Các kỹ thuật ốp lát từ chuyên gia MSI

Kỹ thuật ốp lát luôn là thách thức đối với đa số gia chủ. Hầu hết mọi người sẽ lựa chọn phương án thuê chuyên gia về hỗ trợ. Đây là một sự lựa chọn hợp lý và dễ thực hiện, cũng như hạn chế tối đa thiệt hại. Dù sao thì chuyên gia họ […]

Đã cập nhật 30 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Các kỹ thuật ốp lát từ chuyên gia MSI
 1. Kỹ thuật ốp lát luôn là thách thức đối với đa số gia chủ. Hầu hết mọi người sẽ lựa chọn phương án thuê chuyên gia về hỗ trợ. Đây là một sự lựa chọn hợp lý và dễ thực hiện, cũng như hạn chế tối đa thiệt hại. Dù sao thì chuyên gia họ cũng đã quen với việc này. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn sẽ chẳng bao giờ học được kỹ thuật ốp lát. Việc thuê chuyên gia tốn khá nhiều chi phí. Nếu bạn nắm vững các kỹ năng cơ bản, cũng như được thực hành, bạn sẽ có thể tự mình thực hiện và tiết kiệm tiền bạc.

  Đó là lý do tại sao Thế giới vật liệu xanh tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia MSI. Họ sẽ cung cấp cho bạn quy trình cũng như chi tiết các kỹ thuật ốp lát cho tất cả mọi người.

  Chuẩn bị trước khi thi công

  Chuẩn bị tốt trước khi ốp lát, kỹ thuật của bạn sẽ hoàn thiện

  Sự thành công và tuổi thọ của kỹ thuật ốp lát gạch dựa vào một cơ sở vững chắc. Trừ khi bạn đang xử lý công trình xây dựng mới, điều này thường có nghĩa là loại bỏ vật liệu lát sàn ban đầu trước khi bạn ốp lát gạch mới.

  Gạch men và sứ nên được ốp lát trên một nền Nhà Sạch sẽ, bằng phẳng và cứng. Nếu sàn nhà của bạn bị uốn cong hoặc có những khu vực không bằng phẳng, hãy sửa chữa và bổ sung thêm hỗ trợ nếu cần. Tiếp theo bằng tấm xi măng hoặc lớp lót xi măng sợi. Cả hai đều có khả năng chống ẩm và không thấm chất lỏng.

  Chuẩn bị các dụng cụ lau rửa sau khi ốp lát

  Chọn kiểu ốp lát của bạn. Có vô số tùy chọn và mẫu phải phản ánh tông màu tổng quát và vẻ ngoài phù hợp với các kỹ thuật ốp lát khác nhau.

  Lập bản đồ ốp lát của bạn. Đo để tìm tâm của căn phòng trên hai bức tường đối diện và sử dụng những điểm này để kẻ một đường phấn xuyên qua căn phòng. Làm tương tự với các bức tường khác để tạo đường vuông góc và kiểm tra để đảm bảo chúng là hình vuông.

  Khô khít gạch của bạn bắt đầu từ điểm chính giữa. Mục tiêu là làm việc với càng nhiều ô đầy đủ càng tốt.

  Kỹ thuật ốp lát gạch lên tường hoặc sàn nhà

  kỹ thuật ốp lát gạch
  1. Bắt đầu ốp gạch từ trung tâm của căn phòng, sử dụng các đường tham chiếu của bạn.
  2. Trải lớp mỏng bằng bay có khía cạnh. Gạch lớn hơn yêu cầu bộ mỏng hơn và bay có khía lớn hơn.
  3. Khi lát gạch, bạn có thể sử dụng miếng đệm bằng nhựa để đảm bảo đường ron thẳng hàng. Bạn sẽ loại bỏ các miếng đệm trước khi miếng đệm khô.
  4. Làm sạch bất kỳ phần thinset dư thừa nào ngay lập tức theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  5. Sau khi một vài hàng ô được lắp đặt, hãy đặt chúng bằng một mức ô và một maellet.
  6. Khi bạn đạt đến chu vi của căn phòng, hãy cắt và điều chỉnh gạch.
  7. Cho phép đặt gạch theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Trát gạch.
  8. Làm sạch bề mặt gạch bằng bọt biển ẩm và nước sạch.

  Một số mẹo bảo dưỡng gạch sau khi ốp lát

  kỹ thuật bảo dưỡng gạch sau khi ốp lát

  Như với bất kỳ vật liệu lát sàn nào, kỹ thuật ốp lát chung của sứ và gạch men phụ thuộc vào bề mặt, kết cấu và tình trạng của bề mặt. Nước và bọt biển mềm thường là đủ để làm sạch bề mặt của các sản phẩm gốm sứ.

  nếu lớp bẩn quá lớn, không nên tự làm một mình

  Tuy nhiên, nếu bạn làm sạch bằng thứ gì đó không phải nước, hãy chọn chất tẩy rửa có độ pH trung tính để không ảnh hưởng đến lớp sơn hoàn thiện. Bạn có thể tìm thấy chất tẩy rửa trung tính tại hầu hết các cửa hàng gạch. Luôn luôn kiểm tra chất tẩy rửa trên một khu vực nhỏ trước. Nếu gạch hoặc đá bị bẩn nhiều, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ một công ty vệ sinh chuyên nghiệp xác định kỹ thuật ốp lát thích hợp.

  Nguồn: Ceramic and Porcelain Tiles: How to Install and Maintain (msisurfaces.com)

Tags: