Cách làm cà tím chiên giòn ngon nhất mỗi ngày

Cách làm cà tím chiên giòn ngon nhất bạn đã biết đến chua? Món này rất dễ làm tại nhà và ngon hơn rất nhiều so với hầu hết các phiên bản ở nhà hàng. Tìm hiểu ngay bí quyết làm món cà tím chiên giòn tuyệt vời nhất! Mục lục 1 THÀNH PHẦN 2 HƯỚNG […]

Đã cập nhật 28 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách làm cà tím chiên giòn ngon nhất mỗi ngày

Cách làm cà tím chiên giòn ngon nhất bạn đã biết đến chua? Món này rất dễ làm tại nhà và ngon hơn rất nhiều so với hầu hết các phiên bản ở nhà hàng. Tìm hiểu ngay bí quyết làm món cà tím chiên giòn tuyệt vời nhất!

THÀNH PHẦN

  • 1 lb cà tím, khoảng 1 trung bình
  • Muối và tiêu
  • 2 lòng trắng trứng lớn
  • Dầu có điểm bốc khói cao để chiên (dầu hạt dẻ, bơ và đậu phộng hoạt động tốt)

HƯỚNG DẪN

  • Cắt cà tím thành các khoanh tròn 1/2 inch. Đặt các viên tròn vào chao và rắc muối (muối biển, muối kosher, bất kỳ loại muối nào cũng được). Hãy chắc chắn rằng mỗi khoanh cà tím có một lớp muối rắc mỏng trên đó. Để các lát trong 20-30 phút cho đến khi các hạt dạng lỏng trên bề mặt. Quá trình này giúp loại bỏ vị đắng có trong cà tím. Lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng những miếng cà tím nhỏ hơn ở đây, như cà tím Nhật Bản, chúng rất hiếm khi bị đắng và có thể sẽ không cần ướp muối. Tôi thường sử dụng cà tím cỡ trung bình trong chế biến này vì tôi thích kích thước của những lát nó tạo ra để chiên.
  • Rửa sạch miếng cà tím để loại bỏ muối. Vỗ nhẹ cho khô và trải ra thớt. Rắc nhẹ muối lên các lát cà tím. Muối từ chao sẽ biến mất gần hết sau khi rửa sạch; nếu bạn nhạy cảm với muối, bạn có thể bỏ qua việc thêm muối vào thời điểm này và thêm vào khẩu vị sau khi chiên. Rắc nhẹ các lát với hạt tiêu đen (cũng có thể tùy chọn, nhưng nên dùng). Đánh bông hai lòng trắng trứng trong một bát nhỏ trong khoảng 60 giây. Phủ một lớp THIN lòng trắng trứng lên các lát cà tím đã dày dặn, đảm bảo phủ toàn bộ bề mặt trắng của miếng cà tím. Lật mặt lát và quét mặt còn lại bằng một lớp lòng trắng trứng mỏng khác, để tất cả các bề mặt trắng của lát đều được bao phủ bởi lòng trắng trứng.
  • Đun nóng 1/4 inch dầu hạt nho trong chảo chống dính ở nhiệt độ vừa cho đến khi đủ nóng để chiên. Nhiệt độ lý tưởng để chiên cà tím là khoảng 365-375 độ F. Cách tốt nhất để theo dõi nhiệt độ là sử dụng nhiệt kế chiên hoặc kẹo; hoặc, bạn có thể thả một mẩu bánh mì nhỏ vào dầu. Nếu mất 60 giây để có màu nâu, nhiệt độ dầu là hoàn hảo để chiên. Đun nóng dầu trong khi bạn đang chải lát cà tím với lòng trắng trứng để tiết kiệm thời gian!
  • Nhẹ nhàng đặt 3 lát vào dầu nóng (không nấu quá 3-4 lát mỗi mẻ, nếu không nhiệt độ dầu sẽ giảm). Hãy cẩn thận, nó có thể bắn ra một chút, đặc biệt là trong khoảng phút đầu tiên khi nấu nướng. Cho các lát vào chiên khoảng 2-3 phút mỗi mặt cho đến khi chín vàng.Vớt các lát ra khỏi dầu nóng và để ráo trên giá phơi hoặc khăn giấy.

Nguồn: toriavey.com