Bỉm dành cho trẻ sơ sinh có mấy loại? Cách chọn size bỉm cho bé

Bỉm dành cho trẻ sơ sinh bao gồm rất nhiều loại phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. Cùng tìm hiểu thêm về các loại bỉm này. Cũng như cách chọn size bỉm phù hợp cho bé dưới đây nhé.  Mục lục 1 Các loại bỉm dành cho trẻ sơ sinh 1.1 […]

Đã cập nhật 15 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Bỉm dành cho trẻ sơ sinh có mấy loại? Cách chọn size bỉm cho bé

Bỉm dành cho trẻ sơ sinh bao gồm rất nhiều loại phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. Cùng tìm hiểu thêm về các loại bỉm này. Cũng như cách chọn size bỉm phù hợp cho bé dưới đây nhé. 

Các loại bỉm dành cho trẻ sơ sinh

Phổ biến và dễ thấy nhất trên thị trường hiện nay mẹ có thể thấy chính là 3 loại tã, bỉm sau đây

Miếng lót sơ sinh

Miếng lót sơ sinh Huggies có lớp thấm hút siêu tốc giúp khô thoáng nhanh
Miếng lót sơ sinh Huggies có lớp thấm hút siêu tốc giúp khô thoáng nhanh

Tã lót sơ sinh có hình dạng giống một chiếc băng vệ sinh không cánh của chị em. Sản phẩm có màng đáy thoáng khí và lớp thấm hút siêu nhanh. Làn da của trẻ sơ sinh đặc biệt nhạy cảm. Chính vì vậy miếng lót cho bé phải cực kỳ mềm mại và có khả năng thấm hút chất lỏng tốt. Điều này sẽ giúp làn da non nớt của bé không phải tiếp xúc với chất lỏng quá lâu.

Bỉm dành cho trẻ sơ sinh dạng dán

Tã dán được đánh giá cao hơn miếng lót nhờ khả năng thấm hút vượt trội
Tã dán được đánh giá cao hơn miếng lót nhờ khả năng thấm hút vượt trội

Bỉm dán là loại bỉm có 2 miếng dán 2 bên giúp ôm sát eo mông và định hình tốt cho bé. Loại này được đánh giá cao hơn miếng lót nhờ vào thiết kế thấm hút, khóa ẩm vượt trội hơn rất nhiều. Và tã dán hạn chế được sự xô lệch so với dụng miếng lót. Giúp da bé sơ sinh luôn khô thoáng và thoải mái dù đi ngoài nhiều lần. 

Bỉm sơ sinh dạng quần 

Bỉm quần thích hợp cho các bé bắt đầu hoạt động nhiều
Bỉm quần thích hợp cho các bé bắt đầu hoạt động nhiều

Tã quần sẽ phù hợp cho các bé ở giai đoạn phát triển, cần vận động nhiều. Lớp đệm bông êm mềm ở 4 vị trí trọng yếu khi bé vận động: lưng, bụng và 2 đùi sẽ giúp bé thoải mái vui chơi mà không lo bị hằn đỏ. Dù bé ít đi ngoài nhưng hoạt động nhiều. Bỉm vẫn mang đến khả năng thấm hút và khô thoáng tuyệt đối. Đó là nhờ vào các hạt thấm hút trên bề mặt tã. 

Cách chọn size bỉm huggies phù hợp cho bé

Hiện nay các thương hiệu tã dán đều có đa dạng size dành cho trẻ từ lúc mới lọt lòng đến trên 3 tuổi. Mẹ có thể lựa chọn size phù hợp dựa trên cân nặng của trẻ:

  • Size Newborn: bé mới sinh cho đến dưới 5kg
  • size S: bé 4 – 8kg
  • size M: bé 6 – 11kg
  • size L: bé 9-14 kg
  • size XL: bé 12 – 17kg
  • size XXL: bé 15 – 25kg

Hy vọng qua bài viết, mẹ đã có thêm phần nào kiến thức về các dạng bỉm dành cho trẻ sơ sinh cũng như cách chọn size bỉm phù hợp cho con. Ngoài ra, mẹ có thể linh hoạt hoặc sử dụng song song giữa miếng lót, bỉm dán, bỉm quần tùy theo độ tuổi và giai đoạn phát triển của bé.