  • Trứng
  • Thịt
  • Thức ăn đã qua chế biến

Phần hay nhất của những mẹo ăn kiêng này: Ăn nhiều trái cây và rau và cắt bỏ thực phẩm chế biến sẵn luôn là một ý tưởng hay ngay cả khi nó không làm tăng khả năng sinh con trai của bạn.

Bổ sung vitamin

Tiến sĩ Horton cho biết loại thực phẩm bổ sung đầu tiên bạn nên dùng là vitamin trước khi sinh. “Điều quan trọng là phải uống vitamin trước khi sinh với axit folic ít nhất ba tháng trước khi mang thai.” Tuy nhiên, có một số giả thuyết về cách thức bổ sung có thể giúp tăng cơ hội thụ thai con trai.

Dầu hoa anh thảo và guaifenesin được cho là cải thiện chất lượng chất nhầy cổ tử cung, giúp tinh trùng tiếp cận trứng dễ dàng hơn. Vì tinh trùng sinh ra ở bé trai bơi nhanh hơn tinh trùng sinh ra ở bé gái nên những chất bổ sung này có thể giúp tinh trùng của bé trai đến gặp trứng nhanh hơn và là tinh trùng đầu tiên thụ tinh cho trứng.

Tiến sĩ Horton lưu ý rằng trước khi thêm bất kỳ loại vitamin hoặc chất bổ sung nào vào sinh hoạt hàng ngày của bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Tần suất quan hệ tình dục để thụ thai con trai

Trong những ngày dễ thụ thai nhất trong tháng, bạn có thể muốn quan hệ tình dục thường xuyên nhất có thể để tăng khả năng mang thai. Tuy nhiên, Tiến sĩ Horton cho biết nếu bạn đang cố gắng sinh con trai, hãy quan hệ tình dục ít hơn. Cô cho rằng: “Nếu bạn quan hệ tình dục ít thường xuyên hơn thì đối tác của bạn sẽ có số lượng tinh trùng cao hơn. Người ta tin rằng tinh trùng nam không mạnh bằng tinh trùng nữ nên số lượng tinh trùng cao hơn có thể hạn chế cơ hội thụ tinh cho trứng trước của tinh trùng nam”.

Nguồn tham khảo: Cách tính ngày rụng trứng sinh con trai tự nhiên tại website Huggies.