5 Dấu hiệu nhận biết Argan oil nguyên chất thật mà bạn cần biết ngay!

Dầu dưỡng tóc Argan oil không những là thành phần được bổ sung trong các loại dầu gội dưỡng tóc mà còn được sử dụng trực tiếp nhằm chăm sóc và dưỡng tóc thêm chắc khỏe. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo lựa chọn đúng sản phẩm dầu dưỡng tóc Argan oil để nhận lại hiệu […]

Đã cập nhật 21 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnMedia

5 Dấu hiệu nhận biết Argan oil nguyên chất thật mà bạn cần biết ngay!


Dầu dưỡng tóc Argan oil không những là thành phần được bổ sung trong các loại dầu gội dưỡng tóc mà còn được sử dụng trực tiếp nhằm chăm sóc và dưỡng tóc thêm chắc khỏe. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo lựa chọn đúng sản phẩm dầu dưỡng tóc Argan oil để nhận lại hiệu quả sử dụng như mong muốn. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết dầu dưỡng tóc Argan oil nguyên chất, thật mà bạn nên tham khảo.

#1 Thành phần công khai


Việc xem xét thành phần sản phẩm sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều trong việc xác định được dầu dưỡng tóc Argan oil thật, nguyên chất khá dễ dàng. Nếu thành phần sản phẩm công bố sử dụng 100% dầu Argan nguyên chất và không có, hoặc có thêm một số rất ít thành phần đi kèm thì bạn có thể an tâm là dầu dưỡng tóc Argan oil thật, nguyên chất.
Thêm một lưu ý nhận biết là khi đọc thành phần của sản phẩm, những cụm từ như “dầu Argan”, “Argan Oil” càng xuất hiện ở vị trí đầu tiên thì điều này càng chứng tỏ lượng dầu có nhiều hơn trong sản phẩm.

#2 Dụng cụ lưu trữ


 Thông thường, đối với sản phẩm dầu thực vật như dầu Argan thì dụng cụ lưu trữ là lọ, hũ, chai thuỷ tinh tối màu như màu hổ phách hay xanh cobalt. Nếu sản phẩm được lưu trữ trong những chất liệu khác, dễ dàng để ánh sáng đi xuyên qua sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của dầu Argan. Vì vậy, dầu dưỡng tóc Argan oil nguyên chất sẽ chỉ lưu trữ trong lọ thuỷ tinh tối màu.

#3 Kết cấu của dầu Argan


Hãy thử kiểm tra kết cấu của dầu Argan để xác định được độ nguyên chất, thật giả. Nếu là dầu dưỡng tóc Argan oil thật, nguyên chất thì kết cấu của dầu sẽ có độ trơn vừa phải, đồng thời dầu cũng phải có cả độ mượt. Bạn nên thử áp dụng lên da, tóc và cả móng tay, dầu dưỡng tóc Argan oil thật nguyên chất có độ thẩm thấu khá nhanh. Ngược lại, nếu sử dụng thấy nhớt, bết, rít, khó thẩm thấu thì bạn cần xem lại dầu dưỡng tóc Argan oil đang sử dụng.

#4 Mùi của dầu Argan


Bạn có thể căn cứ vào mùi của dầu dưỡng tóc Argan oil để có thể xác định độ thật giả, nguyên chất hay không của loại dầu này. Tuy rất khó để xác định mùi của dầu Argan nguyên chất nhưng bạn có thể căn cứ vào một số thông tin về mùi của dầu Argan để có thể lựa chọn được sản phẩm nguyên chất và thật theo giá trị của dầu:

  • Mùi của dầu Argan nguyên chất và thật có độ nhẹ và dễ chịu. Nếu ngược lại, nặng mùi và khó chịu thì có thể là dầu Argan giả hoặc là dầu Argan được điều chế từ nguyên liệu chưa được chuẩn từ đầu.
  • Dầu Argan sẽ có mùi đặc trưng. Do đó, nếu bạn đang sở hữu dầu Argan không mùi thì rất có thể đó không phải là dầu Argan thật. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, dầu Argan không có khả năng lưu hương cho nên sau khi thoa lên da, tóc thì dầu Argan thẩm thấu xong thì mùi nguyên chất cũng tan theo.

#5 Giá thành của dầu Argan


Dầu Argan nguyên chất chắc chắn sẽ có mức giá thành cao bởi để chiết xuất được dầu Argan mất nhiều thời gian cũng như công sức thủ công. Hơn nữa, giá thành của dầu Argan còn phụ thuộc vào loại dầu sử dụng cho mục đích nào. Nếu là dầu phục vụ trong thực phẩm sẽ có giá thấp hơn dùng trong công cuộc làm đẹp.