5 điều không nên làm khi đi máy bay

Để luôn là một vị khách lịch sự trên những chuyến bay, không nên làm 5 điều sau đây.Việc di chuyển bằng máy bay đã trở thành hoạt động quá quen thuộc và nhiều người đi máy bay mỗi tuần, mỗi tháng là chuyện bình thường. Do đó văn hóa ứng xử trên máy bay […]

Đã cập nhật 10 tháng 1 năm 2020

Bởi TopOnMedia

5 điều không nên làm khi đi máy bay


Để luôn là một vị khách lịch sự trên những chuyến bay, không nên làm 5 điều sau đây.Việc di chuyển bằng máy bay đã trở thành hoạt động quá quen thuộc và nhiều người đi máy bay mỗi tuần, mỗi tháng là chuyện bình thường. Do đó văn hóa ứng xử trên máy bay luôn là điều phải học hỏi. Để luôn là một vị khách lịch sự trên những chuyến bay, không nên làm 5 điều sau đây.
Đừng nên ngả ghế trong khi ăn
Tuy không có hãng hàng không nào quy định là cấm ngả ghế ngồi trong lúc ăn, nhưng để luôn lịch sự trong mắt mọi người, chúng ta vẫn nên ý tứ để người phía sau có thể thoải mái dùng bữa. Khi bay thì ai cũng mệt mỏi nên chắc chúng ta cũng không muốn bị người khác làm phiền như vậy.
Đừng gác chân và chiếm chỗ để tay vịn
Image result for gác chân trên máy bay
Thật là khó chịu khi có ai đó “vô tình” gác chân lên ghế phía trước, hay lên khe giữa hai ghế! Chỗ ngồi máy bay hạng phổ thông thường nhỏ, hành khách vai rộng, chân dài có thể sẽ không thoải mái nhưng cũng đừng nên ngồi dạng chân, lấn chiếm chỗ để tay vịn hay xõa tóc dài ra phía sau ghế, che màn hình của người ngồi sau. Mọi người đều trả tiền cho chuyến bay và chỗ ngồi của họ, vì thế tôn trọng nhau là điều ai cũng nên làm.
Đừng dùng đồ ăn có mùi
Image result for dung thuc an tren may bay
Hãy cố gắng tránh dùng đồ ăn có mùi nồng trong không gian hẹp như khoang máy bay. Nó sẽ gây khó chịu cho những người xung quanh vì rất khó để xử lý hết mùi.
Đừng để hành lý ở nơi không phải chỗ ngồi của mình
Image result for để hanh ly lung tung tren may bay
Hạn chế để hành lý xách tay trên khoang hành lý không phải chỗ ngồi của bạn bởi ai cũng có nhu cầu sử dụng khoang đựng hành lý xách tay. Tuy vậy, nếu ngay vị trí ngồi hết khoang trống thì bạn vẫn có thể đặt ở nơi khác nhưng nên nhờ sự hướng dẫn của tiếp viên. Ngoài ra, không nên để quá nhiều hành lý xách tay trên khoang chứa. Những đồ cần thiết, thường xuyên sử dụng trong chuyến bay, bạn có thể để ở dưới gầm ghế phía trước.
Đừng bao giờ nói đùa về bom hay khủng bố trên máy bay
Nhiều tin báo nói về những trường hợp một số vị khách bất thường khi đùa (vô ý hay cố ý) về khủng bố hoặc có bom trên máy bay. Bạn nghĩ sao?
Nói đùa về bom hay khủng bố là điều cấm kỵ khi bay, bất kể bạn đang ở dưới mặt đất hay trên máy bay. Tiếp viên hàng không, nhân viên sân bay có quyền từ chối phục vụ nếu họ nghi ngờ bạn có dấu hiệu đe dọa đến an ninh, an toàn hàng không.
Ngoài ra, một hành khách lịch sự không nên làm phiền tiếp viên quá nhiều (hãy gọi họ khi thực sự cần thiết), giữ trật tự trong thời gian bay (không nói chuyện lớn tiếng, nghe nhạc nên dùng tai nghe), đừng bỏ lỡ những chỉ dẫn của tiếp viên về giữ an toàn bay,…Có như vậy chúng ta mới dễ dàng có chuyến đi thực sự thoải mái, cho cả mình và những người xung quanh.

Tags: