Khám Phá Siem Reap và Phnom Penh Trong Hành Trình 7 Ngày

Tiếp tục với hành trình khám phá Siem Reap và Phnom Penh trong 7 ngày. Bạn sẽ được ghé thăm Angkor Thom và Angkor Thom vào 2 ngày đầu tiên. Ngày thứ 3, hãy tận hưởng cảm giác phiêu đãng trên dòng sông Tonle Sap. Xuôi theo dòng, bạn sẽ được ngắm nhìn nhịp sống […]

Đã cập nhật 28 tháng 12 năm 2022

Bởi The Tips

Khám Phá Siem Reap và Phnom Penh Trong Hành Trình 7 Ngày

Tiếp tục với hành trình khám phá Siem Reap và Phnom Penh trong 7 ngày. Bạn sẽ được ghé thăm Angkor Thom và Angkor Thom vào 2 ngày đầu tiên. Ngày thứ 3, hãy tận hưởng cảm giác phiêu đãng trên dòng sông Tonle Sap. Xuôi theo dòng, bạn sẽ được ngắm nhìn nhịp sống bình dị hằng ngày của người dân địa phương.

Ngày thứ 3: Ghé thăm những ngôi nhà sàn trên rừng ngập mặn tại Kampong Phluk

Buổi sáng

Dù sinh sống trên mặt sông nhưng sinh hoạt của người dân vẫn huyên náo và nhộn nhịp. Ở đây, bạn sẽ bắt gặp các hoạt động bình dị như câu cá. Người dân buôn bán trái cây, thực phẩm ngay trên thuyền của họ. Những đứa bé vừa được tan trường đang về nhà.

Người dân tại đây đã quá quen thuộc với lối sinh hoạt trên mặt nước. Để rồi gần như, mặt hồ nơi đây đã trở thành nơi để họ nương tựa suốt nhiều năm.

Chiếc ca nô du ngoạn của bạn sẽ tiếp tục di chuyển về phía trước. Cảnh tượng thiên nhiên khi ấy sẽ khiến bạn sững sờ bởi nét đẹp hoang sơ bình yên. Đây chắc chắn là giây phút bạn nên lưu giữ qua những thước phim để luôn nhớ về đất nước Campuchia.

Xuyên suốt quá trình, hướng dẫn viên của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một ít thông tin về hệ sinh thái và khu dự trữ sinh quyển phong phú của nó.

Buổi trưa

Chúng ta sẽ quay về Siem Reap để ăn trưa và dừng chân một chút trước khi tiếp tục tham quan vào buổi chiều.

Xuất phát đến Angkor Silk Farm. Tại đây, bạn sẽ được quan sát cách làm ra những sản phẩm làm từ lụa được đánh giá là tốt nhất. Học hỏi cách hoạt động dệt. Tìm hiểu cách họ chăm sóc tơ tằm. Bạn có thể mua các chế phẩm từ lụa để làm quà tặng cho người thân và gia đình.

Buổi tối

Trở về khách sạn và có thời gian tự do cá nhân tại Siem Reap.

Khám phá Siem Reap và Phnom Penh - rừng ngập mặn Kampong Phluk

Ngày 4: Ghé thác Phnom Kulen và Rạp xiếc Phare Campuchia

Buổi sáng

Bữa sáng được phục vụ tại khách sạn. Đúng 8 giờ sáng, mọi người sẽ di chuyển đếm thăm một trong những công viên Quốc Gia của Campuchia – Phnom Kulen. Ở đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thác nước hùng vĩ. Cách nơi ở 57km, địa điểm này mang ý nghĩa linh thiêng đối với người theo đạo Hindu và đạo Phật.

Vào năm 804, khu vực này trở thành nhà cho dân chúng được cai trị dưới Đế chế Khmer cổ đại. Khi di chuyển, bạn sẽ bắt gặp được khung cảnh thơ mộng xuyên qua khung cửa kính. Trước mắt bạn, cánh đồng lúa trải rộng song song với đường chân trời bất tận.

Khi đã đến nơi, ta sẽ có một chuyến thăm ngắn đến chợ Preah Dak. Những khu chợ ở Siem Reap luôn mang trong mình một sự bình dị mà vẫn sôi nổi, cuốn hút.

Buổi trưa

Có nhiều gợi ý cho rằng bạn nên tận hưởng một chuyến đi bộ xung quanh tượng Phật khổng lồ nằm trên đỉnh đồi. Khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên và biểu tượng tín ngưỡng kết hợp với nhau, mang lại sự kết hợp đồng điệu ngoạn mục.

Hướng dẫn viên sẽ dẫn bạn đi bộ xuyên qua khu rừng để chứng kiến những dấu tích của Hindu giáo. Sau đó, bạn sẽ được ngắm nhìn hồ nước thiêng trước khi có thời gian thư giãn tại các thác nước gần đó.

Bạn sẽ được tự do tham gia các hoạt động giải nhiệt ngày nắng nóng như tắm, bơi lội, thưởng thức ẩm thực địa phương. Đây chắc chắn sẽ trở thành khoảnh khắc khó quên trong chuyến hành trình khám phá Siem Reap và Phnom Penh của bạn.

Buổi tối

Khi trời dần chuyển sang tối, chúng ta sẽ khởi hành về lại Siem Reap. Trên đường về, chúng ta sẽ ghé qua làng có truyền thống làm nghề đường thốt nốt. Đồng thời, bạn có thể mua những món quà lưu niệm thủ công mỹ nghệ tại đây.

Bữa tối ngày thứ 3 tại Siem Reap sẽ diễn ra tại nhà hàng Khmer Viroth’s nổi tiếng. Ngoài sảnh ăn, khung cảnh sân vườn của nơi này mang màu sắc lãng mạn cho du khách.

Đặc biệt nhất, sẽ có buổi biểu diễn xiếc Phare độc đáo không giống bất kỳ buổi diễn nào trước đây bạn từng xem. Các nghệ nhân đảm bảo chất lượng buổi diễn sẽ khác biệt từ sân khấu, cách dẫn chuyện cho đến các điệu múa.

Khám Phá Siem Reap và Phnom Penh - điệu múa Apsara

Ngày 5: Di chuyển từ Siem Reap đến Phnom Penh bằng Ibis bus

Sau khi hoàn thành bữa sáng tại khách sạn, bạn nên chú ý về thời gian tập hợp đến bến xe. Sau đó, chúng ta sẽ khởi hành đến thủ đô Phnom Penh. Chuyến đi này kéo dài 6 tiếng, nên hãy chắc chắn bạn mang đủ thuốc say xe hoặc thức ăn trước khi đi nhé!

Khi đã đến Phnom Penh, tài xế của chúng tôi sẽ đưa bạn về khách sạn. Khoảng thời gian còn lại trong ngày, bạn có thể hoạt động tự do tại hồ bơi của khách sạn.

Chú ý: Nếu bạn không di chuyển bằng xe bus, sẽ có những chuyến bay ngắn hằng ngày từ Siem Reap đến Phnom Penh

Ngày 6: Chiêm ngưỡng “cánh đồng chết” và bảo tàng Quốc Gia Campuchia.

Khởi hành vào lưc 8 giờ sáng, chúng ta sẽ di chuyển đến Cheug Ek. Nơi đây còn có một cái tên khác là cánh đồng chết vì chứng kiến cái chết của 20 nghìn dân thường. Khu vực này liên kết đến Bảo tàng Tuol Sleng, nơi đã được cải tạo thành Nhà tù tra tấn S21.

Nguồn: SIEM REAP ANGKOR WAT TOUR PACKAGE: THE HISTORIC JOURNEY THROUGH IN 9 DAYS