Cách làm món sườn rim ngon nhất

Đây là cách chế biến xương sườn ngon nhất, ngon hơn cả cách làm sườn rim thông thường! Nướng ít và chậm là bí quyết của chúng tôi để tránh bị hóc xương sườn nướng bằng lò nướng. Một số người nghĩ rằng xương sườn nên được để lại cho các “thợ lò” – điều đó là […]

Đã cập nhật 20 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách làm món sườn rim ngon nhất

Đây là cách chế biến xương sườn ngon nhất, ngon hơn cả cách làm sườn rim thông thường! Nướng ít và chậm là bí quyết của chúng tôi để tránh bị hóc xương sườn nướng bằng lò nướng. Một số người nghĩ rằng xương sườn nên được để lại cho các “thợ lò” – điều đó là không đúng. Nướng sườn trong lò rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là thời gian – 95% thời gian của công thức là ngồi thư giãn trong khi nướng sườn. Làm thôi nào! 

Sự sụp đổ của xương sườn

Bí mật số 1 của chúng tôi cho xương sườn mềm

Cách tốt nhất, chống đánh lừa nhất để đảm bảo rằng sườn của bạn không còn xương mềm là nướng chúng, đậy nắp, ở nhiệt độ thấp trong lò nướng của bạn. Chúng tôi nướng sườn của chúng tôi trong một lò nướng 275 ° F trong hai đến ba giờ. Đó là phương pháp đơn giản này đảm bảo sườn mềm!

Sườn nướng mềm

Chúng tôi đã học cách làm món sườn nướng bằng lò nướng từ Steamy Kitchen và chưa bao giờ nhìn lại! Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị sườn, chọn một bộ phim yêu thích, mở một cốc bia và thư giãn cho đến khi hoàn thành.

Những miếng sườn nướng này rất dễ dàng – tất cả những gì bạn cần là thời gian. Chúng tôi nướng sườn trước khi thêm bất kỳ loại nước sốt nào, và sau đó khi nướng, chúng tôi phủ lên nước sốt thịt nướng yêu thích của chúng tôi.

Bạn có thể sử dụng nước sốt thịt nướng được gợi ý trong công thức bên dưới (rất đơn giản để làm) hoặc sử dụng nước sốt tự làm hoặc mua ở cửa hàng yêu thích của bạn.

Chúng tôi sử dụng một loại nước sốt tương tự khi làm món cánh gà nướng này . Bạn cũng có thể ướp sườn với món chà bông BBQ yêu thích của mình. Trong video, chúng tôi giữ cho sườn đơn giản và chỉ sử dụng muối và hạt tiêu, nhưng bạn luôn có thể tăng thêm hương vị với một chút gia vị.

Lời khuyên của Adam: Loại bỏ màng

Để sườn chín mềm nhất, chúng ta gỡ bỏ lớp màng mỏng phủ trên giá. Nó có thể hơi dai khi nấu chín, và vì chúng ta yêu thích những miếng sườn không còn xương, nên phải bỏ đi lớp màng. Bạn có thể thấy rằng người bán thịt đã loại bỏ điều này, nhưng đề phòng trường hợp, đây là cách tự thực hiện.

Để loại bỏ nó, nhẹ nhàng trượt một con dao dưới lớp màng, sau đó dùng ngón tay để kéo lớp màng ra khỏi xương. Nếu nó trơn hoặc khó tháo ra, hãy dùng khăn lau bếp để giữ nó và kéo.

Loại bỏ màng để sườn mềm
Loại bỏ lớp màng để đảm bảo sườn mềm, không còn xương.

Như tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể thấy rằng người bán thịt hoặc cửa hàng bạn mua sườn của bạn đã loại bỏ lớp màng. Ít công việc hơn cho bạn!

Ngoài ra, hãy nhớ rằng việc loại bỏ lớp màng là tùy chọn, một số người thích sườn còn nguyên lớp màng. Đối với những miếng sườn có một số vết cắn hoặc dai, hãy để riêng lớp màng. Tuỳ bạn!

Tổng quan nhanh: Cách nấu Sườn trong Lò

Trong số tất cả các công thức nấu ăn từ thịt lợn trên Inspired Taste, những món sườn này là món phổ biến nhất của chúng tôi ( công thức món thịt lợn nạc thăn ngon ngọt này là món á quân). Dưới đây là công thức nấu sườn đầy đủ, nhưng đây là tổng quan nhanh về phương pháp chúng tôi làm theo trong nhà bếp của mình:

  1. Loại bỏ màng (hãy nhớ, điều này đảm bảo rơi khỏi xương sườn).
  2. Rộng rãi nêm muối và tiêu cho cả hai mặt. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để tăng thêm hương vị cho món chà bông gia vị yêu thích của bạn.
  3. Dùng giấy nhôm bọc kín sườn.
  4. Nướng sườn ở nhiệt độ thấp (275 ° F) trong 2 ½ đến 4 giờ hoặc cho đến khi chúng mềm.
  5. Xát sườn đã nướng với nước sốt thịt nướng, sau đó nướng (hoặc nướng) sườn trong vài phút cho đến khi nước sốt chuyển sang màu caramel.

Sốt thịt nướng cay và ngọt

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại nước sốt thịt nướng nào mà bạn thích, nhưng đối với chúng tôi, chúng tôi muốn chế biến món sốt cay ngọt nhanh chóng của mình – chỉ mất vài phút. Nó kết hợp tương  , đường nâu, tương ớt (như Sriracha) và gia vị. Chúng tôi đã chia sẻ cách làm nó trong công thức.

Tôi thích làm một mẻ nước sốt kép và để trong tủ lạnh. Nó sẽ kéo dài đến 5 ngày. Nước sốt hoàn hảo với thịt gà, trên bánh mì kẹp thịt, hoặc dùng để nhúng với khoai tây chiên.

Chúng tôi làm một loại nước sốt tương tự để phủ lên cánh thịt nướng đường nâu của chúng tôi . Một lựa chọn khác là nước sốt thịt nướng bourbon thịt xông khói tự làm của chúng tôi (nó đậm đà và ngon!). Chúng tôi sử dụng nước sốt đó cho món sườn nướng bourbon thịt xông khói của chúng tôi .

Nguồn: www.inspiredtaste.net