Sử dụng viên uống chống nắng có tác dụng phụ không?

Viên uống chống nắng có giúp da chống nắng hiệu quả không, viên uống chống nắng có tác dụng phụ không? Cùng Thetips tìm hiểu ngay nhé! Mục lục 1 Tác dụng của viên uống chống nắng có thật sự tốt không? 2 Viên uống chống nắng có tác dụng phụ không? Tác dụng của […]

Đã cập nhật 15 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Sử dụng viên uống chống nắng có tác dụng phụ không?

Viên uống chống nắng có giúp da chống nắng hiệu quả không, viên uống chống nắng có tác dụng phụ không? Cùng Thetips tìm hiểu ngay nhé!

Tác dụng của viên uống chống nắng có thật sự tốt không?

Thành phần của nhiều sản phẩm chống nắng trên thị trường hiện nay chủ yếu chứa các chất chống oxy hóa, các gốc tự do giúp ngăn ngừa lão hóa, hạn chế tổn thương tế bào da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Da liễu Lâm sàng và Thẩm mỹ cho thấy một số sản phẩm viên uống chống nắng có chứa chiết xuất dương xỉ Polypodium leucotomos, khi dùng thường xuyên trong thời gian dài có thể làm giảm tác hại của tia UV. Tuy nhiên, nghiên cứu này chỉ đề xuất một hướng sử dụng chiết xuất như một biện pháp chống nắng bổ sung, không thay thế cho các biện pháp bảo vệ khác.

Do đó, viên uống chống nắng không thay thế cho việc ngăn chặn ánh nắng mặt trời và tia UV như việc sử dụng kem chống nắng. Việc bạn chỉ dùng viên uống chống nắng mà bỏ qua các biện pháp khác là vô cùng nguy hiểm bởi nguy cơ ung thư da do ánh nắng mặt trời gây ra là vô cùng to lớn.

Viên uống chống nắng có tác dụng phụ không?

Việc sử dụng viên uống chống nắng là không cần thiết nếu người dùng đảm bảo sử dụng đầy đủ các thao tác chống nắng mỗi ngày và thoa kem chống nắng thường xuyên trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, dù kem chống nắng là biện pháp chống nắng tốt nhất, song nó vẫn tồn tại những hạn chế và nhược điểm không thể phủ nhận. Do đó, các biện pháp chống nắng bổ sung để hạn chế lão hóa da và ung thư da cũng là điều cần thiết.

Khác với kem chống nắng, viên uống chống nắng không gây bết dính hay bóng nhờn cho da. Khi thoa lên sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc ngăn ngừa các tổn thương da như sạm da, cháy nắng và tiêu diệt các gốc tự do gây ra bởi tia UV của ánh nắng mặt trời.

Viên uống chống nắng phù hợp với mọi loại da và được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín dựa trên dây chuyền sản xuất đã qua kiểm nghiệm dược phẩm nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường nên người dùng có thể yên tâm sử dụng.

Nhìn chung, viên uống chống nắng không thể thay thế hoàn toàn kem chống nắng truyền thống. Tuy nhiên, sử dụng viên uống chống nắng là cách bảo vệ da toàn diện nhất từ ​​trong ra ngoài. Thetips hy vọng có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Xin cảm ơn!

Tags: