Thám hiểm Việt Nam – Campuchia trong 14 ngày

Thám hiểm Việt Nam – Campuchia chỉ trong 14 ngày. Bạn sẽ được trải nghiệm văn hoá của người Việt Nam. Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc hàng nghìn năm tuổi ở Campuchia. Tìm hiểu chi tiết ngay dưới bài đọc. Mục lục 1 Lịch trình thám hiểm Việt Nam – Campuchia từng ngày […]

Đã cập nhật 30 tháng 12 năm 2022

Bởi The Tips

Thám hiểm Việt Nam – Campuchia trong 14 ngày

Thám hiểm Việt Nam – Campuchia chỉ trong 14 ngày. Bạn sẽ được trải nghiệm văn hoá của người Việt Nam. Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc hàng nghìn năm tuổi ở Campuchia. Tìm hiểu chi tiết ngay dưới bài đọc.

Lịch trình thám hiểm Việt Nam – Campuchia từng ngày

Ngày 1: Đáp cánh tại Hà Nội

Ngày 2: Tham quan 36 phố phường Hà Nội

Ngày 3: Di chuyển đến Vịnh Hạ Long

Ngày 4: Hướng về Hội An

Ngày 5: Khám phá phố cổ Hội An

Ngày 6: Hội An – Đà Nẵng- Huế

Ngày 7: Ngắm nhìn Huế mộng mơ

Ngày 8: Xin chào thành phố Hồ Chí Minh!

Ngày 9: Tham quan khu phố sôi động tại Hồ Chí Minh!

Ngày 10: Du hành đến đồng bằng Sông Cửu Long

Ngày 11: Tạm biệt Việt Nam, khởi hành đến Siem Reap

Ngày 12: Tham quan Siem Reap

Ngày 13: Tận hưởng các danh lam tại Siem Reap

Ngày 14: Kết thúc hành trình

Chi tiết hành trình

Ngày 6: Hội An – Đà Nẵng- Huế

Ngày thứ 6 thám hiểm Việt Nam – Campuchia, bạn sẽ được đi xe đến Huế. Trong suốt chuyến đi, bạn sẽ được thưởng ngoạn quang cảnh, dọc bờ biển từ Đà Nẵng đến đỉnh đèo Hải Vân. Thiên nhiên Việt Nam quả là được ưu ái khi có một kho tàng những địa điểm xinh đẹp mà ai cũng lưu luyến một khi đã chứng chiến.

Chúng ta sẽ tham quan bãi biển Non Nước trong veo, bảo tàng Chăm và Ngũ Hành Sơn nổi tiếng với biểu tượng của 5 yếu tố cơ bản tạo nên mọi vật.

Ngày 7: Ngắm nhìn Huế mộng mơ

Kinh thành Huế luôn giang tay chào đón những người khách du lịch đến chiêm ngưỡng. Vào ngày thứ 7 khi thám hiểm Việt Nam – Campuchia, chúng ta sẽ đến tham quan Lăng Vua Minh Mạng sau khi đã ăn sáng.

Đã đặt chân đến vùng đất thần kinh, bạn không thể nào bỏ qua trải nghiệm đi thuyền sông Hương đến chùa Thiên Mụ. Kế đó, cả đoàn sẽ tham quan Tử Cấm Thành  và Hoàng Thành. Gần như những kiến trúc lâu đời có ảnh hưởng nhất Việt NAm đều được tập trung xây dựng ở Huế. Vì vậy, bạn sẽ tìm hiểu được rất nhiều về lịch sử của đất nước của như về giai thoại của các đời vua cai trị.

Cuối cùng, chúng ta sẽ dạo quanh chợ Đông Ba nhộn nhịp của xứ Huế.

Ngày 8: Xin chào thành phố Hồ Chí Minh!

Sau khi dùng bữa sáng, đoàn thám hiểm Việt Nam – Campuchia sẽ di chuyển về hướng sân bay đi đến thành phố Hồ Chí Minh. Khi đã đến nơi, bạn hãy về khách sạn để nghỉ ngơi trong khoảng thời gian còn lại nhé.

Buổi tối, bạn có thể dạo vòng quanh khu vực khách sạn của mình. “Bật mí” cuộc sống buổi tối sôi động của thành phố này nhé.

Ngày 9: Tham quan khu phố sôi động tại Hồ Chí Minh!

Buổi sáng, chúng ta sẽ di chuyển đến khu vực Địa đạo Củ Chi. Đây là nơi được gắn liền với kiến trúc được xây dựng dưới mặt đất trong giai đoạn chiến tranh Việt Nam. Chuyến tham quan sẽ diễn ra trong khoảng 2 tiếng. Sau đó, ta sẽ về lại thành phố Hồ Chí Minh.

Bước chân về lại trung tâm quận 1, hãy tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, hoặc Dinh độc lập. Đây là hai địa điểm có tầm ảnh hưởng lớn trong quá trình xây dựng Việt Nam hòa bình.

Ngoài ra, có một vài địa điểm được gợi ý nên tham quan khi đã đến Sài Gòn, bao gồm: Chợ Bến Thành, Bưu điện thành phố, Nhà hát Sài Gòn, Đường Đồng Khởi. khu vực Nhà Thờ Đức Bà.

Thám hiểm Việt Nam - Campuchia trong 14 ngày
(Nguồn: Internet)

Ngày 10: Du hành đến đồng bằng Sông Cửu Long

Tiếp tục thám hiểm Việt Nam – Campuchia khi du hành đến đồng bằng Sông Cửu Long và hưởng thức ẩm thực đặc trưng của người miền Nam trong bữa cơm hằng ngày.

Ngày 11: Tạm biệt Việt Nam, khởi hành đến Siem Reap

Ngày thứ 11 của chuyến đi, bạn sẽ dành thời gian để di chuyển từ Việt Nam sang Campuchia. Tương tự như khi đặt chân xuống sân bay Hồ Chí Minh, sẽ có hướng dẫn viên chờ sẵn ở sân bay Campuchia và đưa bạn về khách sạn.

Ngày 12: Tham quan Siem Reap

Điểm đến hôm nay của chúng ta là khu phức hợp Angkor Thom. Ta sẽ dành buổi sáng của mình để khám phá Đền Bayon trứ danh và Đền Voi. Sau đó, đoàn du lịch tạm thời dừng chân nghỉ ngơi tại nhà hàng địa phương.

Ngày 13: Tận hưởng các danh lam tại Siem Reap

Ngày cận cuối trong chuyến thám hiểm Việt Nam – Campuchia, bạn nên dậy sớm để bắt được cảnh mặt trời mọc tuyệt đẹp trên các đỉnh đền của Angkor Wat.

Khi đi dạo xung quanh các đền chùa vào sáng sớm, bạn sẽ có cơ hội trò chuyện với các tăng ni ở gần đó. Chắc chắn rằng cuộc trò chuyện thú vị này sẽ khiến chuyến đi của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

Trên đường đến Banteay Srei, bạn nên tấp vào các ngôi làng địa phương gần đó để ngắm nhìn hoạt động mua bán nhộn nhịp của người bản địa. Đồng thời, bạn cũng có thể dùng bữa trưa tại đó. Vào buổi chiều, bạn nên ghé thăm Đền Ta Prohm và Đền Takeo trước khi màn đêm buông xuống.

Thám hiểm Việt Nam - Campuchia trong 14 ngày
(Nguồn: Internet)

Ngày 14: Kết thúc hành trình

Kết thúc chuyến thám hiểm Việt Nam – Campuchia. Bạn sẽ quay về thu dọn đồ đạc và chuẩn bị bắt chuyến bay trở về với cuộc sống hằng ngày.

Chuyến thám hiểm Việt Nam – Campuchia xuyên suốt 14 ngày tuy hông quá dài nhưng chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc về văn hoá và lịch sử của các đất nước Châu Á này.

Nguồn: BEST OF VIETNAM AND CAMBODIA TOUR PACKAGE (14 DAYS)