Vệ sinh nhà cửa bằng gì cho sạch bóng?

Vệ sinh nhà cửa là công việc có thể được bạn thực hiện mỗi ngày. Vậy thì, làm thế nào để việc dọn dẹp và vệ sinh nhà được nhanh chóng hơn? Áp dụng ngay các bí quyết dưới đây nhé! Mục lục 1 1. Dùng cream of tartar để làm sạch lò nướng bánh […]

Đã cập nhật 7 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Vệ sinh nhà cửa bằng gì cho sạch bóng?

Vệ sinh nhà cửa là công việc có thể được bạn thực hiện mỗi ngày. Vậy thì, làm thế nào để việc dọn dẹp và vệ sinh nhà được nhanh chóng hơn? Áp dụng ngay các bí quyết dưới đây nhé!

1. Dùng cream of tartar để làm sạch lò nướng bánh và ấm pha trà

Trộn 1 muỗng cà phê cream of tartar với nước vừa đủ để tạo thành hỗn hợp trắng đục. Xoa dung dịch này lên các thiết bị bằng thép không gỉ của bạn và lau đi để lộ vẻ sáng bóng ban đầu của chúng.

2. Cách đọc nhãn mác trên nệm, thảm trước khi làm sạch

Đừng làm hỏng đồ nội thất bọc của bạn bằng việc sử dụng chất tẩy rửa không đúng cách. Không phải tất cả các nhãn mác của nhà sản xuất như nhau và cách sử dụng giống nhau. Hãy tự làm quen với cách đọc các nhãn mác theo hướng dẫn bên dưới.

 • W:  Sử dụng dung dịch vệ sinh gốc nước.
 • S:  Sử dụng dung môi giặt khô. Không bão hòa. Không sử dụng nước.
 • SW : Sử dụng chất tẩy rửa gốc nước hoặc dung môi giặt khô.
 • X: Chỉ sử dụng máy hút hoặc bàn chải.

3. Sử dụng chổi cao su để cạo lông thú cưng trên thảm

Chổi cao su là một công cụ rất tuyệt vời để loại bỏ lông thú cưng khỏi tấm thảm của bạn. Kẹp chặt cây cao su và chà sát chúng xuống nền nhà để làm sạch tóc hoặc lông thú cưng bám dính trên thảm. Sau đó, bạn dùng máy hút bụi để làm sạch bề mặt thảm một lần nữa.

4. Tránh làm xước sàn nhà bằng cách đặt khăn sạch dưới đồ đạc trong khi sắp xếp lại

Tìm cách làm mới ngôi nhà của bạn bằng cách sắp xếp lại đồ đạc? Cách để di chuyển những món đồ nặng như ghế sofa hay bàn dễ dàng và không làm hư hỏng hoặc trầy xước bề mặt sàn là hãy gấp những chiếc khăn sạch và đặt chúng ở dưới các chân ghế.

5. Làm sạch bàn phím máy vi tính bẩn bằng tăm bông

Các kẽ bàn phím máy vi tính, laptop của bạn bị dính bụi bẩn. Hãy dùng tăm bông quét vào các kẽ bàn phím để loại bỏ bụi. Và để làm sạch sâu bên trong, hãy sử dụng bình khí nén để thổi bay bụi còn sót lại, sau đó dùng tăm bông đã nhúng vào cồn để làm sạch và khử khuẩn bàn phím thêm một lần nữa.

6. Dùng dao cắt bơ để làm sạch kẽ trên bệ cửa sổ

Đừng để lớp bụi đó tích tụ thêm một phút nào nữa; sử dụng một con dao cắt bơ để tiếp cận những vị trí cứng rắn giữa và sau lỗ thông hơi của bạn. Đơn giản chỉ cần quấn dao vào một miếng giẻ và lau giữa các thanh dao. Sau đó, mở cửa sổ và chạy không khí trung tâm của bạn để tràn ngập không khí trong lành của mùa xuân vào nhà.

7. Quấn khăn lên chổi để lau những nơi khó tiếp cận

Mạng nhện và bụi có thể đọng lại ở các góc phòng và trên quạt trần. Lau sạch chúng bằng cách buộc một chiếc khăn lên đầu chổi bằng một sợi dây chun lớn. Bụi và mạng nhện bám vào vải.

8. Tái chế tất cũ để dùng làm găng tay phủi bụi

Bông là một loại vải tuyệt vời để giữ các hạt bụi. Hãy thử sử dụng một đôi tất (sạch) làm găng tay chống bụi và bạn sẽ kiểm soát được nhiều hơn nơi bụi bay đi.

9. Trang hoàng ngôi nhà của bạn

Vì bạn đã ngủ đông trong suốt mùa đông và chất đống áo len và chăn, nên rất có thể là sự lộn xộn — và danh sách công việc của bạn — cũng chồng chất lên nhau. Bắt đầu từ nhỏ – đừng cố tấn công toàn bộ ngôi nhà của bạn cùng một lúc. Hãy suy nghĩ về việc dọn dẹp một phòng, hoặc thậm chí một tủ quần áo, cùng một lúc.

Khi điều này hoàn tất, hãy sắp xếp nó ra. Đi qua không gian của bạn và phân chia đồ đạc của bạn thành các loại. Xác định những thứ bạn sẽ giữ trong tay, cất giữ sau này, bán, tặng hoặc vứt đi.

10. Sắp xếp và làm mới

Khi bạn đã dọn sạch đống lộn xộn, hãy cung cấp cho ngôi nhà của bạn một số TLC rất cần thiết.

 • Dọn sạch tủ lạnh trong nhà bếp và lau chùi kỹ lưỡng.
 • Dọn dẹp bên dưới các thiết bị lớn của bạn, như bếp nấu và tủ lạnh, và các đồ nội thất lớn hơn, như tủ quần áo, bàn làm việc và giường.
 • Rửa cửa sổ, cả bên trong và bên ngoài.
 • Làm sạch rèm và mang bất kỳ rèm cửa hoặc màn cửa nào đến người làm sạch.
 • Lật nệm của bạn. Đừng chỉ làm sạch khăn trải giường của bạn; giặt cả gối và vỏ nệm của bạn.
 • Làm sạch vải bọc của bạn hoặc thuê một chuyên gia để làm điều đó.
 • Sau những công việc kỹ lưỡng hơn này, hãy thực hiện công việc chà, lau, quét bụi và hút bụi thông thường của bạn.

Nếu đủ ấm, hãy mở cửa sổ và để không khí trong lành tràn vào khi bạn làm mới ngôi nhà của mình. Khi công việc của bạn được hoàn thành, không chỉ có mặt trời chiếu sáng mà ngôi nhà của bạn cũng sẽ như vậy. Cho dù bạn đang dọn dẹp hàng năm vào mùa xuân hay dọn dẹp sâu hàng tuần, hãy tìm hiểu cách dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng. Mùa xuân cũng là thời điểm tuyệt vời để dọn dẹp bảo hiểm của bạn. Đảm bảo rằng bạn có chính sách bảo hiểm chủ nhà phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn.

Nguồn: blog.nationwide.com