Những cử chỉ tay nào cần chú ý khi ra nước ngoài du lịch?

Nhất là cử chỉ tay, đôi khi ở nước này bình thường nhưng ở nước khác lại có sự phản cảm. Ngôn ngữ cơ thể luôn là sự biểu đạt phổ biến đi kèm với lời nói, ở mỗi quốc gia với nền văn hóa khác nhau thì ngôn ngữ có thể sẽ có những […]

Đã cập nhật 10 tháng 1 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Những cử chỉ tay nào cần chú ý khi ra nước ngoài du lịch?

Nhất là cử chỉ tay, đôi khi ở nước này bình thường nhưng ở nước khác lại có sự phản cảm. Ngôn ngữ cơ thể luôn là sự biểu đạt phổ biến đi kèm với lời nói, ở mỗi quốc gia với nền văn hóa khác nhau thì ngôn ngữ có thể sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Nhất là cử chỉ tay, đôi khi ở nước này bình thường nhưng ở nước khác lại có sự phản cảm.
Lưu ý những cử chỉ tay sau đây để tránh gặp rắc rối khi đi du lịch nước ngoài bạn nhé!

Cử chỉ tay OK

Việc cuộn ngón tay cái và ngón trỏ để làm dấu hiệu OK sẽ là một cách khen ngợi ai đó hoặc là cách biểu thị bản thân đang ổn. Tuy nhiên, nếu làm cử chỉ tay này ở Brazil thì có ý nghĩa xúc phạm người khác, còn ở Pháp thì điều này ám chỉ đối phương thật vô dụng (như số 0 tròn trĩnh).

nhung-cu-chi-tay-nao-can-chu-y-khi-ra-nuoc-ngoai-du-lich

Cử chỉ tay hình chữ V chiến thắng

Cử chỉ “V” được tạo ra bằng cách giơ ngón trỏ và ngón giữa, ban đầu được sử dụng để báo hiệu chiến thắng của các quốc gia đồng minh trong Thế chiến thứ hai. Các nhà hoạt động chống chiến tranh sau đó đã coi nó như một biểu tượng của hòa bình và ngày nay cử chỉ này được gọi là “dấu hiệu hòa bình”.
Thế nhưng ở một số nước như Vương quốc Anh, Ireland, Australia, New Zealand và Nam Phi, cử chỉ chữ V hướng ra ngoài lại được coi là tục tĩu, tương tự việc sử dụng cử chỉ ngón tay giữa (ám chỉ chửi ai đó). Ở Việt Nam mọi người thường có thói quen giơ chữ V khi chụp hình, nhưng khi xuất ngoại hãy chú ý hơn với cử chỉ tay này nhé!

nhung-cu-chi-tay-nao-can-chu-y-khi-ra-nuoc-ngoai-du-lich

Cử chỉ tay Thumps up

Cử chỉ ngón tay cái là một dấu hiệu được sử dụng ở hầu hết các quốc gia. Tuy nhiên, tại một số nước vùng Tây Phi và Trung Đông, bao gồm Iran, Iraq và Afghanistan, cử chỉ này có ý nghĩa tiêu cực gần như cử chỉ ngón tay giữa ở Mỹ, hay gọi là “Up yours!” (tạm dịch: Đồ dở hơi).

nhung-cu-chi-tay-nao-can-chu-y-khi-ra-nuoc-ngoai-du-lich

Cử chỉ tay “Come here”

Nếu bạn đến Philippines đừng dùng cử chỉ “Come here” (chụm ngửa bàn tay lại và vẫy ngón trỏ) để gọi ai đó nếu không muốn trở thành người khiếm nhã. Ở quốc gia Đông Nam Á này, cử chỉ tay như vậy để gọi những chú cún mà thôi.

Cử chỉ tay ‘Rock on’

Cử chỉ “Rock on” (chụm hai ngón giữa vào ngón cái) bởi nó rất phổ biến trong các buổi biểu diễn. Nhiều nơi còn sử dụng biểu tượng này (với ngón cái chĩa ra ngoài) như một lời nhắn nhủ “I love you”. Nhưng ở một số quốc gia như Italy, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Brazil, Argentina và Colombia, nó lại ám chỉ đến đôi sừng quỷ dữ, hay nhiều người gọi là bị “cắm sừng”, thể hiện sự không chung thủy trong tình yêu và hôn nhân.
Đây là những cử chỉ tay thường gặp khi đi du lịch nước ngoài, hãy chú ý kỹ để chuyến đi không bị rắc rối, nhất là hiểu nhầm trong giao tiếp, dẫn đến sự khó chịu không đáng có bạn nhé!

Đặt vé máy bay – Khách sạn – Tour du lịch để được hưởng các ưu đãi hấp dẫn, giá tốt, xuất hóa đơn VAT cho mọi đơn hàng giao dịch tại Gotadi.com .Liên hệ hotline: (028) 62 857 857 để được tự vấn miễn phí.

Xem Thêm Các Tour Du Lịch Tại Gotadi:

Tags: