Top 5 thuốc diệt mối tốt nhất

Có rất nhiều loại thuốc diệt mối khác nhau trên thị trường, từ thuốc diệt mối dạng lỏng đến thuốc diệt mối dạng mồi và dạng bọt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những ưu và nhược điểm của các loại thuốc diệt mối hàng đầu trên thị trường. Nếu ngôi nhà của […]

Đã cập nhật 19 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Top 5 thuốc diệt mối tốt nhất
 1. Có rất nhiều loại thuốc diệt mối khác nhau trên thị trường, từ thuốc diệt mối dạng lỏng đến thuốc diệt mối dạng mồi và dạng bọt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những ưu và nhược điểm của các loại thuốc diệt mối hàng đầu trên thị trường.

  Nếu ngôi nhà của bạn đã bị mối xâm nhập, điều quan trọng là phải hành động nhanh chóng để ngăn chặn thiệt hại trên diện rộng. Có rất nhiều loại thuốc diệt mối trên thị trường, bao gồm thuốc diệt mối dạng lỏng, thuốc diệt mối dạng bả và thuốc diệt mối trực tiếp bằng hóa chất.

  Bởi vì việc lựa chọn một loại thuốc diệt mối có thể khiến bạn choáng ngợp, Nhóm Đánh giá Ngôi nhà Cũ này đã thực hiện tất cả các nghiên cứu cho bạn, đưa ra 5 loại Thuốc diệt mối hàng đầu của năm 2021. Chúng tôi đã phân tích các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi theo thành phần hoạt tính, phương pháp ứng dụng, ưu điểm và khuyết điểm và hơn thế nữa.

  Con mối

  5 loại thuốc diệt mối tốt nhất

  Chúng tôi đã chọn ra năm loại thuốc diệt mối hàng đầu trong năm, từ phương pháp xử lý chất lỏng cho các rào cản, đến bọt để xử lý tại chỗ và các trạm mồi. Dưới đây là 5 loại thuốc diệt mối tốt nhất hiện có trên thị trường:

  1. Taurus SC : Phổ biến nhất
  2. Bifen XTS : Tác dụng nhanh nhất
  3. Chấm dứt Spectracide : Mồi tốt nhất
  4. Bọt Termidor : Xử lý hóa chất trực tiếp tốt nhất
  5. Thuốc diệt mối BioAdvanced : Tốt nhất cho việc tự làm

  1. Taurus SC – Phổ biến nhất

  Ưu điểmNhược điểm
  Hiệu quả chống lại mối mọt cũng như các loài gây hại khácĐắt hơn một số lựa chọn thay thế
  Diệt mối tận gốcỨng dụng thích hợp đòi hỏi nhiều nỗ lực, liên quan đến việc đào
  Được sử dụng bởi các công ty kiểm soát dịch hại chuyên nghiệpKết quả mất một thời gian
  Thân thiện với vật nuôi *Chỉ sử dụng bên ngoài

  * Fipronil, thành phần hoạt tính trong nhiều loại thuốc trị bọ chét cho chó mèo, là thành phần tích cực trong loại thuốc diệt mối này.

  Ảnh chụp nhanh

  • Thành phần hoạt chất : Fipronil
  • Hoạt động trong : Dưới 90 ngày
  • Kéo dài trong : Lên đến 10 năm

  Thuốc diệt mối có hiệu quả cao, đậm đặc này là một trong những loại thuốc diệt mối tốt nhất hiện có. Để sử dụng Taurus SC , bạn cần đào một rãnh dài sáu inch xung quanh chu vi ngôi nhà của mình và đổ dung dịch vào cứ sau mỗi 10 feet.

  Taurus SC không phải là thuốc chống mối mọt mà mối có thể phát hiện ra. Thay vào đó, mối không thể ngửi thấy mùi thuốc diệt mối này và không nhận thấy nó — đó là lý do tại sao chúng vượt qua nó và mang theo chất độc khi chúng trở lại thuộc địa, “lây nhiễm” cho những con mối khác. Taurus SC không có tác dụng nhanh như một số loại thuốc diệt mối khác, nhưng nó triệt để hơn ở chỗ nó tiêu diệt hoàn toàn toàn bộ thuộc địa.

  Mối sẽ bắt đầu chết sau vài tuần, và đến 90 ngày, toàn bộ đàn mối sẽ bị tiêu diệt.

  Taurus SC cũng diệt gián, rết, ong bắp cày, kiến ​​và các loài gây hại khác. Tuy nhiên, nó an toàn với vật nuôi — nó chia sẻ thành phần hoạt tính với các loại thuốc trị bọ chét thông thường cho vật nuôi.

  2. Bifen XTS – Hiệu quả nhanh nhất

  Ưu điểmNhược điểm
  Diệt nhiều loại sâu bọ ăn gỗCó thể gây hại cho đời sống thực vật
  Phản ứng nhanhCó mùi nặng
  Cung cấp sự bảo vệ còn lại, ngăn ngừa

  Ảnh chụp nhanh

  • Thành phần hoạt chất : Bifenthrin
  • Hoạt động trong : 24 giờ
  • Kéo dài trong : 90 ngày

  Bifen XTS là thuốc diệt mối dạng dầu, tác dụng nhanh, có thể tiêu diệt mối trong 24 giờ bằng cách tấn công hệ thần kinh của chúng. Phương pháp điều trị này không được khuyến khích sử dụng trong nhà. Phun nó xung quanh chu vi nhà của bạn để diệt mối.

  Bifen XTS cũng hoạt động như một biện pháp phòng ngừa — sau khi phun, nó để lại vật liệu còn sót lại trong tối đa tám tuần, giết chết bất kỳ con mối nào tiếp xúc với nó. Bifen XTS cũng là một giải pháp phòng trừ sâu bệnh hiệu quả đối với hàng chục loại sâu bệnh khác.

  Chúng ta cần lưu ý rằng Bifen XTS là gốc dầu, vì vậy nếu bạn không cẩn thận phun nó, bạn có thể gây hại cho khu vườn của bạn.

  3. Diệt mối quang phổ – Mồi tốt nhất

  Ưu điểmNhược điểm
  Cài đặt đơn giảnChỉ hoạt động trên các vết nhiễm nhẹ
  Phát hiện hoạt động của mối / dễ hiểuCần bảo dưỡng nhiều hơn các loại thuốc xịt thông thường
  Không cần phunCó khả năng độc hại đối với các sinh vật sống dưới nước, vì vậy không thể sử dụng gần ao hồ

  Ảnh chụp nhanh

  • Thành phần hoạt chất : Hexaflumuron
  • Hoạt động trong : Thời gian thay đổi
  • Kéo dài trong : Một năm

  Spectracide Termina có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi đối với bạn — nó thực sự phát hiện sự hiện diện của mối, chúng thường không được chú ý cho đến khi chúng gây ra nhiều thiệt hại. Spectracide Termina có 15 cọc với bả đầy thuốc trừ sâu. Chỉ báo mối không thể đơn giản hơn — nó sẽ xuất hiện ngay sau khi con mối cắn câu.

  Mối sẽ lấy chất độc và mang nó trở lại thuộc địa của chúng, truyền nó cho tất cả các con mối khác. Tùy thuộc vào quy mô của ngôi nhà của bạn, bạn có thể cần 10 hoặc 20 cọc, vì vậy bạn có thể cần mua nhiều gói.

  Để thiết lập Spectracide Termina, bạn nên đặt cọc cách nhau không dưới 10 feet xung quanh chu vi nhà của bạn. Đảm bảo đặt chúng ở những vị trí có độ ẩm cao, như những khu vực thoát nước kém. Bạn nên kiểm tra cọc vài tháng một lần và thay thế chúng mỗi năm một lần.

  Lưu ý: Thuốc diệt mối Spectracide có nhiều hóa chất mạnh và có thể gây ngộ độc cho bất kỳ sinh vật thủy sinh nào bạn có trong ao, như cá hoặc ếch.

  4. Bọt Termidor – Xử lý hóa chất trực tiếp tốt nhất 

  Ưu điểmNhược điểm
  Có thể được sử dụng trong nhàCó thể không hiệu quả bằng rào cản hoặc bả
  Một ứng dụng duy nhất có thể tồn tại hơn một thángSẽ không bảo vệ chu vi ngôi nhà của bạn
  Hộp đựng đơn tốt cho nhiều mục đích sử dụng

  Ảnh chụp nhanh

  • Thành phần hoạt chất : Fipronil
  • Hoạt động trong : 90 ngày
  • Kéo dài trong : 4 đến 6 tuần

  Bọt Termidor là một chiến thắng lớn vì nó có thể được sử dụng trực tiếp trong nhà của bạn, không giống như các rào cản và bả bằng chất lỏng. Nếu bạn đang cố gắng xua đuổi mối trong các vết nứt và kẽ hở trong nhà, hãy sử dụng phương pháp điều trị này.

  Bọt này hoạt động khác với dạng xịt. Sau khi bạn thả nó ra khỏi lon, nó sẽ nở ra gấp 30 lần về thể tích. Điều này có nghĩa là bạn có thể bắn bọt vào nhiều nơi khó tiếp cận tùy thích, biết rằng nó sẽ gây ngộ độc cho nhiều con mối hơn bạn có thể tưởng tượng khi tiếp xúc.

  Một điểm cộng khác — Bọt Termidor hoàn toàn không mùi, vì vậy nó sẽ không gây ra mùi độc hại xung quanh ngôi nhà của bạn.

  5. Thuốc diệt mối BioAdvanced – Tốt nhất cho việc tự làm 

  Ưu điểmNhược điểm
  Dễ sử dụngChỉ có thể được sử dụng ngoài trời
  Kết quả lâu dài
  Ít độc hại hơn một số lựa chọn thay thế

  Ảnh chụp nhanh

  • Thành phần hoạt chất : Imidacloprid
  • Hoạt động trong : 3 đến 4 tuần
  • Kéo dài trong : Vài tháng

  Thuốc diệt mối BioAdvanced là một loại thuốc diệt mối hiệu quả, dễ sử dụng, được tạo thành từ các hạt. Chủ nhà chỉ cần rắc các hạt này xung quanh chu vi nhà của họ, sau đó tưới nước cho đến khi chúng ẩm. Độ ẩm sẽ làm cho hạt phân rã, giải phóng hoạt chất vào đất.

  Thuốc diệt mối này có hoạt chất có độc tính cao đối với côn trùng nhưng hầu như vô hại đối với con người.

  Dấu hiệu bạn có thể có mối

  Khi phát hiện ra vấn đề về mối , không dễ dàng như nhìn thấy một vài con côn trùng bò quanh không gian của bạn, vì bản thân mối nổi tiếng là khó tìm. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu phổ biến có thể cho thấy bạn bị mối mọt. Nếu bạn phát hiện bất kỳ điều nào trong số này, hãy nhớ điều tra thêm hoặc gọi cho một công ty kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp.

  • Ống bùn —Đây là những đường hầm được tạo thành từ gỗ và đất, có chiều rộng bằng một chiếc bút chì, thường được tìm thấy dọc theo các bức tường của bạn.
  • Gỗ có âm thanh rỗng —Nếu bạn gõ vào gỗ và phát ra âm thanh rỗng, bạn có thể bị mối mọt ăn từ trong ra ngoài.
  • Cánh bị bỏ đi —Khi đàn mối, chúng rụng cánh và bỏ lại chúng với số lượng lớn.
  • Frass —Nếu bạn phát hiện những viên nhỏ trên đồ gỗ của mình, chúng có thể là phân của mối, còn được gọi là mối mọt, báo hiệu một đàn mối gần đó.
  • Lớp sơn bị bong tróc — Mối mọt để hơi ẩm xâm nhập vào giữa sơn và tường, gây ra bong bóng.

  Các loại thuốc diệt mối

  Thuốc diệt mối có hai loại chính – thuốc diệt mối dạng lỏng, được sử dụng cho hàng rào hoặc trực tiếp lên đồ gỗ, hoặc bả.

  1. Các rào cản chất lỏng. Các chuyên gia thường sẽ tạo hàng rào bảo vệ xung quanh chu vi nhà bạn bằng cách đào rãnh và bôi thuốc diệt mối dạng lỏng lên đó. Những phương pháp điều trị này không có tác dụng xua đuổi, vì vậy mối không nhận thấy chúng và mang theo chất độc trở lại đàn sau khi bắt gặp.
  2. Phương pháp điều trị chất lỏng trực tiếp. Ngoài ra còn có các phương pháp điều trị diệt mối dạng lỏng trực tiếp được gọi là “phương pháp điều trị tại chỗ”, trong đó các chuyên gia khoan lỗ vào đồ gỗ và bắn bọt vào chúng hoặc bôi bọt vào các vết nứt và kẽ hở hiện có. Bọt hoạt động theo cách tương tự, giết chết mối trong đàn thông qua việc truyền chất độc.
  3. Mồi. Bả mối là những cái bẫy chứa đầy chất độc được đặt một cách chiến lược xung quanh chu vi nhà của bạn. Mối bị thu hút bởi gỗ, xenlulo hoặc giấy trong bả có tẩm chất độc. Mối thợ tìm kiếm nguồn thức ăn sẽ tìm thấy nó, ăn nó và mang chất độc trở lại đàn, lây lan cho những con khác và cuối cùng giết chết chúng.

  Những Điều Hàng Đầu Cần Xem Xét Khi Chọn Thuốc Diệt Mối

  Tất cả các vấn đề về mối đều nghiêm trọng, nhưng các chủ nhà khác nhau có thể đang tìm kiếm các loại giải pháp khác nhau. Trước khi bạn chọn thuốc diệt mối tốt nhất cho mình, hãy xem xét các yếu tố khác nhau có thể quan trọng trong việc tìm kiếm loại thuốc diệt mối phù hợp nhất của bạn, như:

  • Loại (rào cản chất lỏng, mồi hoặc ứng dụng hóa chất trực tiếp)
  • Ngân sách của bạn
  • Sử dụng trong nhà và ngoài trời
  • Mức độ nhiễm bệnh
  • Dễ sử dụng
  • Nếu việc điều trị giết chết các loài gây hại khác
  • Giải pháp mất bao lâu để hoạt động
  • Giải pháp kéo dài bao lâu
  • Hóa chất khắc nghiệt như thế nào
  • Nếu nó sẽ ảnh hưởng đến khu vườn / cây trồng của bạn

  Thành phần hoạt tính phổ biến trong thuốc diệt mối

  Có một số hoạt chất chính trong các loại thuốc diệt mối phổ biến và một số hoạt động theo những cách khác nhau.

  • Fipronil —Bột màu trắng, có mùi ẩm mốc này giết chết mối bằng cách làm gián đoạn hoạt động của hệ thần kinh trung ương của chúng. Nếu không có những chức năng chính này, mối sẽ chết.
  • Bifenthrin —Thành phần hoạt chất này là một chất diệt côn trùng pyrethroid, có nghĩa là nó có nguồn gốc từ các hóa chất tự nhiên trong hoa Cúc. Bifenthrin ngăn chặn các dây thần kinh của mối hoạt động, cuối cùng là giết chết chúng.
  • Imidacloprid —Thuốc diệt mối này bắt chước nicotine, chặn đường dẫn truyền tế bào thần kinh và làm tê liệt côn trùng, cuối cùng giết chết nó.
  • Hexaflumuron — Chất điều hòa sinh trưởng côn trùng này hoạt động bằng cách ức chế sự phát triển của mối, ngăn chúng phát triển bộ xương ngoài mới. Cuối cùng nó triệt sản ong chúa, loại bỏ thuộc địa.

  Khuyến nghị hàng đầu cho thuốc diệt mối: Kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp

  Giải pháp hiệu quả nhất để tiêu diệt và phát hiện mối là thuê một công ty kiểm soát sinh vật gây hại chuyên nghiệp . Các công ty hàng đầu có nhiều thập kỷ kinh nghiệm về diệt mối, các chuyên gia diệt mối được đào tạo chuyên sâu và các thiết bị và sản phẩm chất lượng cao.

  Để kiểm soát mối, chúng tôi khuyên dùng Orkin và Terminix .

  Orkin

  Orkin có 70 năm kinh nghiệm diệt mối và sử dụng phương pháp Đánh giá, Thực hiện và Giám sát. Các phương pháp xử lý chính là chất lỏng Termidor để diệt trừ mối hiện có, mồi Sentricon và theo dõi, mở rộng bọt khô và Orkinfoam.

  Nếu bạn muốn được báo giá miễn phí từ Orkin, hãy gọi 877-868-1416 hoặc điền vào biểu mẫu đơn giản này .

  Terminix

  Terminix đã giải quyết các vấn đề về mối khó chịu trong 90 năm. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng ngôi nhà của bạn, một chuyên gia được đào tạo sẽ đào một rãnh trên đất của bạn và khoan một lỗ trên sàn nhà của bạn để áp dụng xử lý chất lỏng, cũng như lắp đặt các trạm mồi xung quanh chu vi ngôi nhà của bạn.

  Nguồn: www.thisoldhouse.com