5 điều cần lưu ý kỹ trước mỗi chuyến du lịch nước ngoài

Trước khi bắt đầu lên máy bay đi du lịch nước ngoài, không phải chỉ đặt vé máy bay, khách sạn hay chuẩn bị hành trang thế là xong mà còn phải tìm hiểu kỹ một số thông tin trước để có chuyến đi trọn vẹn. Mục lục 1 Phương tiện di chuyển sau khi […]

Đã cập nhật 10 tháng 1 năm 2020

Bởi TopOnMedia

5 điều cần lưu ý kỹ trước mỗi chuyến du lịch nước ngoài


Trước khi bắt đầu lên máy bay đi du lịch nước ngoài, không phải chỉ đặt vé máy bay, khách sạn hay chuẩn bị hành trang thế là xong mà còn phải tìm hiểu kỹ một số thông tin trước để có chuyến đi trọn vẹn.

Phương tiện di chuyển sau khi xuống sân bay

Search kỹ thông tin về phương tiện di chuyển (sau khi xuống sân bay về khách sạn) trước khi đi du lịch là điều hoàn toàn nên làm. Khách sạn bạn thuê có dịch vụ đưa đón miễn phí ở sân bay không, hay nếu có thì tiền phí có cao hơn việc bạn bắt taxi?
Các ứng dụng như Uber, Grab có hoạt động được ở sân bay đó không? Có các phương tiện công cộng giá rẻ khác như xe bus địa phương hay tàu hỏa, tàu cao tốc không?

Phương tiện di chuyển trong suốt hành trình khám phá

5-dieu-can-luu-y-ky-truoc-moi-chuyen-du-lich-nuoc-ngoai
Tiếp theo đó là phương tiện di chuyển trong suốt hành trình khám phá. Ví dụ như ở Mỹ, Canada…, khi các phương tiện công cộng như bus, metro, tàu hỏa không phổ biến rộng rãi thì việc thuê 1 chiếc xe ô tô riêng để chạy trong suốt hành trình là lựa chọn sáng suốt.
Nhưng ở châu Âu, việc di chuyển giữa các thành phố, các quốc gia lại chủ yếu bằng xe bus, tàu cao tốc sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí khá nhiều. Thậm chí nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ đặt được vé máy bay rẻ hơn cả vé tàu mà thời gian thì nhanh gấp 2-3 lần.
Theo các travel-blogger, mọi người thích đi du lịch hãy tham gia vào các diễn đàn về du lịch để có thể tham khảo nhiều thông tin hữu ích cho việc lập kế hoạch cho chuyến đi.

Ổ cắm điện mỗi nước mỗi khác

5-dieu-can-luu-y-ky-truoc-moi-chuyen-du-lich-nuoc-ngoai
Rất nhiều người khi đu lịch quên mất việc tìm hiểu về ổ cắm điện. Có tới 15 loại ổ cắm được dùng ở các quốc gia hay các khu vực khác nhau. Ví dụ phích cắm 2 chấu không nối đất được sử dụng nhiều ở châu Mỹ, Nhật Bản, ổ cắm 3 chấu có nối đất sử dụng đa số tại Ấn Độ, còn châu Âu lại sử dụng ổ cắm tròn.
Hãy Google để biết điểm đến của bạn sử dụng loại ổ cắm nào và cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn một ổ cắm đa năng để tới nơi nào bạn cũng không cần phải lo lắng vì chuyện này.

Vé vào cửa tham quan các địa danh

Nếu lần đầu tiên bạn tới một đất nước nào đó, hẳn bạn sẽ có một danh sách các điểm đến thú vị. Hãy tìm hiểu xem trong số các điểm đó có điểm nào cần mua vé trước hay không, hay địa điểm đó có đóng cửa vào một ngày nào đó trong tuần hay dịp đặc biệt nào đó không, tránh trường hợp đáng tiếc là khi đặt xong xuôi, đi tới nơi rồi mà không vào tham quan được.

Lựa chọn trang phục phù hợp khi đi du lịch

5-dieu-can-luu-y-ky-truoc-moi-chuyen-du-lich-nuoc-ngoai5-dieu-can-luu-y-ky-truoc-moi-chuyen-du-lich-nuoc-ngoai
Tuỳ theo nơi bạn đến sẽ có những quy định về trang phục bắt buộc bạn phải tuân theo. Ví dụ ở Bali (Indonesia), vào các ngôi đền, theo quy định, khách tham quan không được mặc quần áo hở vai, hở chân hay váy ngắn. Ở Abu Dhabi, phụ nữ phải mặc quần áo dài tay và trùm khăn kín đầu sao cho tóc của bạn không lộ ra.
Ngoài những lưu ý trên thì tìm hiểu về trang phục cũng là sự tôn trọng văn hoá của nơi bạn đến và cũng là để chuyến du lịch nước ngoài của bạn được trọn vẹn nhất.

Đặt vé máy bay – Khách sạn – Tour du lịch để được hưởng các ưu đãi hấp dẫn, giá tốt, xuất hóa đơn VAT cho mọi đơn hàng giao dịch tại Gotadi.com .Liên hệ hotline: (028) 62 857 857 để được tự vấn miễn phí.

Xem Thêm Các Tour Du Lịch Tại Gotadi:

Tags: