Bé mặc bỉm quần khi nào? Cách chọn bỉm quần cho bé sơ sinh

Rất nhiều mẹ đặt câu hỏi trên các diễn đàn về việc khi nào được mặc bỉm quần cho bé sơ sinh trong giai đoạn sơ sinh. Hay lựa bỉm quần sao cho đúng? Mời các mẹ đọc lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé. Mục lục 1 Mẹ nên mặc bỉm quần […]

Đã cập nhật 9 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Bé mặc bỉm quần khi nào? Cách chọn bỉm quần cho bé sơ sinh

Rất nhiều mẹ đặt câu hỏi trên các diễn đàn về việc khi nào được mặc bỉm quần cho bé sơ sinh trong giai đoạn sơ sinh. Hay lựa bỉm quần sao cho đúng? Mời các mẹ đọc lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Mẹ nên mặc bỉm quần cho trẻ sơ sinh khi nào?

Mẹ có thể mặc bỉm quần cho con từ khi 3 tháng tuổi
Mẹ có thể mặc bỉm quần cho con từ khi 3 tháng tuổi

3 tháng tuổi là thời gian thích hợp để mẹ có thể mặc bỉm quần cho con. Bởi thời gian này cơ thể con đã cứng cáp, có thể lật và lẫy người. Chân của con sẽ hoạt động nhiều hơn nên miếng lót hay tã dán sẽ dễ bị xô dịch khiến cho khả năng chống tràn không được đảm bảo. Lúc này, bỉm quần là một sự lựa chọn hoàn hảo cho cả mẹ và bé.

Cách chọn tã quần cho bé sơ sinh

Bảng tham khảo chọn size bỉm quần cho bé
Bảng tham khảo chọn size bỉm quần cho bé

Mặc dù cơ thể đã có phần cứng cáp hơn nhưng làn da của bé vẫn rất non nớt và cần một sự chăm sóc cẩn thận. Do đó mẹ nên bỏ túi ngay các “bí kíp” sau khi lựa bỉm quần cho bé.

  • Bỉm phải mỏng, nhẹ và thoáng khí: hạn chế được tình trạng bị bí da gây hăm tã.
  • Bỉm phải được thiết kế có các lớp giúp thấm nhanh, dàn đều: giúp da bé tránh tiếp xúc với các chất thải quá lâu.
  • Chất liệu mềm mại, co giãn thoải mái: da bé sẽ không bi kích ứng và hằn đỏ.
  • Chọn đúng kích cỡ cho bé sơ sinh: thông thường các hãng bỉm sẽ sản xuất size newborn dành cho bé mới sinh cho tới dưới 5kg. Mẹ có thể chọn size bỉm này cho bé sơ sinh nhà mình khi muốn chuyển sang bỉm quần. Hoặc nếu bé nặng hơn, mẹ có thể chọn size S.

Hy vọng bài viết trên đã giúp mẹ giải đáp được thắc mắc mặc bỉm quần cho bé khi nào. Cũng như cách lựa chọn bỉm quần cho bé sơ sinh nhé.