Cách sử dụng giấm táo để giúp bạn giảm cân, theo các chuyên gia dinh dưỡng

Xu hướng chăm sóc sức khỏe của việc uống giấm táo – hoặc nước táo lên men – gần đây đã trở nên phổ biến do những công dụng hỗ trợ giảm cân, trong số nhiều lợi ích khác . Cùng tìm hiểu ngay những cách dùng giấm táo giảm cân. Mục lục 1 Giấm táo có giúp giảm […]

Đã cập nhật 29 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Cách sử dụng giấm táo để giúp bạn giảm cân, theo các chuyên gia dinh dưỡng

Xu hướng chăm sóc sức khỏe của việc uống giấm táo – hoặc nước táo lên men – gần đây đã trở nên phổ biến do những công dụng hỗ trợ giảm cân, trong số nhiều lợi ích khác . Cùng tìm hiểu ngay những cách dùng giấm táo giảm cân.

Bragg USDA Organic Raw Apple Cider Vinegar, With The Mother 16 Ounces  Natural Cleanser, Promotes Weight Loss - Pack of 2 w/ Measuring Spoon :  Grocery & Gourmet Food | Ish7anli إشحنلي

Giấm táo có giúp giảm cân không? 

Theo một số nghiên cứu nhỏ, giấm táo có thể giúp giảm cân, nhưng rất có thể nó sẽ không giúp bạn giảm được cân đáng kể, Daniela Novotny , RD, một giảng viên cao cấp về khoa học y sinh tại Đại học bang Missouri cho biết . 

Melissa Mitri , một chuyên gia dinh dưỡng có đăng ký hành nghề riêng cho biết, các nghiên cứu về tác dụng của giấm táo cho đến nay vẫn còn nhỏ và cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để đưa ra kết luận chính xác về tác dụng của nó . Đây là những gì nghiên cứu cho biết: 

  • Một đánh giá năm 2018 cho thấy giấm táo có thể ngăn chặn lượng đường trong máu tăng đột biến. Điều này có thể giúp hạn chế tăng cân , nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm.
  • Trong một nghiên cứu nhỏ năm 2009 , những người trưởng thành béo phì uống 1-2 muỗng canh giấm táo mỗi ngày đã giảm cân nhiều hơn trong 12 tuần so với những người tham gia dùng giả dược. 
  • Trong một nghiên cứu năm 2018 , những người tham gia thực hiện chế độ ăn kiêng giảm calo và uống hai muỗng canh giấm táo vào bữa trưa và bữa tối đã giảm trung bình 8,8 pound trong 12 tuần. Những người tham gia không dùng giấm táo chỉ giảm được 5 pound trong cùng khoảng thời gian với chế độ ăn ít calo hơn. 

Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng giấm cũng có thể làm tăng cảm giác no , dẫn đến tiêu thụ ít calo hơn và do đó, giúp giảm cân. 

Tác dụng phụ của giấm táo

Novotny nói, đối với hầu hết các phần, giấm táo là an toàn để tiêu thụ. Tuy nhiên, do tính axit cao, có một số tác dụng phụ tiềm ẩn , như:

  • Mài mòn men răng
  • Gây khó chịu cho cổ họng và thực quản của bạn 
  • Làm trầm trọng thêm tình trạng trào ngược axit
  • Khuếch đại tác dụng hạ đường huyết của thuốc điều trị tiểu đường . Nếu bạn dùng thuốc điều trị tiểu đường, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi thử dùng giấm táo để giảm cân hoặc bất kỳ lý do nào khác. 

Cách uống giấm táo giảm cân

Uống giấm táo vào buổi sáng

Nếu bạn bị chứng khó tiêu, bạn có thể thử uống giấm táo vào buổi sáng. Người ta nói rằng tiêu thụ nó vào buổi sáng có thể giúp bạn chống lại chứng chậm kinh và đầy hơi. Nhưng mùi của giấm táo có thể khiến người ta cảm thấy buồn nôn nếu họ uống nó vào buổi sáng đầu tiên.

Để bắt đầu, bạn có thể lấy một cốc nước và thêm không quá một thìa giấm táo vào đó và xem cảm giác của bạn sau khi uống.

Nếu bạn cảm thấy nhẹ nhàng và tốt hơn, bạn có thể tiếp tục dùng nó.

Uống giấm táo vào ban đêm

Một lần nữa, có nhiều tranh cãi về việc uống giấm táo trước khi đi ngủ. Một số chuyên gia tin rằng ăn nó vào ban đêm có thể giúp giảm lượng đường trong máu, trong khi một số cho rằng nó có thể cải thiện giấc ngủ của bạn nếu bạn uống nó với nước nóng và mật ong.

Uống ACV vào ban đêm cũng được cho là giúp giảm đau cổ họng vì nó có tính kháng khuẩn. Vì vậy, nếu bạn dễ bị viêm amidan, có thể bạn đã tìm được người bạn thân của mình.

Uống giấm táo trước khi ngủ cũng giúp bạn không có hơi thở có mùi vào buổi sáng.

Nguồn: www.insider.com