Cách làm sườn rim chua ngọt

Sườn chua ngọt  (Tang Cu Pai Gu) là một món ăn khá phổ biến ở Trung Quốc. Tuy nhiên, hầu hết mọi người sẽ ăn nó ở nhà hàng hơn là ở nhà vì phiên bản nhà hàng khá khó để đạt được ở nhà. Tìm hiểu cách làm sườn rim chua ngọt ngon nhất. Mục lục 1 […]

Đã cập nhật 8 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Cách làm sườn rim chua ngọt

Sườn chua ngọt  (Tang Cu Pai Gu) là một món ăn khá phổ biến ở Trung Quốc. Tuy nhiên, hầu hết mọi người sẽ ăn nó ở nhà hàng hơn là ở nhà vì phiên bản nhà hàng khá khó để đạt được ở nhà. Tìm hiểu cách làm sườn rim chua ngọt ngon nhất.

Làm sườn rim chua ngọt cần có những gì?

Hạn chế, sườn phụ được chọn làm nguyên liệu chính. Sự nổi tiếng không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn có màu sắc đẹp mắt.

Đối với món sườn xào chua ngọt kiểu nhà hàng, sườn dự phòng trước tiên được tẩm ướp gia vị, sau đó chiên ngập dầu trong vòng chưa đầy 1 phút. Bước này tạo độ giòn cho bề mặt và phần bên trong mềm, đồng thời, sườn gần như đã chín. Sau khi xào đường màu, các nguyên liệu khác được kết hợp với nhau. Ở bước cuối cùng, sườn được cho vào nước sốt để tráng. Thông thường chúng tôi không có lửa mạnh như vậy ở nhà và quá trình chiên ngập dầu cần một lượng lớn dầu.

Trong phiên bản tại nhà này, chúng tôi đun nhỏ lửa sườn cùng với nước sốt và sau đó làm đặc nước sốt ở giai đoạn cuối. Kết cấu hơi khác so với phiên bản nhà hàng nhưng khá thoải mái.

Vị chua ngọt là một hương vị phổ biến trong nhiều món ăn Trung Quốc và nó có thể đạt được bằng các nguyên liệu khác nhau. Ví dụ, trong nước sốt chua ngọt nổi tiếng của Trung Quốc , tương cà được sử dụng. Tuy nhiên, đối với công thức này, chúng tôi sử dụng giấm đen, nước tương và đường màu (màu đường phèn đỏ sẫm) để tạo màu đỏ tươi.

Đường màu (糖 色) là đường nấu chảy với dầu, thường có màu đỏ sẫm. Cách nấu này cũng được sử dụng trong nhiều món ăn khác như món thịt ba chỉ kho đỏ này . So sánh với màu mua của nước tương nhạt hoặc tương cà, màu đường có độ sệt hơn.

Bên cạnh đó, tôi khuyên bạn nên cắt các miếng sườn dự phòng thành các phần nhỏ khoảng 1 inch để chúng có thể được ướp gia vị.4,84 từ 6 phiếu bầu

Cách làm sườn lợn ngọt và chua

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Giờ nấu ăn: 20 phút

Tổng thời gian: 50 phút 

Sườn chua ngọt của Trung Quốc có hương vị tuyệt vời. Phiên bản này là một phiên bản đơn giản có thể được thực hiện tại nhà một cách dễ dàng.

 • 1/2kg sườn
 • 2 muỗng canh dầu ăn
 • 35 g đường phèn
 • 2 muỗng canh nước tương nhạt
 • 2 muỗng canh rượu nấu ăn
 • 3 muỗng canh giấm đen
 • Thêm 1 thìa cà phê giấm đen
 • 1 cây hồi , tùy chọn
 • 3 lát gừng
 • 4 phần trắng của hành lá
 • nước nóng khi cần thiết
 • 1/2 thìa hạt mè trắng để trang trí
 • Hành lá để trang trí

Hướng dẫn

 1. Cắt sườn thành các đoạn từ 1 inch đến 1,5 inch. Cho vào chậu có nước lạnh. Đun sôi và tiếp tục nấu trong 2-3 phút. Chuyển ra ngoài và rửa sạch dưới vòi nước ấm đang chảy. Để riêng cho ráo nước.
 2. Cho dầu ăn và đường phèn đã đánh tan vào chảo, đun trên lửa chậm. Tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu đỏ sẫm.
 3. Cho sườn vào áo màu đường, chấm nước tương nhạt, rượu nấu ăn và giấm đen. Tiếp tục xào trong 2 phút rồi đổ nước vừa đủ nóng ngập mặt rồi cho gừng, hành lá và hoa hồi vào.
 4. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 25 phút với lửa chậm nhất. Khuấy một hoặc hai lần trong quá trình này. Sau đó vớt gừng, hành lá và hoa hồi ra.
 5. Vặn lửa to và dày lửa. Tiếp tục đảo và dừng lại khi nước sốt gần như kết dính với miếng sườn. Cẩn thận trong những phút cuối, không để sườn của bạn quá chín.
 6. Thêm 1 muỗng cà phê giấm đen và hạt mè. Kết hợp tốt.
 7. Trang trí hành lá cắt nhỏ trước khi dùng.

Nguồn: www.chinasichuanfood.com