Các phương pháp niềng răng mắc cài & Bảng giá niềng răng 2022

Niềng răng là một khí cụ được sử dụng trong khoa chỉnh nha để làm thẳng răng mọc khấp khểnh, đưa chúng về đúng với vị trí trên khớp cắn, đồng thời cải thiện sức khỏe răng miệng. Có 2 phương pháp niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Ở bài viết […]

Đã cập nhật 23 tháng 2 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Các phương pháp niềng răng mắc cài & Bảng giá niềng răng 2022

Niềng răng là một khí cụ được sử dụng trong khoa chỉnh nha để làm thẳng răng mọc khấp khểnh, đưa chúng về đúng với vị trí trên khớp cắn, đồng thời cải thiện sức khỏe răng miệng. Có 2 phương pháp niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp các phương pháp niềng răng mắc cài và bảng giá niềng răng mắc cài mới nhất 2022!

1. Các phương pháp niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay

1.1 Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại hay mắc cài truyền thống là loại mắc cài phổ biến nhất trên thế giới và đến nay đã hơn 100 năm. Trước đây, niềng răng rất cồng kềnh và dễ gây chú ý. May mắn thay, niềng răng ngày nay không khác gì 100 năm trước. Những tiến bộ trong đổi mới và Công Nghệ đã làm cho niềng răng:

Phương pháp niềng răng hô mắc cài sứ - Ảnh 1
Phương pháp niềng răng hô mắc cài sứ
  • Nhỏ hơn
  • Nhanh hơn
  • Thoải mái hơn
  • Hiệu quả hơn

Niềng răng mắc cài kim loại phổ biến nhất ở trẻ em và bệnh nhân vị thành niên. Chúng hoạt động bằng cách áp dụng các mắc cài vào răng và kết nối chúng bằng một dây cung. Dây được buộc vào mắc cài bằng dây thun, có nhiều màu để bạn lựa chọn. Để di chuyển răng, bác sĩ chỉnh nha thực hiện điều chỉnh dây cung vào các cuộc hẹn của bạn 4-8 tuần một lần.

Niềng răng mắc cài truyền thống hiệu quả hơn trong việc điều trị tình trạng quá tải so với các lựa chọn khác. Nhược điểm chính của mắc cài truyền thống là hình dáng miệng kim loại. Mặc dù chỉnh nha ít được chú ý hơn như niềng răng trong suốt có vẻ là lựa chọn tốt hơn cho những người ý thức về ngoại hình của mình, nhưng niềng răng ngày nay hấp dẫn về mặt thị giác hơn so với những năm trước, với một loạt các tùy chọn màu sắc cho cả giá đỡ và chất dẻo. Mang những loại mắc cài này cũng đồng nghĩa với việc bạn không phải lo lắng về việc mắc cài lệch lạc.

1.2 Phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng trong suốt - Ảnh 2
Phương pháp niềng răng trong suốt

Niềng răng mắc cài sứ là loại mắc cài được làm bằng chất liệu trong suốt, có màu răng. Chúng hoạt động tương tự như mắc cài kim loại, nhưng kín đáo hơn và ít bị lộ hơn. Niềng răng mắc cài sứ phổ biến nhất ở những bệnh nhân không nghĩ rằng niềng răng mắc cài mặt trong phù hợp với họ, nhưng những người vẫn muốn làm thẳng răng một cách kín đáo và hợp túi tiền. Những bệnh nhân này có xu hướng là thanh thiếu niên và người lớn có xu hướng thẩm mỹ.

So với mắc cài kim loại, mắc cài sứ ít được chú ý hơn và là giải pháp thay thế hợp lý cho mắc cài kim loại. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng loại mắc cài này cũng lớn hơn một chút so với mắc cài kim loại và có thể bị ố vàng tùy thuộc vào chế độ ăn uống và thói quen đánh răng. Chúng không dành cho tất cả mọi người, nhưng chúng tôi tin rằng chúng vẫn là một công cụ có giá trị trong túi dụng cụ chỉnh nha của chúng tôi.

1.3 Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mặt trong hay còn được gọi là niềng răng mặt lưỡi, cũng tương tự như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng mặt trong cũng sử dụng bộ khí cụ bao gồm mắc cài, dây cung để nắn chỉnh các tình trạng răng sai lệch về đúng vị trí. Về cơ chế hoạt động giống nhau nhưng lại có tên gọi khác nhau sở dĩ phương pháp niềng răng mặt trong vị trí gắn các mắc cài là nằm bên trong răng, đối diện với lưỡi (niềng răng mặt trong/mặt lưỡi) chứ không gắn đơn thuần bên ngoài răng như niềng cách truyền thống.

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong - Ảnh 3
Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Phương pháp niềng răng mặt trong ra đời nhằm mục đích mang lại thẩm mỹ cao nhất cho người niềng trong suốt quá trình điều trị, đồng thời giữ được tính hiệu quả tuyệt đối của phương pháp niềng răng truyền thống. Đây được xem là một phương pháp hoàn hảo, kết hợp hai ưu điểm lớn từ niềng răng mắc cài truyền thống và niềng răng tháo lắp trong suốt. Chính vì vậy mà chi phí của chúng rất cao xấp xỉ bằng giá tiền các phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt mặc dù các mắc cài, hệ thống khí cụ hoàn toàn giống với niềng răng truyền thống.

Thông thường phương pháp niềng răng mắc cài kim loại mặt trong/mặt lưỡi thường được các Bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao mới đủ sức đảm nhận, đồng thời nha khoa cung cấp dịch vụ niềng răng mặt trong phải có trang thiết bị hiện đại để sẵn sàng hỗ trợ niềng cho phương pháp này.

2. Bảng giá niềng răng mắc cài mới nhất 2022

Dưới đây là bảng giá niềng răng mắc cài mới nhất 2022, hãy theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết:

Phương pháp niềng răng hôGiá thành
Niềng răng hô mắc cài kim loại25 – 35 triệu đồng
Niềng răng hô mắc cài sứ42 – 50 triệu đồng
Niềng răng hô mắc cài mặt trong85 – 115 triệu đồng
Niềng răng hô mắc cài tự buộc50 – 58 triệu đồng

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các phương pháp niềng răng mắc cài và bảng giá niềng răng mắc cài mới nhất 2022. Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm các thông tin bổ ích khác!

https://www.cakeresume.com/dashboard
https://www.codechef.com/users/chuyengianieng

Tags: