Vừa gội đầu xong là thời cơ thuận lợi nhất để tạo nếp tóc xoăn tự nhiên

Tóc xoăn tự nhiên thường được xem là mái tóc khỏe, tóc xoăn cũng rất dễ tạo kiểu và vào nếp. Tuy nhiên là một cô nàng Á Đông hiện đại, chúng ta thường có mái tóc thẳng và suông dài. Uốn để tạo nếp xoăn tự nhiên là phương pháp phổ biến để nàng […]

Đã cập nhật 28 tháng 11 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Vừa gội đầu xong là thời cơ thuận lợi nhất để tạo nếp tóc xoăn tự nhiên


Tóc xoăn tự nhiên thường được xem là mái tóc khỏe, tóc xoăn cũng rất dễ tạo kiểu và vào nếp. Tuy nhiên là một cô nàng Á Đông hiện đại, chúng ta thường có mái tóc thẳng và suông dài. Uốn để tạo nếp xoăn tự nhiên là phương pháp phổ biến để nàng có mái tóc xoăn như ý. Tuy nhiên cách này tuyệt đối không thể lạm dụng nhiều vì sẽ làm khô, thậm chí thương tổn và cháy tóc.
Nhưng sẽ ra sao nếu Đẹp365 có thể chia sẻ cho bạn bí quyết không dùng nhiệt và hóa chất mà tóc vẫn xoăn tự nhiên và bồng bệnh? Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay những cách tạo nếp tóc đơn giản. Chỉ qua vài động tác là bạn có thể sở hữu được mái tóc xoăn tự nhiên. Và lưu ý, tất cả các Tips tạo nếp tóc này đều cần phải được làm ngay khi vừa gội đầu xong để đem lại hiệu quả cao nhất đấy!

#Thắt bím tóc tạo sóng tóc tự nhiên

 • Gội đầu sạch và để tóc khô tự nhiên hoặc chọn sấy nhẹ đến khi tóc còn ẩm thì bắt đầu thực hiện.
 • Chia tóc thành hai phần để hai bên bằng nhau. Bắt đầu thắt bím tóc đơn giản từ trên xuống. Chú ý thắt chặt và đều tay rồi cố định bằng một sợi dây thun ở phần đuôi tóc.
 • Để sóng tóc đẹp hơn thì có thể điều chỉnh thêm ở những nút bím. Nới lỏng ra một chút là hình dạng sóng tóc đã có sự thay đổi.
 • Nếu tóc quá mỏng thì không nhất thiết phải chia tóc thành hai phần, mà thay vào đó, có thể thắt thành một bím tóc. Nếu tóc dày và nhiều hơn thì có thể tăng số lượng bím tóc để có được hình dáng sóng tóc đẹp nhất.
 • Để tóc khô tự nhiên qua vài tiếng đồng hồ hoặc để qua đêm. Sau đó, nhẹ nhàng tháo thun cố định và gỡ từng nút thắt bím nhẹ nhàng. Dùng tay vuốt nhẹ để mái tóc vào nếp đẹp hơn, tự nhiên hơn. Với những nàng tóc dài hay tóc ngang lưng thì kiểu tóc này cũng đều vô cùng dễ thực hiện.

#Tạo sóng tóc bằng cách bện tóc

 • Sau khi gội đầu để tóc còn độ ẩm vừa phải thì bắt đầu thực hiện.
 • Chải tóc và gỡ rối để đảm bảo mái tóc thật suôn mượt.
 • Chia tóc thành hai phần ở hai bên. Bắt đầu bện tóc thành búi nhỏ sau tai bằng cách xoắn tóc theo vòng cố định. Cố định lại bằng thun cho chắc chắn. Thực hiện đều tay cho cả hai bên.
 • Tùy độ xoăn mong muốn của bản thân mà để tóc khô trong khoảng từ vài giờ cho đến qua đêm, 
 • Tháo dây thun và nhẹ nhàng gỡ bện tóc ngược với chiều quấn lúc đầu. Dùng tay nhẹ nhàng chải để mái tóc có được sóng tóc đẹp tự nhiên.

#Tạo sóng tóc với búi cao

 • Gội đầu cho tóc sạch rồi để tóc khô tự nhiên. Chỉ nên thực hiện khi mái tóc có độ ẩm thích hợp.
 • Chải tóc thẳng và gỡ rối nếu có. Sau đó, chia tóc làm hai bên.
 • Bắt đầu bằng một bên trước. Chải tóc lên cao ở vị trí chóp đầu, cố định rồi bắt đầu quấn tóc thành búi. Phần cuối búi tóc sẽ dùng kẹp tăm hoặc dây thun để cố định.
 • Thực hiện tiếp tục cho bên còn lại với kỹ thuật đều và chắc tay để có được sóng tóc đẹp.
 • Để tóc khô hẳn hoặc có thể để qua đêm thì sóng tóc được tạo hình bồng bềnh hơn.
 • Tháo tăm hoặc dây thun nhẹ nhàng, tháo tóc ngược chiều với việc quấn tóc lúc đầu. Không dùng lược chải lại tóc mà nên dùng ngón tay vuốt nhẹ nhàng để mái tóc có được hình dáng sóng tự nhiên nhất.

Ba cách tạo nếp tóc này không quá khó để bạn có thể thực hiện ngay khi gội đầu xong. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, mái tóc sẽ được tạo hình đẹp hơn khi mái tóc chắc khỏe có sức sống. Một số bạn gái đang ưu ái chọn lựa dòng sản phẩm dầu gội Tresemme cũng là vì vậy. Đây là sản phẩm chăm sóc tóc chuẩn salon từ châu Âu với những hiệu quả tối ưu cho mái tóc. Bộ sản phẩm gồm dầu gộidầu xả kết hợp cùng nhau. TRESemmé Keratin Smooth với thành phần chủ yếu bao gồm Protein Keratin và Vitamin E, A, B,D có công dụng giúp phục hồi keratin, nuôi dưỡng và bảo vệ cho mái tóc. Bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được một mái tóc chắc khoẻ, mềm mượt, không xơ rối, vào nếp suôn mượt đến 48 giờ ngay sau lần đầu sử dụng. Sản phẩm TRESemmé Keratin Smooth này rất ok dù là sử dụng cho tóc thường hay tóc nhuộm.

Tham khảo ngay bộ sản phẩm chăm sóc tóc Tresemme Keratin Smooth tại đây bạn nhé!