Cách loại bỏ mùi hôi nệm hiệu quả

Sau một thời gian dài sử dụng, hầu hết các loại nệm có thể sẽ có mùi hôi khó chịu. Không có gì đáng ngạc nhiên bởi mỗi ngày chúng ta dành ít nhất 8 giờ đồng hồ để nằm ngủ trên nệm. Khi đó, lượng mồ hôi mà cơ thể chúng ta tiết ra mỗi […]

Đã cập nhật 7 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Cách loại bỏ mùi hôi nệm hiệu quả
 1. Sau một thời gian dài sử dụng, hầu hết các loại nệm có thể sẽ có mùi hôi khó chịu. Không có gì đáng ngạc nhiên bởi mỗi ngày chúng ta dành ít nhất 8 giờ đồng hồ để nằm ngủ trên nệm. Khi đó, lượng mồ hôi mà cơ thể chúng ta tiết ra mỗi đêm sẽ thấm vào nệm và gây mùi hôi. Ngoài việc đến các cửa hàng nệm gần đây để giặt, bạn cũng có thể giặt niệm ngay tại nhà.

  Xem thêm:

  Ngay cả bạn có sử dụng ga trải giường và giặt chúng thường xuyên. Ngoài ra, còn có một số tai nạn nhỏ xảy ra như là nước tiểu em bé có thể đọng lại. Trong khi đó áp dụng cách giặt nệm tại nhà khá là tốn công sức và thời gian do các kích thước đệm khác nhau. Nếu như vậy thì bạn hãy yên tâm, những phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi trên nệm hiệu quả.

  Dưới đây là những cách loại bỏ mùi hôi nệm hiệu quảhướng dẫn giặt nệm tại nhà mà không cần sử dụng bất kỳ hóa chất nào.

  Rắc baking soda lên nệm

  Đầu tiên, bạn dùng bình xịt và xịt nước lên để vệ sinh nệm. Sau đó, rắc bột baking soda lên và để trong vài giờ. Nhờ khả năng hút ẩm, baking soda sẽ hấp thụ mùi hôi từ nệm. Sau đó bạn chỉ cần dùng máy hút bụi hút sạch lượng baking soda còn sót lại và lau sạch một lần nữa bằng khăn ẩm. Phương pháp này phát huy hiệu quả tốt nhất đối với mùi mồ hôi và vết nôn mửa.

  Xem thêm:

  Sử dụng chanh là cách loại bỏ mùi hôi nệm hiệu quả

  Nệm bông ép nào tốt? Có nên sử dụng chanh để làm sạch nệm bông ép?
  Nệm bông ép nào tốt? Có nên sử dụng chanh để làm sạch nệm bông ép? (Nguồn: Internet)

  Một cách để giặt nệm tại nhà chính là cắt đôi quả chanh và chà nhẹ khắp bề mặt nệm. Đừng lo lắng nếu có một vài tép chanh sót lại trên nệm. Thật đơn giản, một vài giờ sau đó chúng sẽ khô lại và bong tróc ra ngay thôi. Chanh sẽ giúp khử mùi hôi và để lại mùi chanh tươi mát mà không có bất kỳ chất gây hại cho sức khỏe con người. Chanh là một chất tẩy trắng tự nhiên và có đặc tính kháng khuẩn. Phương pháp này là cách loại bỏ mùi hôi nệm hiệu quả nhất đối với các vết bẩn nói chung và mùi mồ hôi.

  Phơi nệm dưới ánh nắng mặt trời

  Nêm nào tốt cho sức khỏe? Sau thời gian dài sử dụng có nên phơi nệm dưới ánh nắng mặt trời?
  Nêm nào tốt cho sức khỏe? Sau thời gian dài sử dụng có nên phơi nệm dưới ánh nắng mặt trời? (Nguồn: Internet)

  Điều này có thể sẽ hơi khó khăn nếu bạn ở trong căn hộ chung cư khép kín. Thế nhưng, nếu bạn có khoảng không gian rộng bên ngoài sân vườn, nơi có thể đón trọn ánh nắng mặt trời thì đây sẽ là cách loại bỏ mùi hôi nệm hiệu quả mà bạn nên thử để khử mùi nệm.

  Hãy di chuyển nệm ra ngoài trời vào những ngày khô ráo và có nắng gắt. Nệm khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời càng lâu thì hiệu quả khử mùi hôi càng cao. Phương pháp này hiệu quả nhất đối với mùi mồ hôi.

  Xem thêm:

  Giấm trắng là một trong những cách loại bỏ mùi hôi nệm hiệu quả

  Giặt nệm cao su, nệm lò xo bằng cách sử dụng dấm trắng
  Giặt nệm cao su, nệm lò xo bằng cách sử dụng dấm trắng (Nguồn: Internet)

  Pha dung dịch giấm trắng và nước ấm theo tỷ lệ 1:4 . Sau đó, bạn ngâm một miếng vải sạch vào dung dịch này và lau kỹ bề mặt nệm. Tiếp đó, dùng khăn giấy thấm khô. Giấm có đặc tính kháng khuẩn và khử trùng tự nhiên nên sẽ giúp đệm luôn sạch như mới. Có thể bạn sẽ ngửi thấy mùi giấm nhẹ ngay sau đó, thế nhưng điều này không không hề là vấn đề bởi chúng sẽ biến mất sau vài giờ. Phương pháp này có tác dụng tốt nhất đối với mùi nước tiểu và mồ hôi.

  Đây là toàn bộ những cách loại bỏ mùi hôi nệm hiệu quả mà bạn nên thử tại nhà.