Keo silicon dán kính tốt cho hồ cá như thế nào?

Keo silicon dán kính là giải pháp phù hợp cho những người yêu cá. Chúng ta chăm sóc và làm vệ sinh cho bể cá cũng như sửa chữa khi cần. Bạn nên bảo dưỡng chi tiết mỗi năm một lần cho các bể cá. Đặc biệt bạn nên quan tâm đặc biệt đến việc […]

Đã cập nhật 30 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Keo silicon dán kính tốt cho hồ cá như thế nào?
 1. Keo silicon dán kính là giải pháp phù hợp cho những người yêu cá. Chúng ta chăm sóc và làm vệ sinh cho bể cá cũng như sửa chữa khi cần. Bạn nên bảo dưỡng chi tiết mỗi năm một lần cho các bể cá. Đặc biệt bạn nên quan tâm đặc biệt đến việc chống thấm cho bể. Bạn cũng có thể tự mình bảo dưỡng bằng Keo Silicon Weber tại nhà. Chỉ cần một lượng nhỏ keo silicon dán kính chống thấm là đủ để khắc phục một vết rò rỉ nhỏ.

  Keo silicon dán kính là gì?

  thi công keo silicon dán kính

  Không độc hại – Keo Silicon dán kính là sản phẩm kết dính và chống rò rỉ an toàn nhất và mạnh nhất. Silicon dán kính hồ cá được sử dụng để gắn và cố định các công trình thủy tinh có khả năng chống nước hoàn toàn. Những silicon này không bao gồm các hóa chất có thể gây hại cho cá và thực vật bám vào thủy tinh một cách hoàn hảo. Keo silicon dán kính có màu đen, trắng và trong suốt.

  Silicon dán hồ cá, ngoài việc bảo dưỡng hồ cá, còn có thể được sử dụng để kết dính đá, thực vật hoặc các đồ trang trí khác vào kính hồ cá. Keo silicon không tạo ra nhiễu loạn hình ảnh trên bể cá vì độ trong suốt.

  Loại keo silicon nào được ưu tiên sử dụng khi bảo dưỡng bể cá?

  Keo silicon trung tính dùng để dán kính

  Vậy liệu keo silicon trong bể cá có gây hại cho cá hay không. Silicon dán kính không gây hại cho cá và cây trồng. Nó có thể được sử dụng một cách yên tâm. Bạn nên thích silicon hồ cá thay vì keo bình thường vì không gây hại cho sinh vật sống. Hơn nữa, bạn cần chú ý rằng silicon hồ cá không chứa dung môi.

  keo silicon trung tính an toàn cho cá trong bể

  Bạn phải chắc chắn trong việc lựa chọn keo silicon dán kính hồ cá rằng sản phẩm có tính đàn hồi, độ kết dính cao và khả năng chống tia cực tím.

  Keo silicon nên được thi công trên kính như thế nào?

  Lúc đầu, bể cá nên được làm trống hoàn toàn. Cá nên được tạm thời cho vào thùng chứa an toàn. Nếu bất kỳ silicon cũ và khô nào vẫn còn trên bề mặt được áp dụng, chúng phải được cạo bằng dụng cụ cắt như dao cạo hoặc dao mà không làm hại kính. Bề mặt bị cạo nên được làm sạch bằng vải có chất tẩy rửa. Bạn phải đảm bảo rằng bề mặt được làm khô hoàn toàn sau khi làm sạch. Ứng dụng trên bề mặt ướt sẽ không hiệu quả.

  thi công keo silicon trên kính bể cá

  Cho keo silicon dán kính vào súng thi công và tạo một vết nhỏ trên miệng vòi của ống bằng một dụng cụ sắc nhọn. Bôi silicon từ từ và quan sát vào ba cạnh của kính, đồng thời giữ silicon ở góc 45 độ. Hãy ghép nó với tấm kính để được kết dính mà không bị chậm trễ quá nhiều. Dùng tay tác động lực một lúc lên kính sau quá trình nối. Sau đó dán băng dính mặt nạ lên phần trên và phần dưới. Làm thẳng silicon bằng cách ấn bằng thìa hoặc ngón tay của bạn trong vòng 5 phút sau khi bôi silicon để tiếp xúc đủ với bề mặt.

  làm sạch sau khi dán kính

  Quá trình này sẽ mang lại khả năng bám dính tốt hơn và hình thức keo dán. Không để nó tiếp xúc với nước trong 24 giờ. Silicon chưa được đóng rắn chưa bị nhiễm bẩn từ môi trường xung quanh có thể được loại bỏ bằng chất làm sạch. Silicon đã đóng rắn có thể được làm sạch bằng cơ học. Dọn sạch hoàn toàn bể cá trước khi đổ đầy nước cho cá của bạn.

  Nguồn: How to Apply Aquarium Silicone Sealant at Home? (akfix.com)

Tags: