Vệ sinh tủ lạnh cần lưu ý những gì?

Tủ lạnh của bạn; giải pháp cho rất nhiều vấn đề liên quan đến thực phẩm. Chiếc tủ lạnh khiêm tốn là một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Nhưng bạn thường nghĩ đến việc vệ sinh tủ lạnh của mình như thế nào? Trừ khi bạn là một bậc cha mẹ trung niên với kinh nghiệm […]

Đã cập nhật 23 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Vệ sinh tủ lạnh cần lưu ý những gì?

Tủ lạnh của bạn; giải pháp cho rất nhiều vấn đề liên quan đến thực phẩm. Chiếc tủ lạnh khiêm tốn là một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Nhưng bạn thường nghĩ đến việc vệ sinh tủ lạnh của mình như thế nào? Trừ khi bạn là một bậc cha mẹ trung niên với kinh nghiệm làm việc ‘khi tủ lạnh gặp sự cố’ hoặc bạn là một người nhiệt tình dọn dẹp nhà cửa, còn không thì tủ lạnh là một trong những thứ mà nhiều người trong chúng ta quên vệ sinh thường xuyên. 

Nhưng tại sao? Nó chắc chắn sẽ bị bẩn, giống như bất kỳ thiết bị nào khác, và nó là nơi chúng ta lưu trữ thực phẩm, đó chính là lý do tại sao chúng ta đảm bảo mặt bàn bếp và bàn được lau chùi thường xuyên. Cho dù trong một căn bếp mộc mạc cổ kính hay một căn bếp nhà hàng quy mô công nghiệp, vì một số lý do, tủ lạnh thường bị bỏ qua. Dưới đây là những điều cần lưu ý về cách vệ sinh tủ lạnh bạn nên biết.

Vệ sinh thường xuyên

Điều quan trọng là phải thường xuyên lau chùi tủ lạnh của bạn, hoặc ít nhất là lau sạch tủ lạnh, vì nấm mốc tích tụ và rơi vãi từ các đồ dễ hỏng khác nhau được giữ trong tủ lạnh. Thường thì chúng ta sẽ quên đậy nắp một thùng bơ đúng cách, hoặc đơn giản là để một túi rau diếp hầm trong tủ lạnh trong một tuần rưỡi trước khi rút những chiếc lá đang thối rữa của nó từ ngăn dưới cùng. Những khoảnh khắc bất cẩn nhỏ này sẽ tích tụ lại, thường ở dưới đáy tủ lạnh và để lại cặn.

Nếu tủ lạnh của bạn có mùi hôi bốc ra, trước tiên hãy kiểm tra xem có gì hết hạn sử dụng không, sau đó nhớ lau kỹ. Mùi này có thể là do chất cặn bã còn sót lại ẩn nấp dưới đáy tủ lạnh và trong các góc kệ.

Lau dọn từ trên xuống

Làm sạch tủ lạnh từ Trên xuống dưới, vì khi bạn lau xuống từng bề mặt, một số cặn có thể rơi qua các vết nứt trên giá và rơi xuống tầng tiếp theo. Nếu bạn bắt đầu từ dưới lên, rất có thể bạn sẽ phải lau lại toàn bộ tủ lạnh sau khi hoàn thành lớp trên cùng.

Nếu bạn có các kệ có thể tháo rời trong tủ lạnh, việc lấy hết chúng ra sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Đổ đầy nước xà phòng ấm vào một chậu và ngâm các khay trong khoảng 10 phút, sau đó lau sạch khay và làm khô đúng cách trước khi thay thế.

Xử lý vấn đề tủ lạnh bị ngưng tụ hơi nước

Giống như nhiều thiết bị khác, tủ lạnh của bạn có thể bị ngưng tụ hơi nước theo thời gian. Điều quan trọng là phải thường xuyên làm sạch tủ lạnh của bạn để ngăn ngừa sự tích tụ của nấm mốc.

Tất nhiên nếu bạn cho rằng tủ lạnh của mình có thể sắp hết thời gian sử dụng hoặc bạn chỉ muốn thay đổi bằng thứ gì đó hiện đại và tiết kiệm năng lượng hơn, hãy xem các loại tủ lạnh và tủ đông hiện đại trong dòng sản phẩm thiết bị của chúng tôi.

Nguồn: pricekitchens.co.uk