5 Lí do khiến bạn muốn dùng mật ong dưỡng tóc ngay hôm nay

Ủ tóc bằng mật ong từ lâu đã được xem là phương pháp dưỡng tóc mang lại hiệu quả nhất. Nếu bạn chưa từng biết đến phương pháp này và các tác dụng mà nó mang lại thì dưới đây là những lý do sẽ thuyết phục được bạn chọn mật ong làm nguyên liệu chăm […]

Đã cập nhật 21 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnMedia

5 Lí do khiến bạn muốn dùng mật ong dưỡng tóc ngay hôm nay

Ủ tóc bằng mật ong từ lâu đã được xem là phương pháp dưỡng tóc mang lại hiệu quả nhất. Nếu bạn chưa từng biết đến phương pháp này và các tác dụng mà nó mang lại thì dưới đây là những lý do sẽ thuyết phục được bạn chọn mật ong làm nguyên liệu chăm sóc mái tóc của mình!

#1 Làm sáng màu tóc


Dù mái tóc nguyên thuỷ của bạn có màu gì đi chăng nữa thì khi sử dụng mật ong dưỡng tóc, màu tóc sẽ trở nên sáng hơn. Mật ong giúp nuôi dưỡng từng sợi tóc, đồng thời cải thiện tình trạng xỉn màu, giúp mái tóc có độ bóng, khỏe, mượt mà hơn. Bạn cần lưu ý là màu tóc sáng lên theo màu tóc nguyên thủy chứ không phải thay đổi sang màu tóc sáng khác.

#2 Dưỡng ẩm cho tóc


Tác dụng dưỡng ẩm cho tóc từ mật ong được ghi nhận bởi mật ong là nguyên liệu có khả năng giữ ẩm cho da đầu hiệu quả. Với những mái tóc bị khô, xơ rối, hay những mái tóc có tình trạng hư tổn muốn phục hồi, cải thiện nhanh thì nên sử dụng thêm mật ong. Việc dưỡng ẩm tối ưu của mật ong gần như khắc phục được tình trạng hư tổn của mái tóc. Nhờ vậy mà mái tóc của bạn thêm mượt mà, mềm mại và chắc khỏe.

#3 Ngăn chặn tóc rụng


Mật ong còn có khả năng tham gia vào quá trình ngăn chặn tình trạng rụng tóc hiệu quả. Sử dụng mật ong cho mái tóc nghĩa là bạn đang cung cấp các dưỡng chất tốt nhất cho mái tóc. Những dưỡng chất này thấm sâu vào chân tóc, giúp chân tóc phát triển khắc khoẻ bám sâu hơn vào lớp da đầu. Và một khi chân tóc của bạn khoẻ mạnh thì có thể ngăn ngừa và hạn chế tình trạng tóc rụng hiệu quả. Vì vậy, hãy nhanh chóng sử dụng mật ong để ngăn ngừa được tình trạng rụng tóc không mong muốn.

#4 Kích thích tóc mọc


Dưỡng chất có trong mật ong là những dưỡng chất tốt có tác dụng kích thích các nang tóc, chân tóc phát triển nhanh chóng. Đây là nguồn cội kích thích mái tóc phát triển nhanh chóng. Hơn nữa, phần da đầu của bạn cũng đồng thời được chăm sóc tối ưu như làm sạch, chống viêm, chống khuẩn tạo tiền đề cho da đầu khỏe mạnh.

#5 Duỗi thẳng tóc


Thay vì bạn dùng các phương pháp duỗi thẳng tóc bằng hoá chất nhanh chóng cho hiệu quả như mong đợi và khiến mái tóc lại bị những ảnh hưởng hệ luỵ sau đó, hãy chọn mật ong. Việc bổ sung mật ong cho mái tóc thì mái tóc của bạn có cơ hội hấp thụ những dưỡng chất thiết yếu. Những dưỡng chất này nhẹ nhàng chuyển hoá giúp mái tóc thẳng mượt dần qua thời gian sử dụng. Những tình trạng xoăn, rối được cải thiện đáng kể.
Trên đây là những lý do mà bạn nên cân nhắc sử dụng mật ong để dưỡng tóc. Việc sử dụng mật ong cũng khá đa dạng, với dưỡng tóc bạn chỉ cần dùng dưới dạng mặt nạ dưỡng hàng ngày để tóc hấp thụ tốt nhất.