Keo Silicone trung tính là gì?

Khi sử dụng keo silicone trung tính cho các dự án, tôi thường được hỏi sự khác biệt giữa trung tính và các loại silicone khác như thế nào. Có một số loại silicone khác nhau trên thị trường. Được sử dụng phổ biến nhất là silicone acetoxy và keo silicone trung tính. Sự khác […]

Đã cập nhật 31 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Keo Silicone trung tính là gì?
 1. Khi sử dụng keo silicone trung tính cho các dự án, tôi thường được hỏi sự khác biệt giữa trung tính và các loại silicone khác như thế nào.

  Có một số loại silicone khác nhau trên thị trường. Được sử dụng phổ biến nhất là silicone acetoxy và keo silicone trung tính. Sự khác biệt giữa hai loại silicone này nằm ở quá trình đóng rắn. Silicone acetoxy giải phóng axit axetic trong quá trình đóng rắn. Trong khi keo trung tính giải phóng một tác nhân không có tính axit. Bạn có thể nghĩ điều này không quan trọng, nhưng hãy nghĩ lại. Weber sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.

  Keo Silicone trung tính

  keo silicone trung tính

  Silicone trung tính hầu như không có mùi, và một số silicon chữa bệnh trung tính hoàn toàn không có mùi gì. Một silicone trung tính mất nhiều thời gian hơn để dán kín.

  Acetoxy Silicone

  keo silicone gốc axit

  Nếu bạn đã từng sử dụng silicone acetoxy, bạn sẽ biết rằng nó có mùi giấm. Điều này có thể quá tải. Khi được sử dụng trong không gian nhỏ hoặc hạn chế và có thể mất vài ngày để silicone đóng rắn hoàn toàn và hết khí. Loại silicone này được sử dụng để bịt kín xung quanh các phụ kiện trong phòng tắm và nhà bếp. Chúng có hiệu quả về chi phí và đóng rắn nhanh.

  Sự khác biệt giữa Acetoxy và Keo Silicone trung tính là gì?

  keo silicone trung tính không gây đổi màu

  Sự khác biệt chính giữa hai sản phẩm silicone này là thực tế là các silicon acetoxy có thể gây ra sự đổi màu khi sử dụng trên một số chất nền nhất định và không phải lúc nào cũng cung cấp độ kín tuyệt đối khi sử dụng trên thủy tinh, nhôm và một số loại nhựa nhất định. Ngoài ra, các silicon acetoxy có thể ăn mòn kim loại và ăn mòn lớp nền trên gương.

  Mặt khác, silicone trung tính rất tuyệt vời để sử dụng trên polystyrene, thủy tinh, nhôm và PVC-U. Chúng có thể đắt hơn để mua và mất nhiều thời gian để chữa trị hơn. Nhưng bằng cách sử dụng chất kết dính trung tính, bạn sẽ loại bỏ nguy cơ hư hỏng do con dấu bị đổi màu, ăn mòn hoặc hỏng. Hầu hết các keo silicon trung tính cũng mềm dẻo, cho phép chuyển động hoàn hảo. Điều này làm cho nó trở thành silicone bịt kín lý tưởng cho các khe co giãn.

  Keo Silicone trung tính cung cấp độ bám dính tốt hơn silicone acetoxy, làm cho chúng tiết kiệm chi phí cho các ứng dụng ngoại thất.

  Trước khi mua silicone cho dự án tiếp theo của bạn, hãy đọc hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất để đảm bảo bạn đang sử dụng đúng sản phẩm.

  Nguồn: HOME DZINE Home DIY | Quick Tip: What is neutral cure silicone? (home-dzine.co.za)

Tags: