Cháo Ăn Dặm Cho Bé

Tôi nấu cháo ăn dặm cho bé bằng lò vi sóng. Tất nhiên, bạn có thể nấu nó trên bếp, nhưng đối với những mẻ nhỏ khi tôi cho trẻ ăn, tôi thấy lò vi sóng vẫn ổn. Một số người không thích lò vi sóng và điều đó không sao cả. Tôi rất vui […]

Đã cập nhật 19 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

Cháo Ăn Dặm Cho Bé

Tôi nấu cháo ăn dặm cho bé bằng lò vi sóng. Tất nhiên, bạn có thể nấu nó trên bếp, nhưng đối với những mẻ nhỏ khi tôi cho trẻ ăn, tôi thấy lò vi sóng vẫn ổn.

Một số người không thích lò vi sóng và điều đó không sao cả. Tôi rất vui khi sử dụng lò vi sóng khi chuẩn bị thức ăn cho con tôi nên tôi đã

Sữa nấu Cháo cho bé tốt nhất

Đúng vậy, rõ ràng sữa mẹ là loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh, với sữa công thức khi không sử dụng sữa mẹ. NHƯNG các quy tắc có thể thay đổi một chút khi trẻ bắt đầu ăn dặm.

Sữa mẹ và sữa công thức vẫn là loại sữa thích hợp cho trẻ dưới sáu tháng tuổi dưới dạng thức uống. Tuy nhiên, khi bé đã bắt đầu ăn dặm, bạn có thể sử dụng các loại sữa khác trong thức ăn của bé. Có thể giới thiệu sữa bò hoặc các loại sữa thay thế không có sữa cho trẻ sơ sinh khi chuẩn bị bữa ăn. Việc thay thế một trong các loại sữa của trẻ (bú mẹ hoặc sữa công thức) bằng sữa bò dưới 1 tuổi là không ổn, nhưng trong các bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ của trẻ thì điều đó là tốt về mặt dinh dưỡng.

Sữa bò, sữa đậu nành và sữa hạt là những chất gây dị ứng tiềm ẩn, nhưng các hướng dẫn mới nhất từ các cơ quan chuyên môn về dị ứng trên khắp thế giới cho thấy việc trì hoãn giới thiệu chúng không có tác dụng bảo vệ chống lại sự phát triển của dị ứng thực phẩm.

Nếu muốn, bạn có thể nấu món cháo này với sữa vắt ra hoặc sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh. Đối với 2 em bé đầu tiên của tôi, tôi đã vắt sữa rất nhiều nên tôi có một kho dự trữ tuyệt vời để thêm vào các bữa ăn. Tôi không vắt sữa nhiều cho bé thứ ba và thứ tư nên khi nấu cháo cho bé, tôi chỉ sử dụng sữa bò nguyên béo.

Bột yến mạch, yến mạch cán hoặc cháo ăn dặm cho bé

3 điều này đều giống nhau. Đối với tôi, ở New Zealand, tôi sẽ nói rằng tôi sử dụng Yến mạch cán để nấu một bát cháo. Cùng một bát cháo ở một quốc gia khác có thể được gọi là bột yến mạch.

Nguyên liệu

  • 1 muỗng canh Yến mạch cán
  • 3 muỗng canh Sữa

Hướng dẫn

  • Tôi chuẩn bị yến mạch cán để nấu cháo cho bé với số lượng lớn. Tôi xay khoảng 1 cốc yến mạch trong máy xay thực phẩm của mình cho đến khi mịn và bảo quản trong hộp kín trong tủ đựng thức ăn. (Điều này tạo ra khoảng 20 phần ăn nhỏ)
  • Để làm 1 khẩu phần nhỏ, Lấy 1 thìa cháo yến mạch dành cho trẻ nhỏ, trộn với 3 thìa sữa trong bát chịu được bằng lò vi sóng.
  • Cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 20 giây, khuấy đều, cho vào lò vi sóng thêm 20 giây và khuấy đều, để nguội trước khi dùng
Cháo yến mạch cho bé: Tác dụng của yến mạch với trẻ nhỏ
Cháo yến mạch ăn dặm cho bé (Nguồn: Internet)

Ghi chú

Bạn có thể nấu cháo cho bé với số lượng tùy ý. Chỉ cần giữ tỷ lệ 1 phần yến mạch với 3 phần sữa (1:3) Bạn có thể thêm bất kỳ loại trái cây nghiền nhuyễn nào bạn thích vào cháo đã nấu chín cho bé hoặc ăn không, dưới đây là một số ý tưởng để tạo hương vị cho cháo cho bé

  • Chuối nghiền hoặc xay nhuyễn
  • Táo xay nhuyễn hoặc táo nghiền
  • Quả việt quất
  • Quế
  • Vani

Tags: