Keo chống thấm silicone cho ống nước nhà bạn

Chống thấm nước là việc rất cần thiết – từ các phòng tắm, hệ thống ống nước cho đến bể cá. Keo làm kín đường ống nước ngăn ngừa hư hỏng do nước và giúp giữ cho đồ đạc, bồn rửa và vòi nước hoạt động trong thời gian dài. Dưới đây là những kiến […]

Đã cập nhật 30 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Keo chống thấm silicone cho ống nước nhà bạn
 1. Chống thấm nước là việc rất cần thiết – từ các phòng tắm, hệ thống ống nước cho đến bể cá. Keo làm kín đường ống nước ngăn ngừa hư hỏng do nước và giúp giữ cho đồ đạc, bồn rửa và vòi nước hoạt động trong thời gian dài. Dưới đây là những kiến ​​thức cơ bản về cách sử dụng keo chống thấm silicone trong hệ thống ống nước để có những sản phẩm bền và chắc chắn.

  Keo chống thấm silicone là gì?

  keo chống thấm silicone trét ron gạch

  Keo silicone là một dạng chất kết dính lỏng thường được sử dụng trong xây dựng. Chúng liên kết và sửa chữa nhiều loại vật liệu. Bao gồm hoàn thiện các mối nối và lấp đầy các đường nối hoặc các khoảng trống khác. Vì chúng không thấm nước, có độ đàn hồi bền và ổn định ở cả nhiệt độ cao và thấp. Keo silicone hoạt động đặc biệt tốt như chất bịt kín hệ thống ống nước.

  Keo silicone cho hệ thống ống nước thường có sẵn trong các ống và hộp mực. Do có nhiều công dụng thiết thực và ứng dụng dễ dàng, gọn gàng. Keo silicone có thể là một giải pháp thay thế tốt cho bột trét để làm kín các mối liên kết xung quanh các đồ đạc trong hệ thống ống nước. Các ứng dụng khác bao gồm mặt dưới của lưới lọc bồn rửa hoặc phụ kiện thoát nước bật lên cho bồn rửa và bồn tắm.

  Cách thi công keo silicone lên ống nước

  Bôi keo silicone cho hệ thống ống nước là một quá trình dễ dàng. Nhưng thực hiện đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo một lớp trám bền, không thấm nước.

  Làm sạch bề mặt. Đảm bảo rằng bề mặt hoàn toàn sạch và khô. Bất kỳ bụi, chất bẩn hoặc hạt nào cũng có thể gây ra dấu hiệu yếu hơn.

  Sử dụng hộp mực chất làm kín. Nạp hộp mực vào súng bắn keo. Dùng một con dao theo sở thích để cắt bỏ niêm phong hộp mực và mở vòi phun, vừa đủ để cho một đường hẹp của chất bịt kín. Kéo tay cầm để đổ chất trám kín vào đầu phun.

  keo silicon dán kính bể cá

  Áp dụng chất bịt kín. Giữ súng ở góc 45 độ. Bóp cò súng một cách cẩn thận để tạo dòng chất bịt kín đều, ổn định, kéo vòi ống từ từ dọc theo đường nối mục tiêu. Để có miếng trám đều, hãy làm ướt ngón tay của bạn bằng nước xà phòng và trải đều chất trám đã bôi dọc theo đường nối, loại bỏ mọi chất thừa hoặc cặn khi bạn thực hiện.

  Keo silicone chống thấm phải đóng rắn trước khi đạt được độ bền liên kết đầy đủ. Việc xử lý silicone không yêu cầu bất kỳ bước đặc biệt nào, chỉ cần kiên nhẫn. Quá trình xử lý có thể mất từ ​​24 giờ đến vài ngày.

  Hãy lựa chọn keo chống thấm tốt

  Đối với các ứng dụng gia đình yêu cầu chất bịt kín đường ống dẫn nước không thấm nước, chất trám silicone mang lại nhiều ưu điểm hơn các sản phẩm khác, chẳng hạn như chất bịt kín acrylic, cao su hoặc teflon. Có nhiều loại keo chống thấm silicone khác nhau. Và trong khi tất cả đều cung cấp các đặc tính kết dính chung như nhau, một số chất bịt kín được pha chế cho các ứng dụng cụ thể. Thành phần của chất trám khe quyết định độ đàn hồi của nó, loại vật liệu nào hoạt động tốt nhất với vật liệu và độ đông cứng nhanh như thế nào.

  Để sử dụng trong phòng tắm hoặc các khu vực ẩm ướt khác, tốt nhất là keo chống nấm mốc. Điều này sẽ ngăn chặn sự hư hỏng và đen do nó tiếp xúc với độ ẩm theo thời gian.

  Các thành phần axit trong một số chất kết dính có thể dẫn đến quá trình oxy hóa trên một số bề mặt mục tiêu, chẳng hạn như gương, đá và gạch đá cẩm thạch, nhôm hoặc đồng. Nếu đây là một vấn đề đáng lo ngại, hãy chọn chất trám khe không chứa axit. Một lần nữa, hãy kiểm tra thông tin sản phẩm của bạn để xác nhận.

  Tổng kết

  Đối với hầu hết các mục đích chung, hãy tìm chất keo chống thấm đa năng. Chẳng hạn như keo bịt kín chống thấm Silicone từ Weber. Đây là keo silicone chống thấm nước mạnh mẽ, hoàn hảo. Sử dụng được với kim loại, thủy tinh, cao su, gạch và sứ. Hữu ích cho cả trong nhà và ngoài trời. Công thức linh hoạt và chịu được tác động và nhiệt độ làm cho nó trở nên lý tưởng cho hầu hết các ứng dụng đường ống nước.

  Plumbing sealant: Waterproof protection for bathrooms! (loctiteproducts.com)

Tags: