Mẹo dọn dẹp nhà cửa giữ cho ngôi nhà của bạn sạch đẹp mỗi ngày

Làm cách nào để nhà cửa luôn sạch sẽ mỗi ngày? Một ngôi nhà được sắp xếp gọn gàng và tinh tươm giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn. Nếu đang đau đầu về vấn đề dọn dẹp thì cùng tìm hiểu cách dọn dẹp nhà qua bài viết này nhé! Mục lục 1 […]

Đã cập nhật 27 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Mẹo dọn dẹp nhà cửa giữ cho ngôi nhà của bạn sạch đẹp mỗi ngày

Làm cách nào để nhà cửa luôn sạch sẽ mỗi ngày? Một ngôi nhà được sắp xếp gọn gàng và tinh tươm giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn. Nếu đang đau đầu về vấn đề dọn dẹp thì cùng tìm hiểu cách dọn dẹp nhà qua bài viết này nhé!

Mẹo gia đình để có một ngôi nhà gọn gàng

Dọn dẹp giường ngay sau khi bạn thức dậy

Lịch dọn dẹp nhà cửa

Việc  dọn giường đầu tiên vào buổi sáng sẽ giúp bạn khởi động mức năng suất và khiến việc bò trở lại giường trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Bắt đầu một chu kỳ giặt ngay khi bạn về nhà

Nếu bạn có đủ đồ giặt, hãy bắt đầu chu trình giặt trước tiên vào buổi tối để bạn có thời gian phơi và gấp. Đừng bao giờ để đồ giặt chưa mở ra tràn vào phòng ngủ của bạn. Giữ khu vực gấp quần áo gần máy giặt / máy sấy của bạn và không cẩn thận gấp / ủi quần áo ngay sau khi hoàn tất chu trình sấy.

Xịt vòi hoa sen của bạn mỗi lần sử dụng

Mẹo dọn dẹp nhà cửa

Giúp vòi hoa sen của bạn sạch sẽ nhanh chóng hàng ngày bằng cách xịt vòi hoa sen với chất tẩy rửa, lau nhanh các bề mặt và xả sạch.

Làm sạch nhà vệ sinh của bạn trong quy trình ban đêm của bạn

Thời gian bạn cần đánh răng và rửa mặt có lẽ là thời điểm chính xác bạn cần để một sản phẩm tẩy rửa nhà vệ sinh trung bình hoạt động trước khi dùng nó để chà rửa nhanh chóng. Dùng khăn lau để nhanh chóng làm sạch ghế. Thực hiện cách này hàng ngày sẽ giúp nhà vệ sinh của bạn luôn gọn gàng sau khi làm sạch sâu.

Đổ hết nước trong máy rửa bát khi bạn pha cà phê

Lịch trình dọn dẹp nhà bếp

Máy rửa bát của bạn phải sẵn sàng cho các món ăn sáng của bạn, vì vậy chúng không chất đống trong bồn rửa và ngồi đó cả ngày.

Đổi khăn lau bát đĩa của bạn

Hóa ra khăn lau bát đĩa nên được thay thường xuyên hơn chúng ta nghĩ, vì vậy hãy tập thói quen đổi chúng ra vào buổi sáng và ném khăn cũ vào giỏ giặt.

Làm sạch khi bạn nấu ăn

Có hai loại đầu bếp trên thế giới này: những người dọn dẹp khi họ nấu ăn và những người không làm. Học cách trở thành người cũ bằng cách bắt đầu với công việc chuẩn bị và dọn dẹp trước khi bắt đầu nấu ăn. Khi bữa ăn của bạn đã sẵn sàng, hãy nhanh chóng rửa sạch đồ dùng trước khi ngồi xuống ăn. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng dọn dẹp hơn rất nhiều sau khi ăn xong.

Lau mặt bàn và bề mặt nấu ăn

Lau sạch quầy bếp và bếp nấu mỗi đêm trước khi đi ngủ. Tập thói quen lau lò vi sóng sau mỗi lần sử dụng. Bạn sẽ thích thức dậy với một căn bếp đẹp không tì vết.

Lau sạch bàn cà phê và bàn bên của bạn trong thời gian nghỉ thương mại

Trong khi xem chương trình yêu thích của bạn, chắc chắn sẽ có lúc bạn phải chịu đựng sự gián đoạn quảng cáo không thể tránh khỏi. Hãy dành thời gian để nhanh chóng lau sạch những chiếc bàn trong phòng khách của bạn.

Đổ rác và tái chế khi bạn rời khỏi nhà

Bạn có thể xen kẽ các ngày giữa hai ngày, nhưng thói quen này sẽ giúp bạn không bị chất đống rác ở nhà.

Nguồn: www.mydomaine.com