8 Cách đóng gói hàng hóa an toàn, chi tiết nhất cho shop online

Nếu bạn đang kinh doanh online thì đừng bỏ qua chia sẻ về 8 cách đóng gói hàng hóa an toàn trong chuyên mục dưới đây. Với từng nhóm mặt hàng khác nhau sẽ có cách đóng gói hàng hóa riêng để đảm bảo trong quá trình vận chuyển giao nhận hàng hóa sản phẩm […]

Đã cập nhật 31 tháng 5 năm 2021

Bởi TopOnMedia

8 Cách đóng gói hàng hóa an toàn, chi tiết nhất cho shop online

Nếu bạn đang kinh doanh online thì đừng bỏ qua chia sẻ về 8 cách đóng gói hàng hóa an toàn trong chuyên mục dưới đây. Với từng nhóm mặt hàng khác nhau sẽ có cách đóng gói hàng hóa riêng để đảm bảo trong quá trình vận chuyển giao nhận hàng hóa sản phẩm của bạn không bị hư hại vì nhiều lý do. Tìm hiểu ngay.

8 Cách đóng gói hàng hóa an toàn, chi tiết nhất cho shop online

Cách đóng gói hàng hóa điện tử, hàng hóa giá trị cao

đóng gói hàng hóa
Cách đóng gói hàng điện tử và các mặt hàng giá trị cao khi gửi vận chuyển (Nguồn: Internet)

Các sản phẩm thuộc nhóm hàng điện tử hay hàng hóa có giá trị cao khi đóng gói cần đặc biệt chú ý để tránh bị hư hỏng do trong quá trình gửi hàng nhanh. Khi đóng gói hàng hóa thuộc nhóm hàng điện tử và có giá trị cao bạn nên sử dụng các chất liệu có độ đàn hồi chống sốc cao như: miếng bọt biển làm từ Polyetylen hay Polyurethane, giấy Bubble chuyên dùng để gói hàng dễ vỡ,… 

Sau khi bọc hàng hóa bằng giấy chống sốc, bạn nên lấy băng keo quấn chặt rồi đặt vào thùng carton. Một chiếc thùng carton có kích thước vừa đủ đặt hàng hóa của bạn kết hợp thêm một số vật liệu mềm chèn vào khoảng trống giúp hàng hóa được cố định tránh xê dịch khi vận chuyển.

Cách đóng gói hàng hóa thủy tinh, đồ gốm dễ vỡ

đóng gói hàng hóa 2
Hướng dẫn cách đóng gói hàng dễ vỡ (Nguồn: Internet)

Đây là mặt hàng dễ vỡ vậy nên khi đóng gói cần thật cẩn thận để tránh hư hại khi va chạm mạnh trong quá trình chuyển phát nhanh tại nhà. Bạn nên sử dụng loại giấy bọt khí có khả năng đàn hồi và chống va đập tốt để bọc các hàng hóa là đồ thủy tinh hay đồ gốm dễ vỡ trước khi đặt vào thùng carton..

Lưu ý: với những mặt hàng làm từ thủy tinh hay đồ gồm có góc cạnh cần được bọc kín. Sau khi đặt hàng hóa vào thùng carton, nếu thấy trong thùng còn thừa khoảng trống bạn cần sử dụng giấy báo, xốp, trấu,… để lấp đầy khoảng trống đó. Điều này giúp hàng hóa của bạn được cố định bên trong thùng carton tránh bị xê dịch khi gửi dịch vụ giao hàng toàn quốc.

Đừng quên dán ghi chú hàng dễ vỡ xin nhẹ tay trên thùng để nhân viên vận chuyển biết và chú ý. Vậy là việc đóng gói hàng hóa thuộc nhóm hàng thủy tinh, gốm sứ dễ vỡ đã hoàn thành.

Mẹo đóng gói hàng hóa mỹ phẩm

đóng gói hàng hóa  3
Hướng dẫn đóng gói hàng hóa là mỹ phẩm gửi vận chuyển (Nguồn: Internet)

Mặt hàng mỹ phẩm khi gửi ship hàng cần được đóng gói kỹ càng nhằm tránh tình trạng mỹ phẩm chảy ra ngoài. Điều này không chỉ gây hư hại đến chất lượng hàng hóa của bạn mà còn ảnh hưởng tới những kiện hàng khác trên xe. Bạn cần đảm bảo mỹ phẩm trong hộp không bị chảy ra dù có bị dốc ngược.

Ngoài việc bọc kín mỹ phẩm bằng vật liệu chống thấm, chống va đập, khi đóng gói hàng hóa này bạn cần lưu ý nếu thùng đựng có khoảng trống cần lấp đầy chúng. Sử dụng xốp, mút, hạt nở,… để cố định hàng hóa trong thùng để mỹ phẩm của bạn không bị xê dịch khi di chuyển.

Cách đóng gói sách, đồ văn phòng phẩm

đóng gói hàng hóa 4
Hướng dẫn cách đóng gói sách gửi vận chuyển an toàn (Nguồn: Internet)

Đối với mặt hàng là sách và đồ văn phòng phẩm, việc đóng gói hàng hóa trở nên đơn giản rất nhiều. Hầu như bạn chỉ cần đảm bảo hàng hóa của bạn không bị trầy xước trong quá trình vận chuyển là được. Bạn có thể bọc các sản phẩm này trong bọc nilon, túi đóng hàng chống bóc,… đều được.

Nếu sử dụng thùng carton để đóng gói sách và đồ văn phòng phẩm, hãy chọn thùng carton cứng có kích thước không quá lớn so với sản phẩm của bạn. Nếu đơn hàng sách của bạn nặng, hãy dùng băng keo dán kỹ nắp và đáy của thùng để khi bê vác không bị bục vì quá tải.

Đóng gói văn kiện quan trọng

đóng gói hàng hóa
Hướng dẫn đóng gói văn kiện quan trọng gửi vận chuyển (Nguồn: Internet)

Với hàng hóa là văn kiện, hầu hết các đơn vị vận chuyển đều có túi đựng riêng cho bạn. Vậy nên khi sử dụng dịch vụ vận chuyển để gửi văn kiện, bạn nên sử dụng loại túi giấy này thay vì đóng gói hàng hóa theo cách riêng. Điều này giúp nhân viên giao hàng nhanh dễ kiểm soát đơn hàng tránh bị thất thoát.

Quy cách đóng gói hàng hóa gia dụng

 đóng gói hàng hóa 6
Hướng dẫn đóng gói hàng gia dụng để gửi vận chuyển an toàn (Nguồn: Internet)

Các mặt hàng đồ gia dụng nếu có sẵn bao bì đóng gói của nhà sản xuất, bạn có thể chỉ cần bọc thêm một lớp chống thấm ở bên ngoài để đảm bảo hàng được khô ráo. Trong trường phải đóng gói hàng hóa này, bạn nên sử dụng giấy bóng khí chống sốc có độ dày tối thiểu 5cm.

Bạn nên quấn kín sản phẩm của mình bằng giấy chống sốc này trước khi đặt vào thùng carton và lấp kín khoảng trống trong thùng trước khi niêm phong thùng bằng băng keo.

Quy định đóng gói hàng chất lỏng, nước giải khát

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa chất lỏng
Hướng dẫn đóng gói chất lỏng, nước giải khát gửi vận chuyển an toàn (Nguồn: Internet)

Tất cả các chai chất lỏng muốn gửi hàng cần được bọc kỹ miệng chai để chất lỏng không bị chảy ra dù chay có bị dốc ngược. Khi lựa chọn thùng đóng các chai chất lỏng này, bạn nên chọn loại thùng có độ cứng tốt như thùng gỗ, thùng nhựa cứng. 

Lấp kỹ khe hở trong thùng bằng mùn cưa bởi nguyên liệu này có khả năng thấm hút tốt. Trong trường hợp hàng hóa của bạn bị vỡ, chất lỏng chảy ra sẽ bị mùn cưa hút hết nên không lo bị chảy ra ngoài làm ảnh hưởng tới những kiện hàng khác ở bên.

Đóng gói hàng hóa giày dép, quần áo

Hướng dẫn đóng gói quần áo, giày dép gửi vận chuyển
Hướng dẫn đóng gói quần áo, giày dép gửi vận chuyển (Nguồn: Internet)

Với quần áo giày dép thường có sẵn bao bì của nhà sản xuất nên khi đóng gói các loại hàng này bạn chỉ cần bọc kín bên ngoài bằng túi nilon hay túi đóng hàng niêm phong là được.

Trên đây là chia sẻ về quy định đóng gói hàng hóa chung và chi tiết cách đóng gói cho từng nhóm sản phẩm. Vận chuyển Nhất Tín Express hi vọng bạn đã biết cách đảm bảo an toàn cho sản phẩm của mình khi sử dụng dịch vụ vận chuyển. Liên hệ 1900 63 8080 ngay nếu bạn có thắc mắc về dịch vụ chuyển phát nhanh của NTX – Nhất Tín Express. Tạo đơn ngay