Ruồi đậu vào thức ăn để làm gì?

Vào mùa hè, tất cả chúng ta đều biết rằng, ruồi sẽ bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. Chúng thường đậu vào đồ ăn của chúng ta và qua đó có thể làm lây nhiễm các mầm bệnh. Và chúng ta thường tìm cách diệt ruồi hiệu quả nhanh chóng nhất. Thế nhưng, một câu […]

Đã cập nhật 12 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Ruồi đậu vào thức ăn để làm gì?

Vào mùa hè, tất cả chúng ta đều biết rằng, ruồi sẽ bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. Chúng thường đậu vào đồ ăn của chúng ta và qua đó có thể làm lây nhiễm các mầm bệnh. Và chúng ta thường tìm cách diệt ruồi hiệu quả nhanh chóng nhất. Thế nhưng, một câu hỏi đặt ra là ruồi đậu vào thức ăn để làm gì?

Mặc dù khi có một vài con ruồi trước đó đã đậu vào thức ăn, nhưng thành thật thì chúng ta vẫn chấp nhận và cho qua. Thế nhưng, về mặt tâm lý, nếu bạn muốn giải đáp thắc mắc này, hãy đọc bài viết này của chúng tôi. 

Tại sao ruồi đậu vào thức ăn?

Ruồi bị thu hút bởi những thứ có mùi khá khó chịu như xác chết, rác thải, nước bẩn, và nhiều thứ khác nữa. Do đó, khi một con ruồi đậu vào thức ăn của bạn đơn giản vì đĩa thức ăn đó ở gần chúng nhất.

Sở dĩ ruồi đậu vào thức ăn và trên người là do cách chúng nếm mùi vị là qua bàn chân của chúng. Cụ thể hơn, ruồi sử dụng cái được gọi là labella để kiểm tra các bữa ăn tiềm năng của chúng . Điều thậm chí còn tồi tệ hơn là để có thể ăn thức ăn rắn như chúng ta, ruồi sẽ đòi hỏi những gì chúng chạm vào để chúng có thể ăn nó  – nhưng điều này sẽ nhiều hơn trong một phút.

Ruồi có thể nôn ói vào thức ăn của chúng ta?

Tất cả chúng ta đều biết câu nói cổ điển, “không ăn thứ đó, khi một con ruồi đậu vào thức ăn của bạn.” Một suy nghĩ phổ biến khác là một con ruồi sẽ nôn ói vào thức ăn của chúng ra khi nó đậu – điều này thực sự có thể đúng. Ruồi không có khả năng nhai, vì vậy chúng sẽ tiết ra các enzym để phân giải bất kỳ thức ăn nào chúng sắp ăn để làm lỏng nó, như đã đề cập trước đây. Sau đó, họ sẽ húp nó lên – ew. 

Một số số liệu thống kê khá thú vị

Trong số tất cả những loài động vật như gián, chuột và ruồi, tôi sẽ nói rằng ruồi dường như ít đe dọa nhất đối với hầu hết chúng ta. Khi bạn ở một nhà hàng, tôi cá là bạn không đánh đồng một con gián đang bò trên con gà của bạn với một con ruồi đậu trên đó. Tôi nói đúng chứ?

Hóa ra ruồi có nguy cơ lây lan mầm bệnh cao gấp đôi so với gián. Không giống như gián, ruồi tiêu thụ rất nhiều phân. Gián có thể kinh tởm, nhưng chúng ăn những thứ sạch hơn một chút. Vì vậy, khi ruồi ăn, vi khuẩn và vi rút xâm nhập vào chúng, và khi chúng đậu vào thức ăn, nó sẽ lây lan ngay vào miệng của chúng ta. 

Điều thú vị hơn là theo USA Today, chỉ có 3% số người cho biết sự hiện diện của một con ruồi sẽ khiến họ bỏ nĩa. Nhưng ngay cả khi một con ruồi chỉ ở trên thức ăn của bạn trong vài giây, đó là tất cả những gì cần thiết để vi khuẩn xấu tiếp xúc với thức ăn của bạn. 

Hy vọng rằng tôi đã làm sáng tỏ những gì đang thực sự xảy ra trong 0,3 giây mà một con ruồi dành để ăn thức ăn của bạn. Mặc dù tất cả các vi khuẩn và nhiễm trùng tiềm ẩn nằm trong thức ăn của chúng ta, chúng ta phải biết ơn một điều – ít nhất chúng không đẻ bất kỳ quả trứng nào khi chúng hạ cánh. Cá nhân tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì điều đó. Không có gì khiến dạ dày tôi lo lắng hơn ý nghĩ về một con ruồi đang phát triển trong bụng tôi! Vì vậy, hãy nắm bắt thông tin chi tiết mới này và tận hưởng những khoảnh khắc mùa hè của bạn (tất nhiên là trừ khi một con ruồi đậu trên đó).

Nguồn: spoonuniversity.com