Nhận biết trễ kinh bao lâu thì có thai?

Trễ kinh bao lâu thì có thai luôn là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất đối với chị em phụ nữ vào những ngày đèn đỏ đến trễ. Sau đây, Thetips sẽ chia sẻ với bạn các thông tin cần biết về trễ kinh, dấu hiệu nhận biết trễ kinh có thai và rụng […]

Đã cập nhật 24 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Nhận biết trễ kinh bao lâu thì có thai?

Trễ kinh bao lâu thì có thai luôn là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất đối với chị em phụ nữ vào những ngày đèn đỏ đến trễ. Sau đây, Thetips sẽ chia sẻ với bạn các thông tin cần biết về trễ kinh, dấu hiệu nhận biết trễ kinh có thai và rụng trứng.

Trễ kinh là gì?

Nếu kinh nguyệt của bạn bị trễ hoặc bạn đang tự hỏi liệu mình có thai hay không , thì những ngày này có thể trôi qua khá chậm. Bạn phải đợi bao lâu trước khi thử thai ? Các hướng dẫn về cách thử thai tại nhà thường nói về “ thời kỳ trễ kinh của bạn ”. Có ý nghĩa gì?

Trễ kinh có thể là một dấu hiệu mang thai, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề khác, chẳng hạn như căng thẳng , bệnh tật và việc sử dụng một số loại thuốc. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn không chắc chắn luôn là một lời khuyên thông minh.

Trễ kinh có nghĩa là bạn dự đoán rằng kinh nguyệt của mình đã bắt đầu vào ngày hôm qua nhưng nó vẫn chưa bắt đầu. Vì vậy, ngày có kinh dự kiến ​​của bạn phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt bình thường của bạn trông như thế nào và thời điểm cuối cùng của bạn bắt đầu. 

Trễ kinh mà không có thai thường có nguyên nhân do đâu? | Medlatec
Trễ kinh có nghĩa là bạn dự đoán rằng kinh nguyệt của mình đã bắt đầu vào ngày hôm qua nhưng nó vẫn chưa bắt đầu (Nguồn: Internet)

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thể lo có thai?


Theo dõi chu kỳ của bạn trong vài tháng để xem liệu có bất kỳ thay đổi nào trong chu kỳ của bạn hay không. Nhờ đó, bạn sẽ có thể xác định chu kỳ kinh nguyệt “bình thường” đối với mình trông như thế nào. Trong hầu hết các trường hợp, nếu kỳ kinh của bạn không bắt đầu trong vòng bảy ngày kể từ ngày bạn dự kiến ​​(hầu hết các que thử thai cũng sẽ chính xác vào thời điểm này) thì được coi là trễ kinh.

Có khả năng mang thai ngay sau khi kỳ kinh của tôi kết thúc không?


Có thể mang thai ngay sau kỳ kinh nguyệt, nhưng khả năng này không cao. Trong hoặc ngay sau kỳ kinh nguyệt, bạn có thể thụ thai (có thai) nếu quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai. Mang thai cũng có thể xảy ra nếu bạn chưa từng có kinh nguyệt trước đó, trong kỳ kinh nguyệt đầu tiên hoặc sau lần quan hệ tình dục đầu tiên.

Không có thời điểm an toàn nào trong tháng khi bạn có thể quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp tránh thai nào mà không có nguy cơ mang thai. Rất có thể bạn sẽ thụ thai trong thời gian của chu kỳ kinh nguyệt khi bạn dễ thụ thai nhất.

Bị chậm kinh 1 tuần là dấu hiệu có thai hay bị bệnh gì?
Trễ kinh bao nhiêu ngày là có thể thử thai? (Nguồn: Internet)

Các triệu chứng rụng trứng là gì?


Mỗi tháng, một buồng trứng giải phóng một quả trứng trưởng thành. Trong thời kỳ rụng trứng, một người phụ nữ dễ thụ thai nhất. Khoảng ngày 14 của chu kỳ trung bình 28 ngày, tính từ ngày đầu tiên của một kỳ kinh đến ngày đầu tiên của kỳ tiếp theo, sự rụng trứng thường xảy ra.

Vì các chu kỳ có thể kéo dài từ 23 đến 35 ngày và thậm chí cả chu kỳ và thời gian rụng trứng của chính bạn có thể thay đổi đôi chút giữa các tháng, nên có rất nhiều mức bình thường.

Các triệu chứng rụng trứng bao gồm cổ tử cung mềm và mở ra, đau nhẹ hoặc chuột rút nhẹ ở vùng bụng dưới, chất nhầy cổ tử cung loãng và trong hơn, và nhiệt độ cơ thể dao động. Ngoài ra, ham muốn tình dục cũng có thể tăng lên, âm đạo hoặc âm hộ có thể sưng lên và có thể xuất hiện đốm sáng.

Nguyên nhân khiến que thử thai 2 vạch nhưng không có thai - Nhà thuốc FPT  Long Châu
Trễ kinh, đi tiểu thường xuyên, ngực mềm, mệt mỏi và ốm nghén đều là những triệu chứng của thời kỳ đầu mang thai. (Nguồn: Internet)

Tôi có thể biết các triệu chứng mang thai của mình sớm như thế nào?


Tùy từng người và từng thai kỳ mà các dấu hiệu mang thai sớm khác nhau. Bạn có thể không nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào hoặc cảm thấy những thay đổi trong cơ thể trước khi bạn nhận ra mình đang mang thai. Trễ kinh, đi tiểu thường xuyên, ngực mềm, mệt mỏi và ốm nghén đều là những triệu chứng của thời kỳ đầu mang thai.

Tùy thuộc vào thời gian bạn có thai, bạn có thể cảm thấy có thai trong vòng vài ngày hoặc vài tuần sau khi thử thai cho kết quả dương tính. Các triệu chứng mang thai khác nhau ở mỗi người và thậm chí từ thai kỳ này sang thai kỳ khác. Có thể cảm thấy có thai trước khi trễ kinh. Khoảng một tuần trước khi chậm kinh, một số người cho biết họ cảm thấy có các triệu chứng mang thai.

Trên đây là cách nhận biết dấu hiệu trễ kinh và mang thai sớm cho chị em phụ nữ. Việc biết rõ thời điểm rụng trứng khi nào, tìm hiểu vấn đề chậm kinh và mang thai sẽ giúp chị em chúng mình chuẩn bị các thực phẩm dinh dưỡng cần thiết để chăm sóc sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Tags: