Top Các Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Nhất Tại Hà Giang

Hà Giang có toạ độ nằm ở phía bắc Việt Nam. Đến vùng đất này, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác được chìm đắ. vào thiên nhiên. Dưới đây là tóm tắt top các điểm đến nổi tiếng nhất ở Hà Giang hiện nay. Mục lục 1 Huyện Quản Bạ 1.1 Cổng Trời Quản […]

Đã cập nhật 19 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Top Các Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Nhất Tại Hà Giang

Hà Giang có toạ độ nằm ở phía bắc Việt Nam. Đến vùng đất này, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác được chìm đắ. vào thiên nhiên. Dưới đây là tóm tắt top các điểm đến nổi tiếng nhất ở Hà Giang hiện nay.

Top Các Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Nhất Tại Hà Giang
(Nguồn: Internet)

Huyện Quản Bạ

Cổng Trời Quản Bạ

Nhắc đến Hà Giang nhất định phải nói đến Quản Bạ, trong đó địa danh níu bước chân cũng những tín đồ du lịch chính là cổng trời Quản Bạ. Cổng trời cao 1500m so với mặt nước biển và nằm giữa 2 đỉnh núi, đây có thể coi là cửa ngõ đi vào hành trình chinh phục cao nguyên đá Đồng Văn. Đứng tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng trọn cảnh đẹp kỳ vĩ, giao hoà trời đất của núi rừng Tây Bắc.

Vị trí: Cách trung tâm thành phố Hà Giang 43km

Núi Đôi Quản Bạ

Đúng với cái tên của mình, Núi Đôi Quản Bạ (hay còn có tên gọi khác là Núi Đôi Cô Tiên) là một tuyệt tác thú vị của tạo hoá khi có hình dáng giống như bầu sữa của người mẹ, đem đến sự màu mỡ cho vùng đất này. Tuỳ theo thời gian mà bạn sẽ bắt gặp núi đôi Quản Bạ trong “những bảng màu” khác nhau: màu hồng của hoa tam giác mạch, màu vàng ươm của lúa chín hay màu xanh phủ mây trắng của những buổi sớm mù sương.

Vị trí: Cách trung tâm thành phố Hà Giang hơn 40km, núi đôi Quản Bạ nằm ở thị trấn Tam Sơn, Quản Bạ.

Huyện Đồng Văn

Phố cổ Đồng Văn

Đây được xem là nơi tụ hội văn hoá của dân tộc Mông, Nùng, Dao, Kinh, Tày, Hoa vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Đến nay, khu vực này dù đã phát triển nhưng vẫn giữ kỹ những nét đẹp cổ điển và bầu không khí hoài cổ trong những gian nhà mang kiến trúc đặc trưng của người dân tộc.

Để có được góc nhìn thân thuộc hơn với cuộc sống của người dân bản địa, bạn có thể ghé địa điểm này vào chủ nhật hàng tuần để tham gia chợ phiên.

Vị trí: 150km nếu đi từ thành phố Hà Giang

Gợi ý du lịch tại phố cổ Đồng Văn: Cao nguyên đá Đồng Văn, Phó Bảng, Sủng Là.

Huyện Đồng Văn
(Nguồn: Internet)

Cột cờ Lũng Cú

Có vị trí cao hơn mực nước biển 1.470m, cột cờ Lũng Cũ đại diện cho điểm mốc kết thúc của cực Bắc đất nước. Để lên đến đỉnh cột cờ, du khách cần phải chinh phục tổng cộng 979 bậc thang bao gồm 140 bậc có hình dạng xoắn ốc hẹp. Vượt qua thử thách đó, bạn có thể chạm tay vào lá cờ đỏ sao vàng và vinh quang đứng trên đỉnh cao nhất cực Bắc Việt Nam.

Huyện Mèo Vạc

Mã Pì Lèng

Đèo Mã Pì Lèng có chiều dài hơn 20km, uốn lượn thành con đường hiểm trở, chờ đợi có người đến chinh phục nó. Danh tiếng của một trong tứ đại đỉnh đèo đã thu hút tính phiêu lưu thám hiểm từ các nhà chinh phục có đam mê khám phá thiên nhiên. Phần thưởng cho người chiến thắng là được ngắm nhìn cảnh tượng hùng vĩ của Hà Giang.

https://twitter.com/Ftripvn/status/1615929641134592000?s=20&t=M9VQ6AJXZ6jyunhwbURGXwhttps://ftripvietnam.com/tour/ha-giang-loop-tour-3-days-2-nights/
https://at.tumblr.com/ftriptravel/ha-giang-loop-tour-excursion-by-motorbike-2023/jxh8g3pla1vphttps://flipboard.com/@vietnam53eu/travel-th04gvbby/-/a-69cU9O6OTS6wycAwiXtvYQ%3Aa%3A3955837655-%2F0
https://diigo.com/0rf7q6https://sco.lt/8pfv3w
https://www.instapaper.com/read/1571295095https://www.pearltrees.com/ftripvietnam#item495639565
https://getpocket.com/read/3789683924https://visual.ly/community/Interactive/travel/2023-ha-giang-motobike-tour
https://pin.it/2IzTLXS