Cầu Rồng Đà Nẵng – Biểu Tượng Mới Của Thành Phố

Cầu Rồng Đà Nẵng là một trong các địa điểm check in Đà Nẵng không thể bỏ lỡ. Ở đây, bạn không chỉ tận mắt ngắm những khung cảnh tuyệt đẹp của sông Hàn. Bạn còn có dịp thưởng thức màn phun nước, phun lửa hoành tráng của cầu Rồng. Cùng Thetips ghé thăm cầu […]

Đã cập nhật 7 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Cầu Rồng Đà Nẵng – Biểu Tượng Mới Của Thành Phố

Cầu Rồng Đà Nẵng là một trong các địa điểm check in Đà Nẵng không thể bỏ lỡ. Ở đây, bạn không chỉ tận mắt ngắm những khung cảnh tuyệt đẹp của sông Hàn. Bạn còn có dịp thưởng thức màn phun nước, phun lửa hoành tráng của cầu Rồng. Cùng Thetips ghé thăm cầu Rồng tại bài viết dưới đây nhé

Cầu Rồng Đà Nẵng ở đâu?

Địa điểm Cầu Rồng Đà Nẵng tọa lạc tại Nguyễn Văn Linh, phường Phước Ninh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Đây là cây cầu thứ 7 bắc ngang qua dòng sông Hàn ngày nay. Song cây cầu này được đặt tên là cầu Rồng bởi trên cầu đã thiết kế mô phỏng lại hình dáng một con rồng đang uốn lượn rất bắt mắt. 

Cây cầu Rồng là điểm kết nối các tuyến đường lớn của thành phố Đà Nẵng. Đồng thời cầu cũng là một trong những kiến trúc độc đáo nhất ở Việt Nam. Cầu Rồng còn mang một ý nghĩa biểu tượng là khát khao vươn mình lên hòa nhập với thế giới.. 

Cầu Rồng Đà Nẵng ở đâu?
Nguồn: Internet

Thiết kế kiến trúc của cầu Rồng Đà Nẵng

Cầu Rồng Đà Nẵng có thiết kế kiến trúc với chiều dài khoảng hơn 660m, gồm 5 nhịp cầu trọng yếu; 3 nhịp cầu dẫn. Chiều rộng tầm 37m với sáu làn lưu thông xe và hai làn bộ hành. Nhịp thép của cây cầu Rồng có kết cấu đặc biệt. Nó mô phỏng lại hình dạng một con rồng khổng lồ dài hơn 560m. Bên cạnh đó còn có nhiều chi tiết phần khác của cầu mang tổng trọng lượng xấp xỉ 9000 tấn.

Thiết kế kiến trúc Cầu Rồng Đà Nẵng
Nguồn: Internet

Thời điểm cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa và phun nước

Vào buổi tối, hãy tới ngắm cầu Rồng nhé. Thời điểm này cây cầu trở nên lung linh với hơn 2000 điểm lắp đặt đèn LED đa dạng màu sắc được chiếu sáng. Điểm độc đáo ở đây đó là khả năng biến đổi màu sắc linh hoạt tùy theo quy mô và các sự kiện lễ hội thời điểm đó.

Thời điểm mà cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa sẽ bắt đầu lúc 9 giờ tối mỗi thứ 7, Chủ nhật hàng tuần. Bao gồm các ngày lễ lớn để phục vụ du khách và người dân nơi đây. 

Hoạt động cầu phun lửa sẽ diễn ra 2 lượt và mỗi lượt sẽ có 9 lần. Sau đó sẽ diễn ra màn phun nước với 3 lượt và mỗi lượt 1 lần. Tất cả đều được trình diễn bằng các kỹ thuật Công Nghệ hiện đại. Sự kiện này đã góp phần giúp cây cầu Rồng trở thành địa điểm du lịch ấn tượng. Đồng thời thu hút nhiều khách du lịch mỗi năm đến với Đà Nẵng.

Thời điểm Cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa, phun nước
Nguồn: Internet

Địa điểm lý tưởng để ngắm cầu Rồng phun lửa, phun nước

Dưới đây là gợi ý những vị trí xem màn trình diễn của cầu Rồng Đà Nẵng tốt nhất các bạn nên biết:

Xem trực tiếp trên cầu Rồng

Quy định trước khi sự kiện cầu Rồng phun lửa, phun nước thì Ban tổ chức sẽ cấm lưu thông xe trên cầu. Do đó bạn có thể đứng ngay tại trên cầu Rồng để quan sát toàn cảnh đặc biệt này. Nhưng lời khuyên cho bạn là hãy chọn vị trí thật thích hợp để tránh bị dính nước trong lúc đang trình diễn nhé.

Xem trực tiếp ở Cầu Rồng Đà Nẵng
Nguồn: Internet

Đường Bạch Đằng

Con đường Bạch Đằng vốn là phố đi bộ nằm ngay gần với cầu Rồng. Tại vị trí này bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng màn biểu diễn cũng như vẻ đẹp của dòng sông Hàn. Với tầm quan sát rộng và xa như thế, bạn sẽ thấy ngỡ ngàng với sự lộng lẫy khi trình diễn phun lửa và phun nước trên cầu Rồng diễn ra. 

Cầu Rồng Đà Nẵng - Đường Bạch Đằng
Nguồn: Internet

Đường Trần Hưng Đạo dưới cầu Rồng

Đây có lẽ là một trong những nơi ngắm cầu Rồng Đà Nẵng phù hợp nhất – đường Trần Hưng Đạo phía dưới cầu. Địa điểm này có góc nhìn ổn định lại an toàn, thuận tiện. Bạn vừa có thể ngắm sông Hàn vừa ngắm vẻ đẹp màn biểu diễn của cầu Rồng.

Các tòa nhà, quán cà phê gần cầu Rồng

Một trong những địa điểm gợi ý nữa để có thể ngắm màn trình trình diễn đó là các quán cà phê hoặc tòa nhà lân cận. Hãy chọn những nơi có cảnh quan thông thoáng có thể quan sát Cầu Rồng và sông Hàn. Đồng thời bạn còn có thể thưởng thức những thức uống tươi ngon tại đây và nhớ chú ý giá cả hợp lý nhé.

Các quán cà phê, tòa nhà cạnh Cầu Rồng
Nguồn: Internet

Cầu Rồng Đà Nẵng quả nhiên là một điểm du lịch hấp dẫn khi đến Việt Nam. Đừng quên ghi chú thời gian diễn ra màn biểu diễn phun lửa, phun nước ở cầu Rồng nhé. Hy vọng rằng Thetips đã cung cấp những thông tin bổ ích khi bạn ghé thăm địa điểm này nhé.

https://ftripvietnam.com/best-places-to-visit-in-vietnam/best places to visit in Vietnambit.ly/3wO5rI9
https://ftripvietnam.com/best-time-to-visit-in-vietnam/best time to travel in Vietnambit.ly/3RsbCel

Tags: