Du Lịch Phong Nha Kẻ Bàng – Kinh Nghiệm Khám Phá Chi Tiết

Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng chọn lựa số một của khách du lịch khi tới Quảng Bình. Sở hữu phong cảnh thiên nhiên nguyên sơ như một bức tranh thủy mặc. Bởi thế Phong Nha Kẻ Bàng trở thành một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất Việt Nam hiện nay. Hãy chuẩn […]

Đã cập nhật 12 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Du Lịch Phong Nha Kẻ Bàng – Kinh Nghiệm Khám Phá Chi Tiết

Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng chọn lựa số một của khách du lịch khi tới Quảng Bình. Sở hữu phong cảnh thiên nhiên nguyên sơ như một bức tranh thủy mặc. Bởi thế Phong Nha Kẻ Bàng trở thành một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất Việt Nam hiện nay. Hãy chuẩn bị cùng Thetips tham gia chuyến du lịch và tận hưởng nhiều điều thú vị ở đây nhé.

Các điểm du lịch ở Phong Nha Kẻ Bàng

Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng thì nên đi những địa điểm nào? Dưới đây là những địa điểm nổi bật nhất bạn có thể biết để khám phá vườn quốc gia này:

Động Phong Nha

Đây là hang động có mạng lưới sông ngầm dài nhất thế giới và động Phong Nha có tổng chiều dài khoảng 7729m. Khác với những hang động thông thường, bạn phải đi thuyền máy xuôi theo sông Son để vào động. Vào bên trong bạn sẽ cảm nhận được cảm giác mát mẻ, dễ chịu nhất là vào mùa hè. Sau đó thuyền sẽ bắt đầu đi theo dòng nước để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên kỳ này. Nếu muốn ngắm những khối thạch nhũ với nhiều hình dáng khác lạ và tuyệt đẹp hãy khám phá hang Bi Kỷ, Cô Tiên và Cung Đình.

Du lịch Động Phong Nha
Nguồn: Internet

Động Tiên Sơn

Một trong những động đẹp nhất khi đi du lịch Phong Nha Kẻ Bàng là Động Tiên Sơn. Sau động nước Phong Nha thì khách du lịch sẽ đi thăm động khô Tiên Sơn. Đây là hai hang động “song sinh của tạo hóa” và còn là một quần thể hợp nhất. Động Tiên Sơn nằm ở độ cao khoảng 200m trên đỉnh động Phong Nha và có độ cao tầm 980m.

Vào bên trong bạn sẽ cảm nhận như mình đang lạc giữa chốn thiên thai. Mỗi một chi tiết đều là một kỳ quan thiên nhiên khiến bạn đi từ ngỡ ngàng đến thích thú, say mê.

Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng - Động Tiên Sơn
Nguồn: Internet

Hang Tối Phong Nha

Hang Tối là một nhánh của quần thể hang động Phong Nha. Các nhà thám hiểm Hoàng gia Anh đã khám phá Hang Tối vào năm 1990 và 1992. Động này vừa là hang nước vừa là hang khô có chiều dài khoảng hơn 5000m. Tên gọi là Hang Tối bởi vì “ánh sáng tối” của hang đặc quánh tới nỗi khiến mọi người tưởng rằng có thể chạm tay vào được.

Thực trạng nguyên sơ của Hang Tối đã giữ nguyên vẹ những thạch nũ có hình dáng phong phú, độc đáo. Nơi này của là nơi trú ngụ của các loài động vật: Chim Én, dơi,… Đặc biệt là Voọc Hà Tĩnh – một trong các loài linh trưởng có tên trong sách Đỏ Việt Nam.

Vì nằm sát bên sông nên Hang Tối được bao phủ bởi lớp rêu phong lớn. Hang động không có hệ thống chiếu sáng và có màu xanh đặc trưng. Bạn có thể di chuyển trên thang gỗ khoảng 1km và tự khám phá bằng mũ đèn pin. Ngoài ra bạn còn có thể trải nghiệm dịch vụ đu dây trên không và nhiều trò chơi thể thao khác.

Du lịch Hang tối Phong Nha
Nguồn: Internet

Hang Én

Một trong những hang động lớn ở Phong Nha là Hang Én. Động này sở hữu chiều dài khoảng 1645 và xuyên qua cả một quả núi. Đây là một đặc trưng hiếm gặp với những hang động bình thường khác ở Việt Nam.

Trong làn nước xanh ngắt, những tia sáng chiếu rọi từ những chiếc giếng trời càng làm cảnh quan thêm lung linh, huyền ảo. Nơi trú ngụ của hàng vạn chim én kể cả dơi ở trong những hốc đá, thạch nhũ. Do đó, đây là lý do hang này được gọi là Hang Én và cũng là nét đặc trưng của hang động này.

Riêng ở Hang Én bạn cần phải có người hướng dẫn nhiều kinh nghiệm vì rất dễ bị lạc. Đây còn là địa điểm có tuyến trekking cực dài với quãng đường bộ hơn 20km, 10km dốc lên xuống, độ cao 500m, 10km vượt suối băng rừng. Để tham gia tour trekking này người tham giá phải là người có sức khỏe tốt và thường xuyên luyện tập.

Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng - Hang Én
Nguồn: Internet

Trên đây là những địa điểm để đi du lịch Phong Nha Kẻ Bàng Thetips tổng hợp. Mong rằng bạn sẽ có một chuyến đi du lịch cùng những trải nghiệm đáng nhớ nhé.

https://ftripvietnam.com/best-places-to-visit-in-vietnam/best places to visit in Vietnambit.ly/3wO5rI9
https://ftripvietnam.com/best-time-to-visit-in-vietnam/best time to travel in Vietnambit.ly/3RsbCel

Tags: